Articles etc
อื่น ๆ

เทคนิคเซลฟี่ยังไงให้ดูดี 4 วิธีช่วยให้ภาพเซลฟี่มี 'ยอดไลก์มากขึ้น'!!

สายแชะต้องดู เซลฟี่ยังไงให้สวยเป๊ะทุกองศา ยอดไลก์จะได้พุ่งเอาๆ เหมือนเซเลบในไอจี


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ถือกล้องให้ถูกองศา

  • #2 ยิ้มเข้าไว้อย่าหน้าบึ้ง

  • #3 สบตากับกล้อง

  • #4 เลือกฟิลเตอร์โทนร้อน


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ ทำเป็นประจำก็คือการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะไปกิน ไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องขอเซลฟี่ แชะภาพสวยๆ ไว้ลงไอจีกันสักหน่อย แต่สาวๆ สังกคไหมคะว่าทำไม๊ ทำไม ลงภาพเซลฟี่ทีไรยอดไลก์น้อยทุกที ตรงกันข้ามพอเป็นภาพวิว ภาพอาหารยอดไลค์กลับพุ่งเอา พุ่งเอา เฮ้อ...เรียกว่าเป็นหลุมดำของไอจีก็ว่าได้ ยังไม่พอบางทีลงมาไปยอดผู้ติดตามก็ลดลงไปอี๊ก

  ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาเทคนิคดีๆ ในการเซลฟี่มาฝากสาวๆ กันค่ะ ซึ่งรับรองว่าภาพเซลฟี่ของเธอจะไม่กลายเป็นหลุมดำอีกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ถือกล้องให้ถูกองศา


  ถ้าพูดถึงการเซลฟี่ สิ่งแรกที่สาวๆ คิดถึงก็คือมุมกล้อง ซึ่งเรารู้ดีว่าสาวๆ ทุกคนมีมุมโปรดของตัวเอง แต่กฎง่ายๆ คือการถ่ายภาพโดยถือกล้องในระดับคาง แต่ทั้งนี้ก็อย่ากดต่ำจนเกินไปนะคะ เพราะมันอาจจะกลายเป็นว่าเห็นเหนียงและเธอมีคาง 2 ชั้นได้ แต่ในทางกลับกันก็ไม่ใช่ให้ถือกล้องในมุมที่สูงเกินไป แค่เลือกวางตรงๆ ระดับคางเป็นพอค่ะ

  ถ้าเธอเป็นคนที่มีแก้มหรือเจ้าเนื้อสักหน่อย การเอามือมาปิดหน้าน้อยๆ เท้าคางเบาๆ
  ก็พอช่วยได้นะคะ แต่สิ่งสำคัญคือความเป็นธรรมชาติ มันต้องไม่ดูแข็งจนเห็นชัดนะคะ


  แต่ทั้งนี้ก็มี ท่าทางที่สาวๆ ทุกคนควรเลี่ยง นั่นก็คือท่า " Duckface " ... หรือก็คือการเม้มริมฝีปาก และยื่นออกมาเล็กน้อยขณะที่ถ่ายภาพ แม้มันจะเป็นท่าคลาสสิกในยุค Myspace ที่ดาราเซเลบคนดังถ่ายกันอย่าง Angelina Jolie, Adam Levine แต่มันก็เป็นท่าเสี่ยงตาย เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะถ่ายแล้วรอด ดังนั้นถ้าเธอรู้ตัวว่าไม่ได้มีหน้าตาเหมือนดาราก็เลี่ยงนะคะเลี่ยง

   

  #2 ยิ้มเข้าไว้อย่าหน้าบึ้ง


  การเซลฟี่นั้น ไม่จำเป็นต้องทำในขณะที่สนุก หรืออารมณ์ดีตลอดเวลา แต่ภาพที่คุณยิ้ม จะทำให้คนที่เห็นภาพนั้นมีความสุขมากกว่าหน้าบึ้ง หรือหน้าตึงเป็นไหนๆ ซึ่งมันจะเรียกยอดไลก์ได้มากกว่าแน่นอน ลองสังเกตตัวเองสิคะว่า ภาพที่เธอชอบ ไม่ว่าจะเป็นภาพของเพื่อนหรือของใครก็ตาม มักจะเป็นภาพที่สื่อออกมาถึงความสนุกสนาน และร่าเริงใช่ไหมคะ

  ดังนั้นเมื่อสาวๆ จะเซลฟี่ก็ยิ้มเข้าไว้ เพราะรอยยิ้มคือสัญลักษณ์ของความสุข
  ทั้งนี้สาวๆ อาจจะแอ๊บหัวเราะคิกคัก หรือจะเลือกรอยยิ้มเล็ก ๆ ก็ได้ แล้วแต่เธอจะชอบเลยค่ะ

   

  #3 สบตากับกล้อง


  ในทำนองเดียวกับการยิ้ม สิ่งที่สาวๆ ต้องตั้งใจไว้ให้แม่นก็คือ ภาพคือการถ่ายทอดเรื่องราวและสะท้อนถึงอารมณ์ ดังนั้นมันไม่มีอะไรที่จะถ่ายทอดความรู้สึกนั้นได้เท่ากับการยิ้มและสบสายตา ซึ่งแม้ว่าการจิกกล้องนี้อาจจะทำให้ดวงตาของเธอดูใหญ่ขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าเธอจะได้ภาพที่สื่ออารมณ์มากขึ้นแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือการสบตาไปที่กล้องด้วยความมั่นใจ แค่นี้สาวๆ ก็เรียกยอดไลก์ได้แล้วค่ะ

   

  #4 เลือกฟิลเตอร์โทนร้อน


  แม้ว่าตามปกติแล้ว เราจะเป็นคนชอบแต่งภาพสีโทนเย็น เพราะมันจะให้อารมณ์เหมือนภาพเก่า และย้อนกลับไปในยุค 90's แต่เมื่อเป็นภาพเซลฟี่เรามักจะเลือกใช้สีในโทนอุ่น ๆ เช่น Rise and Hefe แทน เพราะมันให้ความสดใส และไม่ทำให้ภาพของเราดูหลอกจนเกินจริง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบด้วยนะคะ ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ แต่ถ้าใครแต่งภาพไม่ค่อยเก่ง เราแนะนำโทนร้อนจะสวยกว่านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe