1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

เดี๋ยวมันต้องฮิต! 5 เทรนด์ 'K-Beauty' สกินแคร์เกาหลี ที่คาดว่าจะมาแรงสุดๆ ในปี 2019 ♡

เข้าสู่ปีศักราชใหม่ 2019 แล้ว เทรนด์ความงามเกาหลีจะเปลี่ยนไปฮิตอะไรบ้าง มาเช็คได้ที่นี่ จะได้คุยกับเขารู้เรื่อง!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มาส์กหน้าแบบ 'แยกส่วนบน-ล่าง ได้'

  • 2. สกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบ 'กำมะหยี่' ( Velvet Texture )

  • 3. ใช้กรด 'BHA / AHA' ลดสิว แบบไม่ทำร้ายผิว

  • 4. สกินแคร์ที่เป็นสูตร 'ออร์แกนิก'

  • 5. สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ 'โสม' (ginseng)

   
  เทรนด์เกาหลี,เทรนด์สกินแคร์เกาหลี2019,สกินแคร์เกาหลี

  พรุ่งนี้มีเดท จะหน้าพังไปหาผู้ไม่ได้! ขอมาส์กหน้าแป๊บนะคะซิส


  อันยองค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ( ̄ω ̄)

  เป็นไงเธอ แป๊บเดียวก็ครึ่งเดือนมกราคมแล้วน้า! ปีใหม่ 2019 ช่างผ่านไปเร็วซะจริงๆ //กระซิก ;___; มาสายดูแลตัวเองแบบสาวเกาหลีแล้ว เรื่องทงเรื่่องเทรนด์อะไรก็อย่าให้ขาด ต้องตามฝั่งเกาเขาให้ทัน! จะได้ลองโปรดักส์ใหม่ๆ ผิวสวยก่อนใครยังไงล่ะ (✧ω✧)

  ในบทความนี้ เราไปเจอบล็อกที่เจ้าของทำงานในเกาหลี และวนเวียนอยู่ในวงการผลิตไอเทมความงาม เธอจึง ' คาดว่า ' 5 เทรนด์นี้จะค่อยๆ บูม และฮิตในปี 2019 ( เออก็น่าเชื่อถืออยู่นะ... ) เธอบอกว่า ปีนี้จะเป็นการเผยนวัตกรรมความงามใหม่ๆ ที่สาวไทยอย่างเราไม่เคยรู้เลยล่ะ เกริ่นมาถึงขนาดนี้แล้ว ก็อย่ารอช้า เลื่อนลงมาส่องกันเล้ย!!!

  1. มาส์กหน้าแบบ 'แยกส่วนบน-ล่าง ได้'

  เทรนด์มาส์กหน้า เอาจริงๆ ก็มีมานานหลายปีแล้วแหละ! ทั้งมาส์กชีทแบบแผ่น, มาส์กโคลน, สลีปปิ้งมาส์ก etc. เริ่มจากฮิตในหมู่สาวๆ ก่อน จนตอนนี้หนุ่มๆ ทั้งหลายก็นิยมใช้กัน มีหลายสูตร หลากเนื้อสัมผัสให้เลือก เพราะช่วย ' ฮีลผิว ' ได้จริงในเวลาอันรวดเร็ว ผิวพังๆหมองๆ มา ใช้ผิวหนักหน่วงแค่ไหน ก็กลับมาสวยได้ชั่วข้ามคืน ^^

  บล็อกเกอร์สาวคนนี้คาดว่า ในปี 2019 เราจะเห็นการ ' มาส์กหน้า ' ในเกาหลีฮิตเว่อวังอลังการ เหมือนเดิม แต่จะมีออฟชั่นที่หลากหลายขึ้น นั่นคือเราสามารถ ' ปรับแต่ง ( customize ) ' แบบแยกส่วนได้! ตอนนี้แบรนด์ Mamonde ก็เริ่มนำร่อง ด้วยการผลิตมาส์กแบบแผ่นแยกส่วนบน-ส่วนล่าง ( ดังรูป ) เรียกว่า ' Mamonde Mix&Match Sheet Mask ' ค่า

  มาส์กนี้สามารถใช้ ' แยกสูตร ' ได้ เช่น ส่วนหน้าผากผิวแห้ง ต้องการความชุ่มชื้น แต่ส่วนคางต้องการกระชับริ้วรอย เธอก็สามารถสูตรผิวชุ่มชื้น กับลดริ้วรอยอย่างละแผ่น แล้วแยกส่วนบน กับส่วนล่างมาใช้ด้วยกันได้นั่นเองค่ะ! >//< ประหยัดเงินไปได้เยอะเลย

  อีกนวัตกรรมหนึ่งของชีทมาส์กคือ เราอาจจะได้เห็น ' มาส์กเกาะจับน้ำมัน ' คือหลังมาส์กหน้า สาวผิวมันจะเห็นว่ามีคราบน้ำมันเป็นจุดๆ เกาะอยู่บนแผ่นเลยล่ะ! เทรนด์นี้จะมาจริงมั้ย มาลุ้นไปพร้อมๆ กันนะคะ ^^

   

  2. สกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบ 'กำมะหยี่' ( Velvet Texture )

  ตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นชื่อว่า ' สกินแคร์เกาหลี ' ส่วนใหญ่ก็มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่ม เบาบาง ไม่ทำร้ายผิวหน้าอยู่แล้ว มีให้เลือกทั้งแบบโฟม ครีม เจล หรือผสมเม็ดบีตส์ etc. แต่ในเทรนด์ K-beauty ปีนี้ คาดว่าเนื้อสัมผัสแบบ ' กำมะหยี่ ( Velvet ) ' จะมาแรงค่ะซิส! ( ที่จริงถ้าตามเทรนด์อยู่เรื่อยๆ เนื้อแบบนี้ก็เริ่มมาตั้งแต่ช่วงปลายปีละ ) กำมะหยี่ เป็นเนื้อที่นุ่มๆ แต่ไม่เหลวเกินไป เป็นเอกลักษณ์ ทำให้สาวๆ หลายคนตกหลุมรัก มีแบรนด์ต่างๆ ทำออกมาขายมากมาย

  บล็อกเกอร์สาวคาดว่า เนื้อสัมผัสกำมะหยี่ จะฮิตสุดๆ ใน ' คลีนเซอร์ ' กับ ' ชีทมาส์ก ' เป็นพิเศษ เพราะเวลาใช้จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเนื้อทั่วไป ใช้แล้วรู้สึก ' แพง ' มีความสุขกว่าเนื้อที่อาจใช้แล้วสะอาด แต่ล้างแล้วผิวแห้งดังเอี๊ยดๆ นั่นเอง จะจริงหรือไม่ ต้องลองตามข่าวกันดูน้า!

   

  3. ใช้กรด 'BHA / AHA' ลดสิว แบบไม่ทำร้ายผิว

  เทรนด์นี้ก็มาแรงสำหรับสาวๆ ที่มีสิวกวนใจ ตั้งแต่ปี 2018 แล้วเช่นกัน! สาวไทยบางคนอาจเริ่มใช้กรด BHA/ AHA ลดสิวด้วยตัวเองบ้างแล้ว แต่ในเกาหลี หลายแบรนด์ยังไม่กล้าใช้สารเคมีแรงๆ ( รวมถึงกรดสองตัวนี้ด้วย ) ลงในโปรดักส์ เพราะกลัวว่าผิวลูกค้าจะระคายเคือง แต่ในปีนี้ เราจะได้เห็นสกินแคร์เกาหลีที่ใส่ ' กรดลดสิว ' กันมากขึ้นค่ะ แอบกระซิบว่า แต่ละแบรนด์ราคาไม่แพง พวกเราก็เอื้อมถึงได้นะ!

  นั่นเพราะคนเกาหลี ต้องการผลิตภัณฑ์รักษาสิว ' เพิ่มมากขึ้น ' และมีฮาวทู วิธีการใช้อย่างถูกต้อง ให้อ่านกันอย่างแพร่หลาย ไม่ต้องเอะอะเข้าคลินิกถามหมอ หรือใช้แบบงงๆ เด๋อๆ อีกต่อไป >,< แบรนด์สกินแคร์สายฝ. สุดฮิตที่ผ่านมาอย่าง The Ordinary ที่เราต้องสั่งพรีออเดอร์กัน จะต้องชิดซ้าย! เพราะเจ้าแม่ความงามอย่างเกาหลีจะมาทวงบัลลังก์แล้วจ้าา \(≧▽≦)/คอยติดตามข่าวกันได้เลย

  ปล. ตอนนี้เขาก็เริ่มผลิตพวกคลีนซิ่ง / โทนเนอร์ผสม BHA/AHA ออกมาแล้วนะ แต่หายาก คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักชื่อเท่าไหร่ เช่น COSRX, SOME BY MI เป็นต้น ถ้าสนใจก็ลองสั่งพรีออเดอร์ล่วงหน้ากันได้เลยค่า


  เทรนด์เกาหลี,เทรนด์สกินแคร์เกาหลี2019,สกินแคร์เกาหลี

  คลีนเซอร์น้ำใส กำจัดสิวหัวดำของ COSRX

  เทรนด์เกาหลี,เทรนด์สกินแคร์เกาหลี2019,สกินแคร์เกาหลี

  โทนเนอร์รักษาสิวใน 30 วันของแบรนด์ SOME BY MI ที่มีไอดอลและนักแสดงหนุ่ม 'ยุกซอกแจ' วง BTOB เป็นพรีเซนเตอร์ค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe