1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

รวม 6 ไอเดีย 'สารภาพรักแบบไม่ต้องกลัวเขิน' กับหนุ่มที่เราแอบรัก #วาเลนไทน์นี้จะไม่นก

การสารภาพรัก คือสิ่งที่ต้องใช้ความกล้าหาญส่วนตัว แม้เราจะปลุกปลอบใจอย่างไร บางทีมันก็ไม่กล้าอะเนอะ งั้นมาดูไอเดียสารภาพในบทความนี้ แล้วฮึดสู้ไปบอกเขากันค่ะซิส!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขียนจดหมายรัก

  • 2. ส่งกลอนภาษาอังกฤษสารภาพความในใจกันเลย

  • 3. ส่งเพลงแทนความในใจ

  • 4. ให้ช็อกโกแลต ตามธรรมเนียมญี่ปุ่น

  • 5. มอบของขวัญวันวาเลนไทน์ให้

  • 6. ชวนไปเดท


  ฮาโหลค่ะสาวๆ ทุกคน

  ไหนวันวาเลนไทน์นี้ ใครเตรียมตัวเตรียมใจจะไปสารภาพรักกันบ้างน้อ พอพูดถึงการสารภาพรัก เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนอาจจะกำลังคิดกันอยู่ใช่ไหมคะว่ามันยากมากจริงๆ นะเนี่ย ด้วยความที่การสารภาพรัก คือสิ่งที่ต้องใช้ความกล้าหาญส่วนตัว แม้เราจะปลุกปลอบใจอย่างไร บางทีมันก็ไม่กล้าอ่ะเนอะ เอาล่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากสารภาพรัก ขอบอกว่ามีไอเดียดีๆ เด็ดมาฝากกันแล้ว จะต้องทำอย่างไรบ้าง ส่องเลย

  1. เขียนจดหมายรัก

  สำหรับไอเดียแรก ขอบอกว่าเหมาะสมกับสาวซิสที่พูดไม่เก่งมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าการที่เรานั้นเลือกเขียนจดหมาย นั่นหมายความว่าเราจะต้องรวบรวมถ้อยคำในหัวใจของเราเอาไว้จำนวนมาก และเรียบเรียงมันเป็นอย่างดีเพื่อให้เขาคนนั้นได้รับรู้ อย่างที่บอกว่าการเขียนจดหมาย มันไม่ยาก แต่มันยากตรงที่จะเขียนอะไรออกไปบ้าง เพื่อเป็นการสารภาพรัก อันนี้ทักษะส่วนบุคคลเนอะ

  2. ส่งกลอนภาษาอังกฤษสารภาพความในใจกันเลย

  หากว่าภาษาไทยมันจะทำให้เราเขินๆ อยู่หน่อยๆ ลองเป็นภาษาอังกฤษกันดีไหมคะ ภาษาอังกฤษแทนใจแบบง่ายๆ ขอส่งไปทางไลน์แทนเนอะ จะได้ไม่ต้องเห็นหน้ากันให้เขิน แถมคุณคนนั้นที่เราแอบชอบอ่านแล้วต้องกลับไปแปลอีกรอบหนึ่ง ไม่ทันจะได้เก็ทเลย เราก็เลยไม่ค่อยจะเขิน

  ตัวอย่างกลอนภาษาอังกฤษ
  I'll give my heart to you weather you'll keep it of not
  I've just only want you to know
  I care and love you a lot.
  ฝากหัวใจไว้ให้ จะเก็บไว้ตรงไหนก็ได้
  ขอเพียงทุกที่ที่เธอไป จะรับรู้ถึงความห่วงใยที่หัวใจฉันมี

  3. ส่งเพลงแทนความในใจ

  เพลงก็เปรียบเสมือนภาษาสากล ที่ทุกคนฟังก็ล้วนแล้วแต่เข้าใจความหมายที่สื่อกันออกไปนั่นเองค่ะ ดังนั้นแล้ว หากว่าอยากจะบอกรักให้คนคนนั้นได้รับรู้ ลองมองหาเพลงสารภาพรักกันก็ดีเหมือนกันเนอะ เพราะความรักจะได้ไม่เป็นความลับอีกต่อไป กลายเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่หัวใจสองดวงเชื่อมหากัน มีความลับอย่าเก็บเอาไว้ มองหาเพลงความหมายดีๆ บอกออกไปดีกว่าเนอะ

  4. ให้ช็อกโกแลต ตามธรรมเนียมญี่ปุ่น

  เคยได้ยินธรรมเนียมวันวาเลนไทน์ของญี่ปุ่นกันไหมคะ ที่ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายให้ของขวัญวันวาเลนไทน์ฝ่ายชาย ซึ่งขอบอกว่าการเลือกให้ของขวัญสำคัญมาก สาวๆ อาจจะเลือกให้ช็อกโกแลตกับหนุ่มๆ ที่เธอแอบรัก ให้เขานั้นไปตีความหมายเอาเอง แต่แหม ให้เป็นช็อกโกแลตนี่หากไม่รู้ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วอะเนอะ สาวๆ คนไหนอยากสารภาพรักให้โดนใจ ใช่เลย ต้องลอง

  5. มอบของขวัญวันวาเลนไทน์ให้

  หากใครไม่ถนัดช็อกโกแลต หรือเรารู้ว่าหนุ่มที่เราแอบรักไม่ชอบกินช็อกโกแลต จะเลือกเป็นอย่างอื่นก็ได้นะคะ เช่นปากกา ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า หรือจะทำของขวัญแฮนด์เมดไปก็ได้อีกเหมือนกัน สาวๆ ที่มีฝีมือทางการประดิษฐ์หน่อยก็อาจจะเย็บกระเป๋าให้หนุ่มของคุณได้ลองใช้ดูก็ได้เหมือนกันนะ ไม่แน่ว่าเวลาเขาใช้ของ เขาก็จะนึกถึงคุณอยู่เสมอนะคะ

  6. ชวนไปเดท

  อีกหนึ่งอย่างที่สนับสนุนให้ทำมากเลยก็คือการชวนไปเดทนั่นเอง อาจจะชวนแบบอ้อมๆ ก็ได้ว่าเรามีตั๋วหนังฟรีอยู่สองใบ เราจะเลือกใช้ไปดูหนังกับเธออ่ะ พอจะเป็นไปได้ไหม เชื่อเถอะค่ะ ผู้ชายที่ถูกชวนไปเดทในวันวาเลนไทน์แบบนี้เขาจะต้องรู้อยู่แล้วอะเนอะ ว่าเราอยากสารภาพรักกับเรามากแค่ไหน แต่ใครไม่อยากดูหนัง ก็ชวนไปเดินห้างแทนก็ได้ แบบนี้ก็น่ารักดีเหมือนกัน

  เอาล่ะ 6 ไอเดียสารภาพรักกันในวันวาเลนไทน์ มันอาจจะดูไม่ยากเท่าไร แต่เชื่อเลยค่ะว่าใครที่เริ่มต้นทำจะต้องใช้ความกล้ามากๆ บางคนไม่กล้าออกจากคอมฟอร์ทโซน คิดว่าการอยู่แบบนี้ แอบรักไปแบบนี้ก็ดีแล้ว แต่เชื่อไหมคะ หากเราแอบรัก โอกาสที่จะสมหวังคือ 0 แต่หากเราบอกรัก โอกาสสมหวังคือ 50/50 เลยน้า วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บายๆ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe