Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เปิดทริป 'เทรนด์ท่องเที่ยวน่าไป' ในปี 2019 !! จะไปทั้งที ก็ต้องเลือกที่อินเทรนด์หน่อย

ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องเตรียมหาที่เที่ยวที่ใช่ ที่ใครๆ ก็ควรลองไปสักครั้งในชีวิต


» » - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Micro-Trips

  • #2 การท่องเที่ยวที่เน้นความยั่งยืน

  • #3 ทริปเกี่ยวกับประวัติศาสตร์

  • #4 Real Life Experiences


  ฮาโหลสาวๆ

  เรียกว่าพอหยุดปีใหม่จบปุ๊บ ก็ถึงเวลาแพลนเที่ยวของปีหน้ากันแล้ว อิอิ ( อย่าให้คนในบริษัทรู้เป็นอันขาดนะคะ ) เพราะเราต้องใช้เวลาทุกวินาทีให้มีประโยชน์ แต่จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องอินเทรนด์ตามกระแสกันหน่อย โดยเทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2019 นี้ส่วนใหญ่จะเน้นการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการใช้ชีวิตที่เป็นธรรมชาติ เรียบง่าย

  ซึ่งวันนี้ เราก็ได้รวบรวมเทรนด์เหล่านี้มาฝากสาวๆ กัน โดยหวังว่าเธอจะได้เที่ยวอย่างมีความสุข ซึ่งไม่ว่าเธอจะเป็นนักเดินทางแบบเต็มตัว หรือแค่ใช้วันหยุดและเวลาว่างบางครั้ง การเที่ยวแบบนี้ก็ยังให้ความสุขกันสาวๆ ได้ไม่ต่างกัน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเทรนด์อะไรน่าเที่ยวกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Micro-Trips


  สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้จักคำนี้้ แต่เชื่อแน่นอนว่าถ้าเป็นสาวสายเที่ยวต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน โดยการเที่ยว Micro-Trips นัั้นคือการท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ ( หรือวันหยุดที่ติดต่อกันหลายๆ วัน ) เป็นทริปสั้นๆ ที่ใครก็สามารถไปได้ สิ่งนี้เองจึงทำให้การท่องเที่ยวแบบนี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยการเที่ยวแบบนี้เป็นตัวเลือกที่ดีในการดื่มด่ำไปกับชนบท หรือต่างจังหวัดเป็นการพักผ่อน และเพิ่มพลังหลังจากทำงานมาทั้งอาทิตย์นั่นเอง


  อีกเหตุผลหนึ่งที่การท่องเที่ยวแบบนี้เป็นที่นิยมมากขึ้น ก็เพราะการเดินทาง หรือเส้นทางการบิน การขนส่ง ( รวมถึงการเช่าต่างๆ ) มีความสะดวกมากขึ้น ทำให้เที่ยวบินมีราคาถูกลง อีกทั้งเรื่องการจองที่พักต่างๆ ก็มีความสะดวกมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าเสาร์-อาทิตย์ สาวๆ ส่วนใหญ่มักเลือกที่จะไปเที่ยวตามต่างจังหวัด ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศชิลล์ๆ ในต่างจังหวัด แทนที่จะรอไปต่างประเทศปีละหน

   

  #2 การท่องเที่ยวที่เน้นความยั่งยืน


  ในปี 2019 นี้ คาดว่าจะเป็นปีที่ทั่วโลกให้ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ดังนั้นนักเดินทางจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่ม Millennial และ Gen Z จึงมีแนวโน้มมองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ยั่งยืนมากขึ้น เช่น ทัวร์จักรยาน ปลูกป่า ดูเกี่ยวกับวิถีชีวิตชาวบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ เพราะนอกจากเราจะได้ใกล้ชิดกับแหล่งธรรมชาติแล้ว เรายังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย


  ทั้งนี้ ในส่วนผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวและที่พักส่วนใหญ่ก็จะพยายามเพิ่มความยั่งยืนให้กับพวกเขา ตัวอย่างเช่น การลดหรือกำจัดพลาสติก หรือเลือกใช้สิ่งที่ไม่ทำลายต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นนั้นเอง ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนเป็นสายรักษ์โลก การท่องเที่ยวแบบนี้ก็น่าสนใจนะคะ

   

  #3 ทริปเกี่ยวกับประวัติศาสตร์


  ทริปนี้เป็นเทรนด์ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ปี 2018 ซึ่งคาดว่าจะเป็นเทรนด์ที่มีกระแสมากที่สุดในปี 2019 จากการวิจัยโดย booking.com พบว่านักท่องเที่ยวประมาณร้อยละ 60 ให้ความสำคัญกับประสบการณ์มากกว่าสิ่งของที่เป็นวัตถุ ดังนั้นแสดงว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องการค้นหาความน่าตื่นเต้น และความสนใจผ่านการผจญภัย โดยเทรนด์การเดินทางแบบนี้ ไม่เพียงแต่รับประกันว่าเธอจะใช้ชีวิตที่ดีในขณะเดินทาง แต่ยังนั้นแปลว่าเธอจะได้ภาพสวยๆ ติดไม้ติดมือกลับมาด้วยค่ะ

   

  #4 Real Life Experiences

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe