Articles makeup
ความงาม

เคล็ดไม่ลับของสาวเกา! รวมประโยชน์ 'โสมแดง' สมุนไพรชั้นยอด ผมสวย ผิวดี สุขภาพเริ่ด ♡

สาวเกาผิวสวยๆ เส้นผมยาวพลิ้วสลวย เดินกันทั่วกรุงโซล ไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย เขามีเคล็ดลับอะไรนะ? ถ้าอยากรู้ก็ตามมาส่องในบทความนี้กันเลยค่า


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ ประโยชน์ด้าน ' ผิว ' ☆

  • ☆ ประโยชน์ด้าน ' เส้นผม ' ☆

  • ☆ ประโยชน์ด้าน ' สุขภาพ ' ☆


  อันยองค่าา สาวๆ SistaCafe สายบิวตี้ทุกคน o(>ω<)o

  ถ้าเธอตามเทรนด์สกินแคร์ คลีนซิ่ง หรือเมคอัพสายเกาหลีตลอดๆ เธอจะเห็นว่า luxury brand ส่วนใหญ่ที่ราคาสูง มักมีส่วนผสมของสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่สาวๆ สายเกาเขาปลื้มหนักมาก ( แม้กลิ่นจะไม่น่าปลื้มเท่าไรสำหรับบางคน... ) คือ ' โสมแดงเกาหลี ' ที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพ แต่ยังช่วยให้ผิวสวย เส้นผมเงางามจนโอปป้าต้องหันมามองกันเลยแหละ!

  ถ้าจะให้พูดถึงสารประกอบของโสมทั้งหมด คงบอกไม่หมดตรงนี้เพราะเยอะมาก! แต่ในบทความนี้ เราจะมาบอกสรรพคุณหลักๆ ของโสมที่เธอควรรู้ไว้ จะได้ไม่ต้องกลัว แขยงกลิ่นโสมอีกต่อไป ลองๆ แกล้งๆ ใช้ดู แล้วเธอจะสวยขึ้นจนแปลกใจเลยล่ะค่ะ ปะ ไปดูกัน!

  ☆ ประโยชน์ด้าน ' ผิว ' ☆

  1. ป้องกันริ้วรอย ตีนกา รอยยับบนผิวหน้า

  ถ้าสาวๆ กลัวจะ ' หน้าแก่ต่อไม่รอแล้วนะ! ' โสมนี่แหละช่วยเธอได้! เพราะโสมแดงเป็นแหล่งของ phytonutrients ( สารพฤกษเคมี ) ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของผิว กำจัดอนุมูลอิสระซึ่งมาจากการที่ผิวสัมผัสกับแสงแดด หรือโดนมลภาวะจากด้านนอก โสมแดงยังช่วยเพิ่มจำนวนคอลลาเจนที่ผิวชั้นกลาง ( dermis ) จึงทำให้ผิวกระชับขึ้นนั่นเอง \(★ω★)/

  2. ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น

  สาวๆ คนไหนผิวหมองคล้ำ ดูโทรมๆ เพราะทำกิจกรรม outdoor บ่อย โดนแสงแดดจัดจนผิวเริ่มพัง ใช้โสมด่วน! มีงานวิจัยบางตัวเผยว่า สารสกัดจากโสมเกาหลี ( ginseng berry ) มีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ อีกทั้งรากของโสมแดง ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีแร่ธาตุและวิตามิน ช่วยบำรุงผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว กำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก สร้างเซลล์ผิวใหม่

  ถ้าอยากเริ่มกินโสม แนะนำเป็น ' ชาโสม ' จะช่วยปรับผิวใส ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ผ่านกระบวนการ oxygenation ดื่มชาเขียว ชาอู่หลงเยอะแล้ว ลองชาโสมบ้างก็ดีนะคะซิส ><

   
  3. ทำให้ผิวเต่งตึง กระชับ ไม่หย่อนคล้อย

  อายุเริ่มเยอะ เข้าวัยทำงานแล้วแต่ไม่อยากผิวเหี่ยว ผิวหย่อนเหมือนคนแก่ก่อนวัย มาทางนี้! โสมแดง ถือเป็นโทนเนอร์กระชับผิวที่ดีมาก ก ไก่ล้านตัว ช่วยในการสร้างคอลลาเจน ลดจุดด่างดำบนผิวหน้า หรือเธอจะนำโสมมามาส์กหน้าเองก็ได้ โดยใช้ออยล์โสม ผสมกับ essential oil อื่นๆ แล้วนำมาทาหน้า ทำต่อเนื่อง ผิวกระชับ ตึงเปรี๊ยะ #นึกว่าโบท็อกซ์มา

  โสมยังช่วยลดความแห้งบนผิว ปรับให้ผิวมีความสมดุล จึงเหมาะกับสาวๆ ผิวมันและผิวแพ้ง่าย เพราะใช้แล้วจะช่วยปรับให้ผิวปกติ ไม่มันเกิน ไม่แห้งเกินค่ะ

  4. ลดปัญหาผิว ( สิว, กลากเกลื้อน, ผิวหยาบกร้าน )

  สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอปัญหาผิวคล้ายๆ กัน เช่น สิว, กลากเกลื้อน, ผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอกัน นั่นเพราะระบบเผาผลาญบนผิวไม่สมดุล ยับยั้งได้ด้วย ' สกินแคร์จากโสม ' ซึ่งดูดซึมเข้าผิวได้อย่างง่ายดาย เพิ่มการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนัง จึงทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ดูเฟรช กระจ่างใสสุดๆ (๑˃ᴗ˂)ﻭ

   

  ☆ ประโยชน์ด้าน ' เส้นผม ' ☆

  1. ทำให้ผมยาวไวขึ้น!

  เป็นผู้หญิงสวย ถ้าผิวสวยแต่ผมแตกปลาย งอเป็นเป็ด ไม้กวาดทางมะพร้าวก็คงไม่ใช่ - -' เพราะ ' เส้นผมยาวพลิ้วสลวย ' เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของสุขภาพที่ดี เส้นผมเงางาม มาจากสารอาหารที่ครบถ้วน สาวๆ จึงควรกินอาหารที่เหมาะสม เพื่อให้ผมยาวไวๆ หนึ่งในนั้นก็คือ ' โสม ' ซึ่งอุดมด้วยสารอาหารมากมาย โสมแดงเกาหลีมีคุณสมบัติ anti-apotopic หรือช่วยยืดอายุเซลล์ผิวหนังศีรษะ และช่วยกระตุ้นรากผม ให้ผมยาวสลวยด้วยค่ะ ^^

  2. ป้องกันผมร่วง

  สาวๆ บางคนก็ผมบางเกิ๊น ไม่ใช่อะไรนะ ผมร่วงเก่ง นึกว่าเป็นลูคีเมีย! ;___; นั่นเพราะเธอมีระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรงค่ะ จึงส่งผลให้ผมร่วงเยอะ ถ้าเสริมระบบภูมิคุ้มกันได้ ร่างกายจะติดเชื้อโรคยากขึ้น รากผมก็แข็งแรงขึ้นเช่นกัน ' โสม ' ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้รูขุมขนบนศีรษะแข็งแรง เส้นผมไม่หลุดร่วงง่าย #เตรียมโชว์ผมสวยได้เลย

   

  ☆ ประโยชน์ด้าน ' สุขภาพ ' ☆

  1. ลดความเครียด วิตกกังวล สุขภาพจิตดีขึ้น

  ' โสมแดงเกาหลี ' เขาขึ้นชื่อด้านสมองนะ! ทำให้สมองทำงานดีขึ้น ผ่อนคลายขึ้น ลดอาการวิตกกังวลและความเครียด ซึ่งสองอย่างนี้แหละ ทำลายสมองสุดๆ! ( สังเกตได้ว่าเวลาเครียดจัดๆ เราจะคิดอะไรไม่ออก ) และยังช่วยทำให้ระบบประสาทในร่างกายทำงานดีขึ้นด้วยค่ะ

  2. ป้องกันโรคเบาหวาน ประเภท 2 ได้

  ฮั่นแหนะ มีใครรู้ไหมว่า ' โสมแดง ' ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ และลดได้ดีเสียด้วยสิ! จากงานวิจัยหลายที่เผยว่า โสมช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ ถ้าเป็นโรคเบาหวาน กินยาต้านโรคอยู่ การกินโสมจะช่วยเสริมให้อาการดีขึ้น แต่ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้งนะคะ ยากับสมุนไพรจะได้ไม่ไปตีกันเนอะ ><

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe