#ผิวเคยพังก็ปังได้แจกทริค5Stepsฟื้นฟูผิวก่อนนอนแต่งหน้าติดง่ายขึ้นตื่นมาก็สวยเลย
Articles makeup
ความงาม

#ผิวเคยพังก็ปังได้! แจกทริค ‘5 Steps ฟื้นฟูผิวก่อนนอน’ แต่งหน้าติดง่ายขึ้น ตื่นมาก็สวยเลย

ชีวิตของคนเมือง เร่งรีบตั้งแต่เช้า กลับมาก็เหนื่อย ไม่มีเวลาดูแลผิวเลย รู้ตัวอีกทีผิวพัง จับหน้าแล้วแห้งกร้านจนตกใจ ชีวิตมันเศร้า! แต่อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะซิส เรามาแจก 5 ขั้นตอนฟื้นฟูผิวพังๆ ให้ปังเวอร์ แต่งหน้าติดง่ายขึ้นได้ แค่ทำตามนี้


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. เช็ดเครื่องสำอางออกด้วย ‘เมคอัพรีมูฟเวอร์’ ให้หมดจด

  • ♡ 2. ล้างหน้าให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

  • ♡ 3. เช็ดหน้าด้วย ‘โทนเนอร์’ ให้ผิวชุ่มชื้น

  • ♡ 4. บำรุงผิวด้วย ‘มอยส์เจอไรเซอร์’

  • ♡ 5. พอกหน้าข้ามคืนด้วย ‘ครีมมาส์กหน้า’ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ


  เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคน \(^▽^)/

  ไม่ว่าเธอจะเป็นสาววัยเรียน หรือทำงานแล้วก็ตาม ถ้าเป็น ' คนเมือง ' แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าชีวิตต้องสู้! รถติด คนเยอะ ต้องรีบออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ แค่ตื่นก็จะไม่ทันแล้ว กว่าจะแต่งหน้าอีก ข้าวก็ไม่มีเวลากิน ไม่ต้องพูดถึงการดูแลผิวเลยจ้า ;_; ทำงานวนไปจนค่ำๆ ฝ่าฝูงคนในรถไฟฟ้า กลับบ้านมาก็แทบสลบ บางทีก็หลับไปทั้งที่เมคอัพค้างอยู่บนหน้า ไม่มีเวลาดูแลผิวหน้าจริงๆ จังๆ สักที วันนึงจ้องหน้าตัวเองในกระจก เอ๊ะ! ทำไมหน้าหมอง หยาบกร้าน เหมือนไม่ได้สัมผัสครีมสัก 10 ปียังงี้ล่ะ!? ร้องไห้หนักมาก! #คนผิวพัง2019

  แต่ไม่ต้องห่วงค่ะซิส วันนี้เรามี เคล็ดลับ 5 ขั้นตอนฟื้นฟูผิวก่อนนอน ที่สาวคนไหนผิวเคยพัง ก็กลับมาปังได้! แค่ทำครบตามนี้ ผิวจะสะอาด อิ่มฟู กระจ่างใส แต่งหน้าติดง่ายขึ้น จะโชว์งานผิวก็ชิลล์ๆ สไตล์ " I Woke Up Like This! " แบบเพื่อนไม่มองแรง แต่จะขอทริคเด็ดๆ จากเธอแทน อิอิ >///<

  อยากเสกผิวใสปิ๊งได้ในชั่วข้ามคืนแล้วหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลยค่า  (o˘◡˘o)

  ♡ 1. เช็ดเครื่องสำอางออกด้วย ‘เมคอัพรีมูฟเวอร์’ ให้หมดจด

  เป็นผู้หญิงทั้งที จะปล่อยหน้าสดออกจากบ้านได้ไง ต้องแต่งหน้ากันหน่อย! บางคนก็แต่งบางๆ บางคนก็เมคอัพจัดเต็ม รองพื้นเนื้อหนาเอย มาสคาร่ากันน้ำเอย ลิปสติกเอย ดังนั้นขั้นตอนแรกที่เธอควรทำ คือเช็ดคราบเครื่องสำอางออกให้หมดด้วย ' เมคอัพรีมูฟเวอร์ ' นั่นเองค่ะ

  ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำยาให้ชุ่ม แล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า โดยเริ่มจากส่วนตาและปากก่อน ( ควรใช้ Eye & Lip Remover โดยเฉพาะ เพราะอ่อนโยนกว่า ) แปะสำลีไว้บนเปลือกตาและริมฝีปากประมาณ 10-15 วินาที แล้วเช็ดออก เมคอัพจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย แล้วจึงใช้รีมูฟเวอร์ทั่วไป เช็ดช่วงทีโซน ( หน้าผาก-จมูก-คาง ) ตามด้วยแก้มสองข้างจนครบทั่วทั้งใบหน้าค่ะ

  ♡ 2. ล้างหน้าให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

  ถึงใช้รีมูฟเวอร์แล้ว ผิวก็ยังไม่สะอาดนะคะซิส ต้องล้างหน้าอีกรอบ! ซึ่งสาวๆ แต่ละคน จะมีสภาพผิวต่างกัน บางคนผิวมัน บางคนผิวแห้ง เราจึงมีเคล็ดลับเลือก ' คลีนเซอร์ ' ให้เหมาะกับสภาพผิว ดังนี้

  > สาวผิวมัน- ผิวผสม - ควรใช้คลีนเซอร์แบบโฟม เจล หรือโลชั่นน้ำนม โดยเลือกสูตร Oil-Control ช่วยควบคุมความมัน   
  > สาวผิวธรรมดา - ใช้คลีนเซอร์แบบใดก็ได้ แต่เลือกที่ไม่ใส่สารเคมีแรงเกินไป ช่วยถนอมผิวให้ไม่ระคายเคือง
  > สาวผิวแห้ง - ควรใช้คลีนซิ่งออยล์ / คลีนซิ่งบาล์ม หรือชนิดที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า 
  > สาวผิวแพ้ง่าย / เป็นสิวง่าย - ควรใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนกับผิวเป็นพิเศษ เช่น มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ออร์แกนิก ไม่แต่งสี เติมกลิ่น น้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบน

  โดยสาวๆ ควรล้างหน้าอย่างน้อย 2 รอบ เพื่อชะล้างคราบและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด อย่าถูหน้ารุนแรง เพราะจะเกิดแรงเสียดสี และมีริ้วรอยก่อนวัยได้ แนะนำให้ล้างรอบแรกด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขน และครั้งที่สองด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขนค่ะ

  ♡ 3. เช็ดหน้าด้วย ‘โทนเนอร์’ ให้ผิวชุ่มชื้น

  ขั้นตอนนี้สาวๆ หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ที่จริง ' โทนเนอร์ ' นี่แหละ สำคัญไม่แพ้ครีมบำรุงเลย ทั้งช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่คลีนเซอร์ล้างออกไม่หมด กระชับรูขุมขน ปรับค่า pH บนผิวให้สมดุล เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดการเกิดสิวอีกด้วย! โดยมีวิธีเช็ดดังนี้ค่ะ

  หลังล้างหน้าเสร็จ ซับหน้าเบาๆ ด้วยกระดาษทิชชู่ ( เลี่ยงการใช้ผ้าขนหนู เพราะจะทำให้หน้ามีรอย ) ใช้สำลีแผ่นเนื้อแน่น หยดโทนเนอร์ให้ชุ่มทั่วแผ่น แล้วเริ่มเช็ดทีละครึ่งหน้า โดยเช็ดจากล่างขึ้นบนเพื่อเปิดรูขุมขน ทำให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ใต้ผิวได้ดีขึ้น เช็ดครึ่งบนแล้ว สามารถพลิกสำลีอีกด้านเพื่อใช้ต่อได้ และอย่าลืมเช็ดส่วนลำคอและท้ายทอยด้วยนะคะ ^^

  ♡ 4. บำรุงผิวด้วย ‘มอยส์เจอไรเซอร์’

  ถึงสเต็ปการบำรุงแล้วค่ะซิส ขั้นตอนนี้แหละ ปราบเซียนที่สุด! สาวๆ หลายคนใช้สกินแคร์ผิดวิธี ข้ามขั้นตอน มีครีมอะไรก็ทาๆ โบกๆ เข้าไป ส่วนผสมตีกันไปหมด จากผิวจะสวยปัง กลายเป็นผิวพังแทน T^T ลำดับการทาที่ถูกต้องคือ เธอต้องเริ่มจากเนื้อบางเบา ซึมง่ายก่อน แล้วจึงปิดท้ายด้วยเนื้อครีมเข้มข้น เพื่อดึงประสิทธิภาพจากสกินแคร์แต่ละตัวให้มากที่สุด ดังนี้ค่ะ

  1. ทาเอสเซนส์และเซรั่ม โดยตบเบาๆ ที่ผิวเพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดใต้ผิว
  2. ทา Eye Cream บางๆ ที่บริเวณรอบดวงตา บีบเท่าเมล็ดถั่วเขียว ไม่ทาชิดขอบตามากเกินไป ใช้นิ้วนางแตะเบาๆ ป้องกันตาเหี่ยว และรอยตีนกาก่อนวัย
  3. ทาครีมบำรุงเนื้อเข้มข้น ( ไนท์ครีม ) ใช้นิ้วมือวนที่ผิวหน้าและลำคอเบาๆ เว้นรอบดวงตา ให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เรียบเนียน ไม่หยาบกร้าน
  4. หากมีสิว ให้ใช้ยาแต้มสิวเฉพาะจุด  แต้มบางๆ บริเวณหัวสิว ให้สิวยุบ ลดการอักเสบของผิว รอยสิวดูจางลง
  5. ทาลิปบาล์มบำรุงให้ทั่วริมฝีปาก ให้ปากนุ่มเนียน ไม่แห้งแตก เราแนะนำเป็น ' วาสลีน ' ใช้ดี ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

  ♡ 5. พอกหน้าข้ามคืนด้วย ‘ครีมมาส์กหน้า’ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

  ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือใช้ ' ครีมมาส์กหน้า ' ก่อนนอนค่ะ ♡ ใครที่หน้าพังไม่ไหวแล้ว ต้องการฟื้นฟูผิวเร่งด่วน ให้ผิว ' ใส สตรอง ชั่วข้ามคืน ' เราขอแนะนำมาส์กหน้าใสตัวดัง ' Viv Skin ( วิฟสกิน ) ' ไอเทมเริ่ดๆ ที่ทำให้ผิวฟูดูอิ่มน้ำ และทำให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้นอีกด้วยล่ะ #ผิวอ่อนแอต้องลอง!

  ส่วนผสมเขาก็ดีงาม เพราะใส่สเต็มเซลล์ตัวท็อปถึง 4 ตัว!
  1. นูนาแท็ค ( Nunatak ) - ผิวกระชับแข็งแรง ทนต่อรังสียูวี *ใส่ถึง MAX DOSE ครั้งแรกในไทย*
  2. ต้นอาร์แกน ( Argan ) - ผิวตึง เด้ง ไม่เหี่ยวก่อนวัย
  3. แอปเปิ้ลเขียว ( Green Apple ) - ผิวใสไร้สิว กระชับรูขุมขน
  4. รากของต้นคอมเฟรย์ ( Comfrey Root ) - ผิวเนียนเรียบกระจ่างใส
  และสารสกัดอื่นๆ อีก 13 ตัว รวมเป็น 17 ชนิดด้วยกัน! 

  โดยสารสกัดจากนูนาแท็ค เป็นสารสกัดที่สตรองที่สุดในยุคน้ำแข็ง! ( มากกว่า 1,000,000 ปี ) สกัดจากดอกซาโปนาเรีย พูมิลา จากเทือกเขาแอลป์เชียวนะ! คุณสมบัติเด่นคือ ทนต่อแสงแดด รังสียูวี ความหนาว ความแห้งได้เป็นอย่างดี เพราะพืชชนิดนี้ ในอดีตมีกลไกการปรับตัวให้ผิวพร้อมสู้กับสภาวะภายนอกที่เลวร้าย เมื่อนำมาทำเป็นสารสกัดในครีมมาส์ก จึงช่วยบู๊ทส์ผิวหน้า ซ่อมผิวพังให้สตรองได้อย่างรวดเร็ว

  เพียงทาพอกให้หนากว่าครีมปกติทั่วใบหน้าก่อนนอน ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยไม่ต้องล้างออก วันรุ่งขึ้น ก็เตรียมตื่นมาสวยได้เลย! 
  ขนาด 30 กรัม ราคาปกติ 1,190- พิเศษขายเพียง 890- เท่านั้น  

  ------------------------------------
  ใครเคยร้องโอดครวญ กลัวผิวพัง ( พินาศ ) แล้วจะแก้ไขไม่ได้ ก็สบายใจได้แล้วนะคะซิส ถึงจะเคยละเลยการดูแลผิวมาก่อน แค่ทำตาม 5 ขั้นตอนนี้ ผิวก็ปังได้ในชั่วข้ามคืน ตื่นมาผิวก็พร้อมรับการแต่งหน้า รองพื้นติดทนมากขึ้น ก็แหม ผู้หญิงอย่างเรา ผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะเนอะ ^___^

  นอกจากผิวดีแล้ว ก็ต้องกระจ่างใส และสตรองด้วยนะ! ซึ่งเราเนรมิตได้ง่ายๆ แค่ใช้ครีมมาส์ก ' Viv Skin ' พอกข้ามคืน เท่านี้สาวๆ ก็ ' มั่นหน้าใส ' ไปเรียนและทำงานได้อย่างมั่นใจ ไม่อายเพื่อนๆ หรือคุณแฟนอีกต่อไปแล้วล่ะค่า วันนี้เราก็ขอตัวไปดูแลผิวบ้างดีกว่า ขอให้สาวๆ หน้าสวยใสกันทุกคน แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะค้า บ๊ายบาย =w=
  ------------------------------------

  ..............................

  ช่องทางการติดต่อ

  Instagram : vivskin

  Facebook : www.facebook.com/vivskin

  Line : @vivskin ( มี@ )

  ..............................

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe