1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

จะแต่งตาทั้งที ต้องเลือกวิ้งที่สุด!!! รีวิว 3 'อายแชโดว์น่าใช้' #สายเกาห้ามพลาด

อยากมีตาวิ้งๆ แบบสาวเกาหลีต้องใช้อะไร รีวิว 3 แบรนด์ให้ไปตำกัน!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ETUDE HOUSE Play Color Eyes #Cherry Blossom

  • #2 innisfree My Palette My Eyeshadow N14

  • #3 3CE STYLENANDA POT EYE SHADOW DELIGHTFUL


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นสาวๆ สายเกา เธอจะรู้ว่าตอนนี้เทรนด์แต่งตาที่มาแรงที่สุดคงหนีไม่พ้นตาวิ้งๆ กะพริบตาที่แทบจะมีประกายให้แสบตาได้คงทำไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนักร้องคนไหนต่างก็แต่งกันทั้งนั้น ถึงเวลาสำหรับสาวไทยแต่งตามกันแล้ว ในส่วนของวิธีแต่งก็ไม่ยาก แค่ปัดๆ ป้ายๆ ก็สวยได้แล้ว แต่ปัญหาก็คือใช้อะไร แบรนด์ไหนที่น่าไปตำ จะได้สวยเหมือนสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ป

  วันนี้เรามีมาฝากกันถึง 3 ตัวยกัน ร้บรองว่าถูกใจพวกเธอแน่นอน แต่งปุ๊บกลายเป็นสาวเกาหลีปั๊บ 
  เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแอพอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ETUDE HOUSE Play Color Eyes #Cherry Blossom


  แบรนด์แรกคือแบรนด์สายเกาที่เราทุกคนรู้จักกันดี " ETUDE " นั่นเอง โดยสิ่งที่เราจะมาแนะนำก็คืออายแชโดว์ที่มีชื่อว่า Play Color Eyes สี CHERRY BLOSSOM โดยเจ้าตัวนี้ออกวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของเกาหลี หรือช่วงที่ดอกซากุระกำลังเบ่งบานนั่นเองค่ะ

  โดยเจ้าอายแชโดว์ Etude Play Color Eyes เนี่ยเค้ามีอยู่หลายโทนทั้ง caffeine, peach, wine party เยอะแยะเต็มไปหมด แต่ที่เราชอบและแนะนำสาวๆ ก็คือสี Cherry Blossom นั่นเอง 


  ด้วยความที่มีโทนสีอมชมพูดูน่ารักๆ เหมาะสำหรับสาวหวานอย่างเรา เท่านั้นยังไม่พอ เพราะหน้ากล่องมีรูปดอกซากุระน่ารักๆ ให้เราได้ฟิน โดยมีทั้งหมด 10 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมตต์ แล้วก็แบบวิ้งๆ ซึ่งคือสิ่งที่เราต้องการ!! แล้วก็มีฟองน้ำแต่งตาแบบ 2 หัว มาให้ 2 อัน ในส่วนพิกเมนต์นั้นค่อนข้างชัดเจน ไม่ต้องปาดซ้ำหลายๆ รอบ เนื้อนุ่ม มี fall out บ้างเล็กน้อย ข้อสำคัญคือค่อนข้างติดทน เรียกว่าซื้อครั้งเดียวก็คุ้มเกินคุ้มค่ะ 

   

  #2 innisfree My Palette My Eyeshadow N14


  แบรนด์ต่อมาที่เรียกว่าได้รับเสียงแว่วๆ เข้าหูว่าเริ่ดและดี ก็คือ innisfree My Palette โดยเป็นอายแชโดว์รุ่นกกลิตเตอร์วิ้งวับ น่าใช้สุดๆ โดยคำว่า my palette คือเราสามารถสร้างพาเลทของเราได้เอง!! ปัจจุบัน eyeshadow ของ Innisfree มี 3 ประเภทคือ Shimmer, Matte และ Glitter เรียกว่าอยากใช้สีไหน ก็สามารถไปจิ้มๆ เลือกได้เลยค่ะ เพราะทางแบรนด์เค้ามีของเล่นมาให้เราเลือกตั้ง 140 แบบ!!


  แต่ถ้าสาวๆ คนไหนงบน้อย จะซื้อตัวเดียวก็รู้เรื่องเหมือนกัน ฟาดตัวเดียวก็เอาอยู่ แต่สีที่เราแนะนำจะเป็นรุ่น Glitter เพราะมีความวิ้งที่ดูเกาหลีสุดๆ สวยเริ่ดมาก ที่สำคัญเนื้อก็ดี ทาแล้วเป๊ะสุดๆ โดยสำหรับรุ่น Glitter มีทั้งหมด 20 สี แต่สีที่ hot!! และน่าตำคงหนีไม่พ้นโทนสีชมพูอย่าง #N14, 15,16 เพราะไปกี่ทีกี่ทีก็หมดตลอดเวลา ดังนั้นถ้าเห็นที่ช็อปไหนก็อย่าลืมคว้ารัวๆ เลยนะคะ

   

  #3 3CE STYLENANDA POT EYE SHADOW DELIGHTFUL


  ตัวสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำก็คือ 3CE Pot Eye Shadow เรียกว่าเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่สายเกาห้ามพลาดจริงๆ โดยรุ่นนี้เขาทำออกมาถึง 7 สีด้วยกัน แต่สีที่เราแนะนำก็คือ DELIGHTFUL โดยจะเป็นสีที่ออกสีโทนส้มๆ ชมพูๆ ทองๆ เรียกว่ามีความนัวๆ ดูละมุน 


  ข้อแตกต่างของแบรนด์นี้ก็คือ มันจะเป็นอายแชโดว์เนื้อมูส จึงติดทนนาน พิกเมนต์แน่น และมีพลังในการสะท้อนแสงสูงมาก ใครที่อยากมีตาวิ้งๆ ก็ลองไปหาซื้อกันนะคะ รับรองว่าเริ่ดแน่นอนค่ะ ใช้ได้ทั้ง Everyday Look และวันพิเศษด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe