1582704678 cat health color
สุขภาพ

ผอมได้ 'ไม่ต้องออกกำลังกาย' 6 ทริค ควบคุมน้ำหนัก แบบไม่ต้องขยับตัว!

มาดู 6 วิธีที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถควบคุมน้ำหนักที่ไม่ต้องออกกำลังกาย!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โปรตีนเยอะยิ่งดี

  • 2. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

  • 3. ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ

  • 4. เรื่องนอนเป็นเรื่องสำคัญ

  • 5. เคี้ยวช้า ๆ ได้หุ่นเพรียว ๆ

  • 6. ลดปริมาณ ใส่จานเล็ก


  สวัสดีค่าาาา เพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน


  มามุงกันเร็วค่า ๆๆๆ กับทริคที่เราจะนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ พูดเลยว่าต้องโดนใจหลายคนแน่นอน ก็ แหม ไม่ว่าสาวคนไหนก็อยากจะหุ่นดี หุ่นผอมเพรียวกันทั้งนั้นใช่มั้ยละซิส และแน่นอนว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักก็คือ การออกกำลังกายนั่นเองค่ะ แต่การออกกำลังกายเนี่ย ถือเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับบางคน ( เช่น เราเอง แหะ ๆๆ )

  อยากจะผอมหุ่นดีแบบไม่ออกกำลังกายจะได้มั้ยนะ! 

  จุ๊ๆ ไว้ตรงนี้เลยจ๊ะ เพราะโชคดีที่โลกเรานี้ยังมี ' เคล็ดลับ ' ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถควบคุมน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องออกแรง ไม่ต้องออกกำลังกายให้เหนื่อยเหงื่อไหลหยดย้อย! ฮั่นแน่ ๆๆๆๆ ตาลุกวาวกันแล้วกันแล้วใช่ม้าาาา งั้นเราไปดูกันดีกว่า ว่า 6 ทริคที่จะทำให้เพื่อน ๆ ลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกายมีอะไรกันบ้าง ไปค่ะ !
   


  ✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  1. โปรตีนเยอะยิ่งดี

   

       
         รู้หรือเปล่าคะ ว่าโปรตีนเนี่ยส่งผลต่อความอยากอาหารของร่างกายคนเรามากเลยนะ เพราะว่าเจ้าโปรตีนที่เราทานเข้าไปจะไปช่วยทำให้ร่างกายเรารู้สึกอิ่ม ลดความหิว แถมยังมีแคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดฮอร์โมนเกรลิน ( ghrelin ) ฮอร์โมนที่คอยบอกสมองเราว่าให้หิว ถ้าอยากลดความหิวก็ต้องทำให้ฮอร์โมนเกรลินมีระดับต่ำ โดยการทานอาหารที่มีโปรตีนดีสูง เช่น ไข่ขาว ปลา ถั่ว รวมไปถึง ปลาทูน่า เนื้ออกไก่ กรีกโยเกิร์ต เต้าหู้ เป็นต้น อาหารเหล่านี้จะช่วยทำให้ลดฮอร์โมนเกรลินให้มีระดับต่ำลงค่ะซิส จะได้รู้สึกหิวน้อยลง ควบคุมการทานอาหารได้ง่ายขึ้นเยอะ

  2. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

   

         ทานอาหารที่มีไฟเบอร์กันเถอะสาว ๆ เพราะว่าอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะอุ้มน้ำ ช่วยเพิ่มความอิ่ม ทำให้เรารู้สึกอยู่ท้องได้นานยิ่งขึ้น แถมยังจะช่วยไปช่วยเรื่องการขับถ่าย ช่วยสำหรับใครที่มีอาการท้องผูก ประโยชน์คูณสองสุด ๆ โดยเจ้าอาหารที่มีไฟเบอร์สูงนั้น ได้แก่ แอปเปิ้ลเขียว อะโวคาโด บรอกโคลี ข้าวบาร์เลย์ ฝรั่ง ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต เป็นต้น รู้แบบนี้แล้วรีบไปหาอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมาทานกันให้ไวเลยนะจ๊ะ จะได้ผอมเพรียวกันก่อนใคร


  3. ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ

   

         ถ้าสาว ๆ ไม่อยากจะหิวจัดจนทำให้ต้องทานอาหารมาก ดื่มน้ำสักแก้วก่อนมื้ออาหารเลยค่ะ! ดื่มน้ำก่อนช่วงมื้ออาหารจะทำให้ทานได้น้อยลง ลดความหิว และการดื่มน้ำยังช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้ระบบย่อยอาหารทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลดปริมาณไขมันในร่างกายอีกด้วยนะจ๊ะ  

  4. เรื่องนอนเป็นเรื่องสำคัญ

   

         การนอนและความเครียดมีส่วนทำให้น้ำหนักขึ้นด้วยนะสาว ๆ การที่เรานอนไม่เพียงพอเนี่ยจะทำให้เกิดการรบกวนฮอร์โมนเลปติน ( hormones leptin ) ฮอร์โมนที่คอยทำงานบอกสมองว่าเราว่า
  ' เราน่ะอิ่มแล้วนะ! ' ส่งผลให้สาว ๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม หิวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อไหร่ที่นอนน้อยแล้วละก็ อาการเหล่านี้จะโผล่มาแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังนอนน้อย มัวแต่เล่นเกม ส่องโซเชียลจนเพลินทำให้นอนไม่พอ ต้องปรับตารางการนอนให้เหมาะสมแล้วนะจ๊ะ ควรนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ไม่งั้นหุ่นดีไม่รอแน่

  5. เคี้ยวช้า ๆ ได้หุ่นเพรียว ๆ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe