Articles makeup
ความงาม

รวม 7 'นิสัยผิวสวย' ที่สาวๆ ควรจำและนำไปใช้ รับรองผิวดีขึ้น แบบไม่ต้องง้อแต้มบุญ! ♡

ผิวดีไม่ต้องรอชาติหน้า! ไม่ต้องนั่งตาปริบๆ โหยหาแต้มบุญในอดีตชาติค่ะซิส
แค่ความสวย เราสร้างมันขึ้นมาเองได้ แค่ทำตามนี้ รับรองเป็น #คนเป๊ะ2019 แน่นอน ♡


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1. ไม่ว่าผิวจะพัง เป็นขุย สิวเห่อ ผื่นขึ้นแค่ไหน ก็ห้าม 'แคะ-แกะ-เกา' เด็ดขาด!

  • #2. มีแต้มบุญเป็นล้าน ก็ยังไม่ดีเท่า ทา 'ครีมกันแดด' ทุกวัน!

  • #3. แบกหน้าเต็มมาทั้งวันแล้ว ถึงบ้านต้องรีบ 'เช็ดออก' (และเช็ดให้สะอาดด้วย!)

  • #4. ที่ผิวหมองเพราะไม่ขัด! ต้อง 'สครับผิว' เป็นประจำ (แต่อย่าบ่อยเกิน ผิวพัง!)

  • #5. รู้รึเปล่าว่าผิวตัวเองเป็นยังไง? เปิดตำรา 'My Skin 101' ได้ละจ้ะ

  • #6. ต่อชีวิต (ผิว) ด้วยการดื่ม 'น้ำเปล่า' ให้ติดเป็นนิสัย!

  • #7. ผักผลไม้สดๆ ก็สำคัญ! กินทุกวัน ผิวจะได้กระจ่างใส


  ไซเฮ เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย (ღ˘⌣˘ღ)

  ใกล้จะหมดเดือนแรกของปี 2019 แล้วนะจ๊าาา สาวซิสคนไหนทำปณิธาน 2019 Resolution ที่ตั้งไว้ตั้งแต่ปีแล้ว สำเร็จบ้างหรือยังเอ่ย //ซ่อนลิสต์ของตัวเองไว้เงียบๆ ยังไม่รอดสักข้อ ;___; เชื่อว่าสาวๆ สวยๆ อย่างพวกเรา ( คิดเอง ) ต้องมี Wish List สักข้อแหละที่เกี่ยวกับ ' ความสวย ' จะสวยขึ้น ผิวดีขึ้นอะไรก็ตาม มันก็คงเป็นไปไม่ได้ ถ้าเธอยังทำพฤติกรรมเดิมๆ อยู่ จริงไหมล่ะ?

  อยากมีผิวสวย กระจ่างใส ไบรท์ปิ๊งๆ จนผู้เหลียวมอง แต่ปัจจุบันผิวพังจ้าา บางทีก็โทษเดือนโทษดาว ดวงชะตาที่โหดร้าย แต้มบุญติดลบตั่งต่าง - - จริงๆ มันไม่เกี่ยวเลยนะ เราสร้างความสวยเองได้ค่ะซิส แค่ตั้งใจและพยายามเท่านั้น! กับ 7 นิสัยผิวสวย ที่ทำให้ผิวดีขึ้น โดยไม่ต้องง้อแต้มบุญอีกต่อไป!!!  (*♡∀♡)

  มาค่ะ มาเริ่มบิ้วผิวสวยตลอดปี 2019 ไปด้วยกัน Goooo ><

  #1. ไม่ว่าผิวจะพัง เป็นขุย สิวเห่อ ผื่นขึ้นแค่ไหน ก็ห้าม 'แคะ-แกะ-เกา' เด็ดขาด!

  ข้อแรกต้องจำให้ขึ้นใจ! ไม่ว่าผิวเธอจะกำลังพัง ผุกร่อน ปุประ ( เดี๋ยวๆ ผิวหรือกำแพงเมืองจีน... ) สิวผุดปุๆ หรือผื่นกำลังขึ้น เกากำลังมันส์แค่ไหน ก็อย่าไปแคะ แกะ เกา บีบสิวใดๆ เด็ดขาด ปล่อยเขาไว้อย่างนั้น ไม่งั้นก็บอกลาผิวเรียบเนียน กระจ่างใสได้เลยจ้า รอยอารยธรรมมาเพียบ รักษาอีกทียากกว่าเดิมสิบเท่า  - -' 

  ยิ่งบีบ ยิ่งเกา ยิ่งทำให้ผิวระคายเคืองมากขึ้น แถมเวลาเกา บางทีมือก็ยังไม่ได้ล้าง ( ถึงล้าง เล็บข้างในก็ใช่ว่าจะสะอาด 100% ) แพร่เชื้อแบคทีเรียทั่วใบหน้า จนสิวเห่อกว่าเดิม ;_; ไม่โอเค

  ถ้ากลัวเห็นหน้าปูดๆ ตุ่มๆ แล้วจะเผลอใจไปแกะ ก็อย่าเพิ่งส่องหน้าตัวเองในกระจกค่ะซิส ( รู้ว่ายาก แต่ต้องหักห้ามใจ! ) ทาสกินแคร์ ทายารักษาสิวไปก่อน จนกว่าผิวจะเริ่มค่อยๆ สมานตัวกัน ถึงตอนนั้นถ้าเธอส่อง เธอก็จะนึกถึงความพยายามที่ผ่านมา จนไม่กล้าไปแกะแล้วล่ะค่า

   

  #2. มีแต้มบุญเป็นล้าน ก็ยังไม่ดีเท่า ทา 'ครีมกันแดด' ทุกวัน!

  ถ้ามีคำพูดว่า ' กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ' สำหรับสุขภาพดี ในวงการความงาม ผิวดีก็ต้องเป็น ' ครีมกันแดด ' ค่ะซิส! ถึงเธอจะเกิดมาผิวเนียน กรรมพันธุ์ผิวดีตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ เนียนบลิงก์ตั้งแต่เกิด ถ้าไม่ถนอมผิว ออกแดดแบบ extreme ไม่บำรุงเลย ไม่นานผิวก็พัง บอกเลยว่าแต้มบุญไม่ช่วยอะไร ถ้าเธอไม่พยายามเองด้วย 

  ดังนั้น สาวๆ ควรพกครีมกันแดดใส่กระเป๋าไว้เสมอ ทาทั้งใบหน้า ลำคอ และผิวตัวทุกครั้งหลังออกจากบ้าน ( แค่ 1 อุ้งมือ ก็ทาได้ทั่วใบหน้าแล้วล่ะค่ะ ) หากอยู่กลางแจ้งทั้งวัน ต้องทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ที่สำคัญอย่าลืมเลือกที่มีค่า SPF50+ ขึ้นไป และจำนวนค่า PA++++ ซึ่งเป็นระดับการป้องกันสูงสุด เพื่อให้ผิวไม่ไหม้แดด จนเป็นมะเร็งผิวหนังในภายหลังนะคะ

  *สาวๆ บางคนคิดว่า อยากอาบแดด! อยากผิวแทน! ให้แดดเผาบ้างจะเป็นไร มันไม่ใช่แค่นั้นน่ะสิ เพราะแดดนอกจากทำให้ผิวคล้ำลงแล้ว จะยิ่งเพิ่มริ้วรอย ตีนกาต่างๆ เพราะงั้นยังไงก็ต้องทานะคะ! ( ถ้าอยากผิวแทน ก็เลือกที่ค่า SPF น้อยลงหน่อยดีกว่า )

   

  #3. แบกหน้าเต็มมาทั้งวันแล้ว ถึงบ้านต้องรีบ 'เช็ดออก' (และเช็ดให้สะอาดด้วย!)

  เป็นผู้หญิง ก็ต้องสวยออกจากบ้านสิคะ! โบกรองพื้น ปัดขนตากันสาด ปัดแก้ม ทาปากจัดเต็มทั้งวัน กลางคืนกลับบ้านมาแล้ว ก็อย่าปล่อยให้เมคอัพค้างเติ่งอยู่บนหน้าค่ะซิส เช็ดออกด่วนๆ เผยหน้าสดให้ไวที่สุด แม้จะเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม! เพราะเวลาเราใช้ชีวิตนอกบ้าน เจอเหงื่อ สิ่งสกปรกก็ไปละลายรวมกับเครื่องสำอางอยู่แล้ว ยิ่งหมักหมม สิวก็ยิ่งขึ้นค่ะ

  ควรแยกรีมูฟเวอร์สำหรับผิวหน้าทั่วไป กับส่วนตาและปากโดยเฉพาะ เพราะผิวส่วนนั้นบอบบาง จึงต้องการสูตรที่บอบบางเป็นพิเศษ ยิ่งใครแต่งหน้าค่อนข้างหนัก ควรแยกขวดกันเลย ใช้สำลีชุบน้ำยาแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า แต่ๆๆ! ถ้าวันไหนปาร์ตี้หนัก ไม่ไหวจริงๆ ก็วางแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ( Makeup Wipes ) ไว้ข้างเตียง เช็ดเร็วๆ ให้ทั่วหน้าก่อนจะนอนสลบเหมือดนะคะซิส

  *ถ้าอยากให้ผิวสะอาดถึงขีดสุด แนะนำให้ล้างหน้าสองชั้น ( double cleansing ) ค่ะ คือล้างขั้นตอนแรกด้วยคลีนซิ่งออยล์ เพื่อล้างคราบเมคอัพ กันแดดและน้ำมัน ตามด้วยคลีนซิ่งวอเตอร์ เพื่อล้างฝุ่น เหงื่อและสิ่งสกปรกอื่นๆ ออกให้หมดค่ะ ^___^

   

  #4. ที่ผิวหมองเพราะไม่ขัด! ต้อง 'สครับผิว' เป็นประจำ (แต่อย่าบ่อยเกิน ผิวพัง!)

  สาวๆ เคยสังเกตไหมว่า ผิวก็เรียบเนียนดีนะ แต่ทำไมมันดูหมองๆ ไม่ค่อยมีสง่าราศีเลย texture ผิวก็หยาบๆ ตะปุ่มตะป่ำแปลกๆ คือไม่ได้ถึงขั้นหลุมสิว แต่มันไม่เนียนลื่นอะ ;__; บางทีอาจเป็นเพราะ ' เธอไม่เคยสครับผิวเลย ' นั่นเอง ถ้าไม่เคย บอกเลยต้องทำ! เพราะการขัดผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว กระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ ทำความสะอาดรูขุมขนที่อุดตัน ทำให้ผิวใส เรียบเนียน ลื่นขึ้นนั่นเองค่ะ

  ถ้าเป็นสาวผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้ใช้ Physical Exfoliator ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือง่ายสุดก็ D.I.Y จากวัตถุดิบในบ้าน เช่น น้ำตาล กากกาแฟ โดยผสมกับโยเกิร์ต น้ำผึ้ง อะโลเวร่าเพื่อบำรุงผิว แต่ทั้งนี้ ก็อย่าทำบ่อยเกินไป! เพราะการขัด คือการรบกวนผิวอย่างหนึ่ง ทำเยอะไปผิวจะระคายเคือง เป็นผื่นแดงได้ค่ะ ทำแค่ 1 ครั้ง/ สัปดาห์ก็พอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe