Articles love2
ความรัก

#มีแฟนเด็ก ก็ไม่กลัวรักพัง! 5 How To บริหาร 'ความรัก' ของเรายังไงให้ยั่งยืน?

ซิสคนไหนกำลังคบหนุ่มอายุน้อยกว่าอยู่บ้างคะ ? แบบนี้ต้องรีบตามส่อง How To บริหาร 'ความรัก' แบบฉบับคน #มีแฟนเด็ก ยังไงให้ยั่งยืนกันได้เลย


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องยอมรับให้ได้ว่า ไลฟ์สไตล์อาจไม่ตรงกันบ้าง

  • 2. เลิกฟังคอมเม้นต์แย่ ๆ อย่าได้แคร์ขาเม้าท์รอบตัว

  • 3. เวลามีปัญหาควรคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์

  • 4. ทำตัวเป็นผู้นำได้ แต่อย่าควบคุมไปซะทุกเรื่อง

  • 5. อย่าลืมบริหารความรักครั้งนี้ ให้แฮปปี้เหมือนคู่รักทั่วไป

     
  ...หากใจเราบอกกันว่ารัก อายุก็ไม่สำคัญ
  รักไม่มีความต่าง เราไม่มีความห่าง ข้ามรุ่นกันหน่อยไหม…

  ขอเสียงสาวซิสที่ #มีแฟนเด็ก กันหน่อยค่า ฮิ้ววว วว!!! แหม ๆ ช่วงนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นสาว ๆ หลายคนเดินควงแขนหนุ่มอายุน้อยกว่ากันทั้งนั้นเลยนะคะ สงสัยว่าช่วงนี้เทรนด์คบแฟนเด็กกว่ากำลังมาแน่ ๆ เลย แต่ก็ยังมีสาวบางคนที่แอบไม่มั่นใจในความรักต่างวัย หรือการคบหาคนที่อายุน้อยกว่าตัวเอง เพราะแอบคิดว่าไม่มั่นคง ไม่ยั่งยืน ไม่จริงจัง และอีกสารพัดเหตุผลบลา ๆ แต่เราขอบอกตรงนี้เลยว่าการจะไปด้วยกันรอดหรือเปล่าน่ะ มันขึ้นอยู่กับการบริหารความรักของทั้งสองฝ่ายต่างหากล่ะคะ

  ถ้าซิสยังไม่รู้ว่าควรจะทำตัวยังไงดี วันนี้เราก็มีเลิฟทริคดี ๆ มาฝากกัน กับ #มีแฟนเด็ก ก็ไม่กลัวรักพัง ! 5 How To บริหารความรักของเรายังไงให้ยั่งยืน ? มาให้ได้ลองเอาไปปรับใช้กันดู พร้อมแล้วก็ไปลุยกันได้เลยจ้าาา
     

  1. ต้องยอมรับให้ได้ว่า ไลฟ์สไตล์อาจไม่ตรงกันบ้าง

  ซิสคะ ! ถึงแม้ว่าใคร ๆ เค้าจะชอบพูดกันว่า ‘ อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ’ ก็จริง แต่ถ้าลองมองให้ลึกลงไปดี ๆ มันก็จะมีความแตกต่างกันซ่อนอยู่ด้วยนะ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีแฟนหรือกำลังคุยกับหนุ่มอายุน้อยกว่า ก็คงจะพอสังเกตได้ว่าทั้งเราและเค้ามีไลฟ์สไตล์บางอย่างที่แตกต่างกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ? แต่หยุดค่ะ ! อย่าเพิ่งตื่นตูมไปก่อน เพราะ เราไม่ได้หมายความว่าทั้งสองคนจะไปด้วยกันไม่ได้หรอกนะ ถ้าหากว่าสาวซิสสามารถยอมรับและปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างเหล่านั้นให้ได้

  พ้อยท์สำคัญก็คืออย่าพยายามเปลี่ยนหนุ่มคนนั้น ให้เป็นหรือทำอะไรในแบบที่เราต้องการในทุก ๆ เรื่อง ลองพยายามปรับจูนเข้าหากันทีละนิดทั้งสองฝ่าย แบบนี้ก็จะสามารถอยู่ด้วยกันได้แบบยาว ๆ แล้วล่ะ
     

  2. เลิกฟังคอมเม้นต์แย่ ๆ อย่าได้แคร์ขาเม้าท์รอบตัว

  เชื่อมั้ยคะว่าความรักต่างวัยที่ไม่สมหวังของคนหลายคู่ สาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากขาเม้าท์ที่ชอบพูด ชอบจิก ชอบแซะ จนคู่รักเค้าทนฟังไม่ไหว แล้วตัดสินใจเซย์กู้ดบายบอกลากันไปยังไงล่ะคะ แบบนี้ ถ้าคุณสาว ๆ อยากจะทำให้รักต่างวัยไปด้วยกันรอด ก็ต้องเลิกฟัง เลิกแคร์ เลิกสนใจ คำวิจารณ์แย่ ๆ จากคนอื่นรอบตัวได้แล้วค่ะ ต้องทำใจแข็งแล้วบอกตัวเองซ้ำ ๆ ว่า ‘ ความรัก ’ มันเป็นเรื่องของคนสองคนระหว่างคุณและเขา อย่าปล่อยให้ความเห็นหรือคอมเมนต์ขี้มโนของคนนอกมาบั่นทอนความรักเด็ดขาดเลยนะ

  เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าหากว่าคุณสาว ๆ และแฟนหนุ่มมีความรักที่จริงใจและมั่นคงให้แก่กันซะอย่าง ไม่ว่าคนอื่น ๆ รอบตัวจะพยายามพูดจาไม่น่าฟังขนาดไหน ก็ทำลายความสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่ได้หรอกนะ
     

  3. เวลามีปัญหาควรคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์

  แหม ๆ ไอ้เรื่องทะเลาะหรือผิดใจกันเนี่ย ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่คู่รักทุกคู่ต้องเคยเจอกันมาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรักใส ๆ วัยเดียวกัน คู่รักต่างวัย หรือแม้กระทั่งคู่ที่แต่งงานมานานแล้ว แต่ พ้อยท์สำคัญที่ต้องทำให้ได้ ก็คือเวลามีปัญหาขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็ให้ใช้เหตุผลคุยกันจะดีที่สุด เพราะว่าคู่รักหลาย ๆ คู่ที่เลิกรากันไปก็เป็นเพราะใช้อารมณ์หรือความรุนแรงแก้ปัญหานี่แหละค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีแฟนเด็กกว่า ก็ต้องเตือนตัวเองให้มีสติ อธิบายด้วยเหตุผล อย่าเอาอารมณ์เป็นใหญ่ ไม่งั้นถ้าทั้งคุณทั้งเค้าแรงมาแรงกลับ งานนี้ก็คงคืนดีกันยากซะแล้ว

  แบบนี้ ถ้าเวลาที่สาวซิสกับแฟนหนุ่มทะเลาะกันเมื่อไหร่ ก็ให้แยกย้ายกันไปสงบสติอารมณ์คนละมุมกันก่อนก็ได้นะ แล้วหลังจากที่ใจเย็นกันทั้งสองฝ่ายแล้ว ก็ค่อยมานั่งปรับความเข้าใจกันทีหลังจะดีกว่า
     

  4. ทำตัวเป็นผู้นำได้ แต่อย่าควบคุมไปซะทุกเรื่อง

  สมัยนี้ผู้หญิงเราหันมาเป็น ‘ ช้างเท้าหน้า ’ กันมากขึ้นแล้วนะคะ จากเมื่อก่อนที่ต้องเออออตามฝ่ายชายอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าเค้าจะพูดหรือคิดอะไรก็ต้องเห็นด้วยไปซะทุกเรื่อง แต่เดี๋ยวนี้คู่รักบางคู่ เค้าก็ยอมให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายนำบ้างแล้วนะ โดยเฉพาะคู่รักต่างวัยที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่า นั่นก็เพราะว่าผู้ชายเค้ายอมรับในเรื่องประสบการณ์ที่มากกว่าของเรา ที่สำคัญยังมีความรู้สึกว่าเราคิดหรือตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ได้ดีและมีเหตุผลมากกว่าเค้านั่นเองค่ะ

  แต่ !!! ถึงแม้ว่าฝ่ายชายเค้าจะยอมให้เราเป็นฝ่ายนำในความรักครั้งนี้ได้ แต่สาว ๆ ก็อย่าเผลอตัวไปควบคุมเค้าไปซะทุกอย่างเชียวล่ะ ไม่งั้นอาจทำให้หนุ่ม ๆ รู้สึกขาดอิสระ จนอยากขอไปอยู่เงียบ ๆ คนเดียวแทน
     

  5. อย่าลืมบริหารความรักครั้งนี้ ให้แฮปปี้เหมือนคู่รักทั่วไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe