Articles makeup
ความงาม

ล้างด้วยโฟมมันไม่พอ! รวม 8 'คลีนซิ่งออยล์' ถูกและดี ราคานักศึกษา หน้าใส สู้ฝุ่น PM2.5 ✧

จากวิกฤติฝุ่นควัน PM2.5 ที่กำลังตื่นตัวกันอยู่ในขณะนี้ สาวๆ รู้ไหมว่าฝุ่นขนาดเล็กพวกนี้ ใช้แค่โฟมทั่วไปมันล้างไม่เกลี้ยงเด้อ! ต้องใช้ 'คลีนซิ่งออยล์' ควบคู่ด้วย วันนี้เราจึงมาชี้เป้าว่า ออยล์แบรนด์ไหนราคาดี ควรไปโดนบ้าง #แคปเอาไปซื้อได้เลย!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆1. Kose Sofymo Deep Cleansing Oil

  • ☆2. Chifure Cleansing Oil

  • ☆3. The Face Shop Rice Water Bright Cleansing Light Oil

  • ☆4. Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil

  • ☆5. Biore Perfect Cleansing Oil

  • ☆6. Glow Mori Cleansing Oil

  • ☆7. Senka Perfect Oil

  • ☆8. Muji Cleansing Oil


  เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยน้า ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

  ช่วงนี้ทุกคนก็จะคาดมาส์ก N95 อันกลมๆ โตๆ เหมือนเตรียมตัวไปฉีดยาฆ่าปลวกอยู่หน่อยๆ แง~~ ก็ตอนนี้บ้านเมืองกำลังประสบปัญหาวิกฤติ จากฝุ่นควัน PM2.5 อยู่น่ะสิ หมอกเต็มเมืองจนนึกว่าอยู่ในหนังเรื่อง Silent Hill เวอร์ ไม่ใช่แค่ใช้ชีวิตลำบากขึ้น แต่ผิวหน้าก็พังด้วย ( เราก็เป็น! ) อยู่ดีๆ สิวผดก็มาไม่มีสาเหตุ ทั้งที่ก็คิดว่าล้างหน้าสะอาดแล้วนะ เหย ไหงเป็นงั้นอะ!? หรือเพราะมาส์กสกปรกกันนะ ?

  เราต้องบอกก่อนว่า ฝุ่น PM2.5 เนี่ย มีอณูที่เล็กมากๆ ค่ะ เล็กกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมคนซะอีก จึงไม่แปลกที่มันจะซึมเข้าผิวหน้า ผิวตัวของเราได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเมื่อสะสมมากๆ เข้าก็อุดตัน เป็นสิวในที่สุด ไม่ก็หน้าหมอง หน้าดำ เหมือนโดนเล่นของมา ;_;

  กลายเป็นเทรนด์ไปซะละตอนนี้... //โอยหายใจไม่อ๊อก

   
  เร็วๆ นี้มีแหล่งข้อมูลหนึ่งบอกว่า การทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงนี้ แค่โฟมล้างหน้าตัวเดียวเอาไม่อยู่ค่ะซิส ต้องใช้ควบคู่กับ ' คลีนซิ่งออยล์ ' ด้วย ( ล้างหน้าสองชั้น หรือ Double Cleansing แบบสาวเกาหลีนั่นเอง )  เพราะออยล์จะช่วยดักจับ ดูดสิ่งสกปรกออกมาได้ล้ำลึกกว่า แม้อาจขจัดฝุ่นออกไม่หมด 100% แต่หน้าของสาวๆ จะสะอาดใสกว่าใช้แค่โฟมแน่นอน

  แต่ยังเป็นวัยเรียนอยู่อะ งบก็ไม่เยอะ จะไปหาซื้อคลีนซิ่งออยล์ ราคาถูก คุณภาพดีมาจากไหน? ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เรามาแนะนำ 8 คลีนซิ่งออยล์ราคาน่าเลิฟ คุณภาพก็น่ารัก มาฝากสาวๆ กัน ชอบยี่ห้อไหน ตามไปสอยได้ชิลล์ๆ กระเป๋าเงินไม่บาดเจ็บ #หน้าใสไม่แคร์ฝุ่น ไปค่ะไปส่องกัน!

  ☆1. Kose Sofymo Deep Cleansing Oil

  คลีนซิ่งออยล์สัญชาติญี่ปุ่น แต่สินค้าหลายตัวราคาน่ารักสุดๆ อย่าง ' Kose Sofymo ' ตัวนี้เป็นสูตรทำความสะอาดล้ำลึก มีสารสกัดน้ำมันซิตรัสจากส้ม วิตามิน และน้ำมันรำข้าวจากธรรมชาติ จะมาสคาร่า อายไลเนอร์ ลิปเนื้อแมท หรือเมคอัพใดๆ ที่ waterproof หรือผิวมีสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขน ก็ล้างออกได้อย่างง่ายดายค่ะ

  วิธีใช้ เพียงนวดบนผิวที่แห้งเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกมาด้วย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ( ควรเป็นน้ำอุ่น จะดีกว่าน้ำอุณหภูมิห้องน้า ) ไม่จำเป็นต้องล้างด้วยโฟมซ้ำ แต่เพื่อความอุ่นใจ หรือกลัวผิวไม่เกลี้ยง จะล้างซ้ำอีกรอบก็ได้ค่ะ ^^

  ☆2. Chifure Cleansing Oil

  คลีนซิ่งออยล์แบรนด์เก่าแก่สัญชาติญี่ปุ่น ( แต่สาวไทยหลายคนเพิ่งรู้จัก ) ที่สำคัญราคาน่ารักมาก อย่าง ' Chifure ( จิฟุเระ ) ' ซึ่งตัวนี้จะช่วยล้างคราบเมคอัพที่เกาะติดแน่น หรือสิ่งสกปรกต่างๆ บนผิวได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ผิวเหนียว หรือมันเยิ้มหลังใช้ ใช้กับมือเปียก ได้แม้เป็นน้ำมัน ที่สำคัญอ่อนโยนมาก เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่แต่งสี เติมกลิ่น และไม่ใส่แอลกอฮอล์ค่า

  เพียงนวดน้ำมันให้ทั่วหน้า บนผิวที่เปียกหมาดๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิ่งสกปรกทั้งหลายจะถูกขจัดออกจนเกลี้ยง แม้แต่มาสคาร่ากันน้ำก็ตาม! แพ็กเกจก็ใสๆ สไตล์มินิมอล ราคาดีด้วย ไม่เชื่อต้องลองใช้สักขวดน้า #ของหมดแล้วจะหาว่าไม่เตือน ^___^

  ☆3. The Face Shop Rice Water Bright Cleansing Light Oil

  มาที่แบรนด์ฝั่งอังกฤษกันบ้าง กับ ' THEFACESHOP ' ที่ขึ้นชื่อเรื่องใส่ส่วนผสมจากธรรมชาติ และไม่ทดลองในสัตว์ คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้เป็นสูตรน้ำมันเนื้อบางเบา ทำความสะอาดคราบเมคอัพที่ติดทนนานได้หมดจดอย่างอ่อนโยน โดยไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ใครผิวเป็นสิวง่ายก็ใช้ได้ค่ะ หมดห่วง

  ส่วนผสมจากน้ำข้าวออร์แกนิก เมื่อใช้แล้วจะทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส สดชื่นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ฟีลเหมือนล้างหน้าด้วยน้ำข้าวจริงๆ เพียงกดออยล์ลงบนอุ้งมือ แล้วนวดให้ทั่วใบหน้าก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

  ☆4. Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil

  แบรนด์สกินแคร์และเมคอัพของอเมริกาอย่าง ' Neutrogena ( นูโทรจีน่า ) ' สาวไทยน่าจะคุ้นหูกันมานานแล้ว แต่คราวนี้เขาได้ออกคลีนซิ่งออยล์สูตรใหม่ล่าสุด มีสารสกัดจากดอกโรสแมรี่ ความพิเศษคือ ขณะล้าง ออยล์จะเปลี่ยนเป็นโฟมครีมล้างหน้าทันที //จริงดิ๊!?

  มีคุณสมบัติลบเมคอัพ สิ่งสกปรกตกค้าง ความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้หมดใน 1 step ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี ให้ผิวกลับมาสดชื่น สบายผิวได้อีกครั้ง เพียงกดปั๊มออยล์ลงบนฝ่ามือแห้งๆ ชโลมให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องใช้สำลี พรมน้ำเพื่อเปลี่ยนออยล์ให้เป็นโฟมครีม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  *ทางแบรนด์บอกว่าไม่จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำ แต่หากไม่ชัวร์ก็ล้างด้วยโฟมอีกครั้งได้ค่ะ
  *ถ้าอยากกระตุ้นเซลล์ผิวเพิ่มเติม ใช้นิ้วนวดใบหน้าระหว่างล้างหน้านะคะ

  ☆5. Biore Perfect Cleansing Oil

  แบรนด์นี้ไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ กับ ' Biore ( บิโอเร ) ' เจ้าแม่แห่งคลีนเซอร์และครีมกันแดดที่แท้ทรู โดยเฉพาะรีมูฟเวอร์ และคลีนซิ่งออยล์อันเป็นที่เลื่องลือ การันตียอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น! โดยตัวนี้เป็นคลีนซิ่งออยล์รุ่นฮิต เนื้อออยล์คุณภาพดี ทำความสะอาดล้ำลึก เพียงนวดเบาๆ คราบเมคอัพฝังแน่น กันน้ำแค่ไหน ก็หลุดออกง่ายๆ เลยค่ะ

  ตัวนี้ใช้ได้แม้มือและหน้าเปียกน้ำ โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพของออยล์ลดลง กลิ่นหอมสดชื่น หลังใช้เสร็จ ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะ หรืออุดตันรูขุมขนแต่งอย่างใด แต่ให้ผิวที่สะอาด นุ่มชุ่มชื้น เพียงนวดออยล์รอบดวงตา ปาก และทั่วใบหน้า ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยไม่ต้องใช้สำลี 

  ☆6. Glow Mori Cleansing Oil

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe