1582704678 cat health color
สุขภาพ

#อยากเป๊ะเหรอ ง่ายมาก!! ส่อง 7 'เคล็ดลับหุ่นปัง สุขภาพดี' สำหรับสาวมือใหม่หัดเป๊ะ

สาวซิสคนไหนที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้สุขภาพดีกว่าเดิม หุ่นปังกว่าเดิม สองอย่างนี้มาคู่กัน เรามีเคล็ดลับมาฝากกันแล้วค่ะ เอาล่ะ พร้อมที่จะหุ่นปังหรือยังคะ ส่องโลด


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินอาหารที่มีประโยชน์

  • 2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

  • 3. ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

  • 4. นอนหลับพักผ่อน

  • 5. ดื่มน้ำมากๆ

  • 6. งดแอลกอฮอล์

  • 7. งดอาหารหวานและเบเกอรี่


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ที่กำลังอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ในปี 2019 อยู่ ณ ขณะนี้

  ปีใหม่ ศักราชใหม่ แล้วเราจะเป็นคนเดิมๆ ได้อย่างไร ขอบอกว่าถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองกันอ่ะเนอะ สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้สุขภาพดีกว่าเดิม หุ่นปังกว่าเดิม ( สองอย่างนี้มาคู่กัน ) เรามีเคล็ดลับมาฝากกันแล้วค่ะ เอาล่ะ พร้อมที่จะหุ่นปังหรือยังคะ ส่องโลด

  1. กินอาหารที่มีประโยชน์

  สิ่งหนึ่งที่อยากเน้นกับสาวๆ ก็คือ อาหาร สำคัญมากค่ะ ไหนใครไม่ชอบทานผัก ผลไม้กันบ้างคะ ขอบอกว่าการกินผัก ผลไม้เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเราจะได้รับไฟเบอร์จากผัก ผลไม้ ส่งผลให้ระบบขับถ่ายของเราเป็นปกติ และเมื่อระบบขับถ่ายเป็นปกติ ก็ทำให้สุขภาพโดยรวมของเราดี ผิวพรรณผ่องใส พุงไม่ป่อง หน้าท้องยุบเพราะไม่มีกากอาหารไปค้างในลำไส้อย่างไรล่ะคะ

  ในขณะที่โปรตีนเองก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เราควรทานโปรตีน 1 เท่าของน้ำหนักตัว งดอาหารปรุงแต่งรสจัด อาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก กุนเชียง แฮม เป็นต้น

  2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

  การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่จะทำให้ร่างกายของเราลีนขึ้น ไขมันน้อยกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่อยากให้หุ่นดี มีซิกแพ็คแบบไม่มีไขมันบังอยู่ บางคนพุงป่องก็เป็นเพราะว่าเราคาร์ดิโอน้อยเกินไปนั่นเอง

  ยกตัวอย่างของการคาร์ดิโอง่ายๆ ก็ได้การเดินเร็ว การเดินชันบนลู่วิ่ง การว่ายน้ำ หรือการวิ่ง แต่สาวๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มต้น เราขอแนะนำเป็นเดินเร็วดีกว่าค่ะ เพราะว่าทำง่าย ไม่ท้อ หากไปเริ่มที่การวิ่งก็อาจจะท้อได้นะคะ

  3. ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

  นอกจากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไปแล้ว เราก็ต้องเวทกันด้วย ใครบอกว่าไม่มีเวลาไปฟิตเนส ซิสก็สามารถดูคลิปแล้วออกกำลังกายตามในยูทูปได้นะคะ การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งมีข้อดีอย่างไร ก็ขอบอกว่า การออกกำลังกายแบบเวท จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับเรา เมื่อร่างกายของเรามีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ก็จะเหมือนมีเตาเผาพลังงานมากกว่าเดิม ทำให้หุ่นดีกว่าเดิมได้

  4. นอนหลับพักผ่อน

  การนอนหลับพักผ่อน ก็สอดคล้องกับการออกกำลังกายนั่นเองค่ะ เราต้องนอนหลับอย่างน้อย 7- 8 ชั่วโมงในแต่ละวัน เพราะเมื่อร่างกายของเรานั้นออกกำลังกายไปแล้ว กล้ามเนื้อจะมีความเมื่อยล้า และสร้างมัดกล้ามเนื้อใหม่ๆ ขึ้นมา หากนอนหลับไม่เพียงพอ กล้ามเนื้อก็ไม่ได้พักผ่อน และอาจจะทำให้เกิดความเมื่อยล้ามากกว่าเดิมได้นั่นเองค่ะ หากใครเกิดปัญหาออกกำลังกายอย่างไรก็ไม่มีกล้ามเนื้อ มาพิจารณากันที่การนอนของเราน้า

  5. ดื่มน้ำมากๆ

  น้ำเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกายเลยค่ะ สำหรับใครที่วันหนึ่งดื่มน้ำน้อยมาก ดื่มแค่หลังอาหารจิบสองจิบ ขอบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลย การดื่มน้ำน้อยทำให้ระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหารของเราแปรปรวน ทางที่ดีสาวๆ ควรตั้งขวดน้ำเอาไว้เลยสองขวด พร้อมบอกกับตัวเองว่าวันนี้จะดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร รับรองว่าเราจะดื่มน้ำได้มากกว่าเดิม อย่าดื่มเมื่อนึกได้ แต่เราจะต้องบังคับตัวเองนะคะ

  6. งดแอลกอฮอล์

  ไหนใครเป็นสายปาร์ตี้ สายเฮฮากันบ้างคะ ขอบอกว่าควรลด ละ เลิก ได้แล้วนะคะ เพราะว่าในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีน้ำตาลอยู่ค่ะ หากเราได้รับอาหารปริมาณมากเกินไป ก็เกิดภาวะลงพุงได้เช่นกัน สาวๆ ที่อยากให้การออกกำลังกายของเราเกิดประโยชน์สูงสุด ก็เริ่มต้นกันได้ที่การงดแอลกอฮอล์ ด้วยนะคะ หากจะลองดื่มเป็นโอกาสๆ ไปก็จะดีกว่าดื่มทุกวัน

  7. งดอาหารหวานและเบเกอรี่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe