Articles health
สุขภาพ

อยากผอมต้องงด ! 5 เมนูอาหารที่ 'ควรเลี่ยง ในช่วงลดน้ำหนัก' #พักก่อน ถ้าไม่อยากบวมกว่าเดิม

ซิสคนไหนที่กำลังเข้าสู่มิชชั่นไดเอทปั้นหุ่นสวยกันอยู่ ก็ต้องรีบตามมาดู 5 เมนูอาหารที่ควรเลี่ยง ในช่วงลดน้ำหนัก ถ้าไม่อยากให้ตัวบวมกว่าเดิมกันเลยจ้า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขนม / ของว่างที่มีคาร์โบไฮเดรตล้วน

  • 2. อาหารแช่แข็งสำเร็จรูป

  • 3. น้ำผลไม้

  • 4. ซีเรียลกล่องใหญ่ ไซส์จัมโบ้

  • 5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

     
  โอ๊ยยย ช่วงต้นปีแบบนี้ สาวๆ อย่างเราก็ต้องเข้าสู่ช่วงปั้นหุ่นสวยกันหน่อยสิคะ ฮึบ ๆๆๆ

  อ๊ะๆ แต่สาวคนไหนที่เริ่มสตาร์ทฟิตหุ่นสวยกันไปก่อนแล้ว อาจจะกำลังเจอกับปัญหาที่ไม่ว่าจะ ทั้งออกกำลังกาย ทั้งอดอาหาร แต่น้ำหนักตัวเจ้ากรรมก็ยังไม่ยอมลดลงไปสักนิดเดียว ที่เป็นแบบนี้อาจจะเป็นเพราะว่าสาวซิสไดเอทผิดวิธีก็ได้นะจ๊ะ

  แล้ว วันนี้เราเลยจะมาเฉลย 5 เมนูอาหารที่ควรเลี่ยง ในช่วงลดน้ำหนัก #พักก่อน ถ้าไม่อยากบวมกว่าเดิม งานนี้ต้องรีบตามมาเช็คกันด่วน ๆ เลยว่ามีเมนูไหนที่สาวซิสเผลอทานไปแบบไม่รู้ตัวบ้างรึเปล่า ? มาค่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง ก็ตามไปส่องพร้อม ๆ กันได้เลยจ้าาา าา
     

  1. ขนม / ของว่างที่มีคาร์โบไฮเดรตล้วน

  ซิสคนไหนที่กำลังเข้าสู่โหมดลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวย ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่า เมนูต้องห้ามที่ไม่ควรเผลอตัวเผลอใจไปทานเด็ดขาดเลยก็คือ ขนม / ของว่าง ที่มีปริมาณคาโบไฮเดรตสูงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ แคร็กเกอร์ หรือขนมปังสารพัดไส้ นั่นก็เพราะว่าหลังจากที่เราทานเมนูพวกนี้เข้าไป ร่างกายก็จะเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้กลายเป็นน้ำตาล แบบนี้เลยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงปรี๊ด ที่สำคัญถึงแม้ว่าขนมพวกนี้จะรสชาติอร่อยก็จริง แต่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้นเลยนะ

  ลองกินนี่แทนสิ : แทนที่สาว ๆ จะเขมือบขนมที่มีแต่คาร์โบไฮเดรตล้วน ๆ เข้าไป ก็ลองเปลี่ยนมามองหาขนมที่มีทั้งคาร์โบไฮเดรต ไขมันดี และโปรตีน มาเป็นของว่างทานแก้หิวระหว่างวันจะดีกว่านะ
     

  2. อาหารแช่แข็งสำเร็จรูป

  ก็เข้าใจนะคะว่าโลกเราสมัยนี้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในความเร่งรีบ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องรวดเร็วทันใจไปซะทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องอาหารการกิน ที่ สาว ๆ หลายคนนิยมหันมาเลือกทาน อาหารแช่แข็ง กันมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีคือรสชาติอร่อย เข้าเวฟแป๊บเดียวก็พร้อมทานได้แล้ว แต่อาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยโซเดียมปริมาณสูงสุด ๆ เลยนะ ซึ่งเจ้าโซเดียวตัวดีนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ จนทำให้สาวซิสดูตัวบวมเหมือนอ้วนขึ้นได้

  ลองกินนี่แทนสิ : คราวหน้าเวลาสาวซิสเข้าครัวทำอาหารทานเอง ก็ลองทำในปริมาณที่มากกว่าสำหรับหนึ่งมื้อดูสิคะ โดยให้ตักแบ่งอาหารใส่กล่องแล้วแช่ช่องฟรีซเอาไว้ หรืออาจจะซื้ออกไก่และผักแช่แข็งมาตุนใส่ตู้เย็นไว้ก็ได้เหมือนกันนะ เวลาหิวเมื่อไหร่จะได้เอาออกมาเวฟทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ
     

  3. น้ำผลไม้

  เชื่อว่า น้ำผลไม้ ต้องเป็นหนึ่งในเมนูที่สาวซิสที่กำลังลดความอ้วนเลือกทานกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ ? พูดเลยว่าสาว ๆ บางคนถึงขั้นดื่มน้ำผลไม้เข้าไปแทนอาหารแต่ละมื้อกันเลยทีเดียว แต่ !!! รู้รึเปล่าคะ ว่าการที่เราดื่มน้ำผลไม้เข้าไปในปริมาณมาก หรือดื่มน้ำผลไม้กล่องเป็นประจำ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้เหมือนกันนะ นั่นก็เพราะว่าในน้ำผลไม้เต็มไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติจากผลไม้ผสมอยู่ด้วย ถ้าเราดื่มน้ำผลไม้มากเกินไปก็อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงได้นั่นเอง

  ลองกินนี่แทนสิ : ถ้าสาวซิสอยากจะได้รับประโยชน์จากผลไม้ให้มากที่สุด เราก็ขอแนะนำให้ทานผลไม้สดเท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่าสาว ๆ จะได้รับไฟเบอร์จากผลไม้เหล่านั้น ให้เข้าไปช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ด้วยยังไงล่ะ
     

  4. ซีเรียลกล่องใหญ่ ไซส์จัมโบ้

  ไหน ๆ มีสาวคนไหนที่ชอบทานซีเรียลกับนมสดบ้างคะ ยกมือขึ้น !? แหม ๆ ก็เมนูนี้น่ะเคี้ยวกรุบกรอบแบบเพลิน ๆ แถมยังอิ่มท้องอีกด้วยนี่นา แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่ สาว ๆ หลายคนเลือกทาน ซีเรียลธัญพืช ในช่วงไดเอท แต่เราขอเตือนเลยว่าถึงแม้ซีเรียลที่เลือกทานจะไขมันต่ำ หรือน้ำตาลน้อยขนาดไหน ถ้าสาวซิสตามใจปาก ทานเพลินจะไม่บันยะบันยัง ก็มีสิทธิ์ที่ไขมันย้อย ๆ จะมาเยือน มากกว่าหน้าท้องแบนเรียบอีกนะจ๊ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบเทซีเรียลออกจากกล่องแบบไม่กะปริมาณนี่ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษเลย

  ลองกินนี่แทนสิ : วิธีแก้ง่าย ๆ ที่จะช่วยกำหนดปริมาณการกินของเราได้ดีที่สุดก็คือ แทนที่จะเลือกซื้อซีเรียลกล่องใหญ่ไซส์จัมโบ้ ก็ลองเปลี่ยนมาซื้อซีเรียลกล่องเล็ก ๆ สำหรับหนึ่งมื้อจะดีที่สุดค่ะ
     

  5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe