1582704678 cat health color
สุขภาพ

้ทำไม๊ ทำไม ลดยังไงก็ไม่ผอมสักที? 5 'สิ่งที่สาวๆ ยังทำผิด' แม้อยากจะผอมแค่ไหนก็ตาม!!

5 ข้อที่สาวๆ ทำแบบโดยไม่รู้ตัว รู้อีกทีก็อ้วนจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กินของว่างมากเกินไป

  • #2 กินแต่อาหารแบบเดิมๆ

  • #3 นอนน้อยเกินไป

  • #4 เธอเผลอกินโซเดียมมากเกินไป

  • #5 เธอดื่มน้ำไม่พอ


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ เคยเป็นไหมคะ ถึงแม้จะเข้ายิมเป็นประจำ กินคลีน กินอาหารเพื่อสุขภาพมากกว่าเดิมแค่ไหน แต่ยังไง๊ ยังไงก็ไม่ผอมสักที นี่ยังไม่นับของหวาน ช็อกโกแลต ไอศกรีม บลาๆ ที่อด งดมาเป็นเดือน อดใจแทบตายแต่ยังไงก็ยังไม่เห็นเปลี่ยนแปลง เรารู้เธอกำลังท้อและรู้สึกว่ามันน่าผิดหวังมาก!

  ถ้าสาวๆ เป็นแบบนั้นก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะมันอาจจะเกิดจากพฤติกรรมที่สาวๆ ทำแบบไม่รู้ตัว ซึ่งแค่สาวๆ เปลี่ยนนิสัยเหล่านี้เธอก็จะลดน้ำหนักได้เร็ว และมากขึ้นแล้ว เอาล่ะ สาวๆ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1 กินของว่างมากเกินไป


  สาวๆ คงเคยได้ยินว่า ถ้าหิวการทานมื้อเล็ก และทานบ่อยๆนั้นจะช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น ดังนั้นจึงทำให้สาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนส่วนใหญ่กินดาร์กช็อกโกแลต ถั่วอัลมอนด์หรือแครกเกอร์เป็นประจำ ซึ่งเราก็ต้องบอกสิ่งที่เธอเข้าใจนั้นมันถูกต้องแล้ว แต่ทั้งนี้แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะดีต่อสุขภาพและเพิ่มการเผาผลาญได้ แต่มันก็อาจจะทำร้ายเธอได้เช่นกันค่ะ 


  Lisa Hayim, MS, RD และผู้ก่อตั้ง The Well Necessities กล่าวว่าแม้ว่าอาหารเหล่านั้นจะช่วยคุมความหิวของเธอได้ แต่การกินอาหารเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้มากกว่า 3 ครั้ง/วัน อาจส่งผลกระทบต่อการบริโภคอาหารโดยรวมของเธอ และทำให้เธออ้วนได้แบบที่ไม่รู้ตัว ดังนั้นก่อนจะทานทุกครั้ง เธอต้องไม่ลืมว่าอาหารนั้นอยู่ในปริมาณแคลอรี่ที่จำเป็นต่อวันนะคะ

   

  #2 กินแต่อาหารแบบเดิมๆ


  เรารู้ดีคะว่ามันทั้งสะดวกและง่ายดังนั้นสาวๆ หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักจึงมักเลือกกินอาหารแบบเดิมๆ ซ้ำกันในหลายๆ มื้อ ซึ่งนิสัยจะขัดขวางโปรไบโอติกในกระเพาะอาหารของเธอ ซึ่งส่งผลให้อัตราการเผาผลาญของเธอลดน้อยลง โดย ดร. Tasneem Bhatia แพทยศาสตรบัณฑิตจึงแนะนำให้กินอาหารที่มีความหลายหลาย สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเพื่อเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายของเธอนะคะ

   

  #3 นอนน้อยเกินไป

   
  จากงานวิจัย แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงที่ระหว่างน้ำหนักตัวที่มากขึ้นกับจำนวนชั่วโมงในการนอนหลับที่น้อยลง โดยผู้หญิงที่นอนหลับน้อยนั้นจะมีดัชนีมวลกายของเธอสูงกว่า ดังนั้นแทนที่สาวๆ จะอินไปกับการดูซีรีส์ที่เธอชอบใน Netflix ก็ให้เปลี่ยนเป็นแปรงฟันและอ่านหนังสือบนเตียงนอน ที่สำคัญพยายามนอนให้ได้ 6 ถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย และเธอจะพบว่าเธอจะน้ำหนักน้อยลงได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย!

   

  #4 เธอเผลอกินโซเดียมมากเกินไป


  แม้ว่าเธอจะกินอาหารที่มีแคลอรีต่ำ ( หรือกินอาหารน้อยๆ เพื่อคุมแคลอรี่ ) แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าอาหารนั้นมีโซเดียมที่น้อยตามไปด้วย โดยโซเดียมนั้นจะเข้าไปกักเก็บน้ำและทำให้ท้องอืด ดังนั้นนี่จึงอาจเป็นเหตุผลที่เธอไม่ผอมสักที เพราะเธอบวมน้ำ!! ดังนั้นในการกินอาหารครั้งต่อไปก็พยายามเลี่ยงอาหารแปรรูป เช่น พิซซ่า ขนมปัง และขนมขบเคี้ยวที่ผ่านการแปรรูปทุกชนิด หรือพยายามลดลงโซเดียมในอาหารด้วยการกินอาหารที่ปรุงสดๆ เสมอนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe