Articles love2
ความรัก

คำใบ้แบบไหนที่บอกว่า "เพื่อนแอบชอบเรา" สัญญาณอันตราย ที่เราต้องรีบถอยห่าง

เช็คกันหน่อยว่าเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อหรือเปล่า? สังเกตให้ดีก่อนเผลอให้ความหวัง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เขาให้ของขวัญเธอ

  • #2 เขามักจะเช็คให้แน่ใจว่า เธอกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

  • #3 เขาจะพยายามล้อเลียนและเข้าใกล้เธอ

  • #4 เขาแตกต่างเมื่อเขาอยู่กับเธอ

  • #5 เขาเคารพและเข้าข้างเธอเสมอ


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยเป็นไหมคะ อยู่ๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าเพื่อนสนิทข้างตัวของเรามีท่าทีแปลกๆ จากเดิมที่ตบหัว พูดคำหยาบใส่กันตลอดเวลานั้น มีท่าทางที่แปลกออกไป เราไม่ได้พูดว่า " ผู้ชายไม่เป็นเพื่อนกับผู้หญิง " เพราะความเป็นจริง มันก็มีความสัมพันธ์นั้น แต่ความใกล้ชิด ความสนิทสนมก็สามารถพัฒนาให้มันกลายเป็นความรักได้เช่นกัน

  ดังนั้นเพื่อจะได้ทำตัวถูก ไม่เผลอให้ความหวังโดยที่เราไม่รู้ตัว เราก็ต้องรีบรู้สัญญาณและปรับพฤติกรรมอย่างด่วนๆ วันนี้เราก็มี 5 สัญญาณที่สาวๆ จะเอาไว้เช็คเพื่อนข้างกายได้มาฝากกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

   

  #1 เขาให้ของขวัญเธอ


  สัญญาณแรกที่น่ากลัว คือเขาให้ของขวัญเธอ เป็นความจริงที่ว่าผู้ชายนั้นไม่อ่อนโยนเท่ากับผู้หญิง การให้ของขวัญนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่พิเศษมาก ไม่เหมือนผู้หญิงอย่างเรา ที่มองว่ามันคือการแสดงความมีน้ำใจ เพื่อนก็สามารถให้กันได้ ดังนั้นผู้ชายจะไม่ให้อะไรกับเธอเลยถ้าเขาไม่สนใจเธอ เพราะเขาจะไม่ใช้จ่ายเงินกับคนอื่น ยกเว้นแต่เธอจะเป็นคนพิเศษสำหรับเขา ดังนั้นถ้าเพื่อนสนิทเริ่มให้ของเธอ และเธอไม่มีใจตอบ ก็ไม่ต้องให้ของตอบแทนเขาล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นการให้ความหวังแบบไม่รู้ตัวนะคะ
   
   

  #2 เขามักจะเช็คให้แน่ใจว่า เธอกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย


  เรื่องนี้อาจจะเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยชัดเจนมากเท่าไหร่ เพราะก็มักจะมีเพื่อนผู้ชายบางประเภททำตัวเป็นสุภาพบุรุษอยู่แล้ว แต่เขาจะปฏิบัติแบบนั้นกับคนอื่นด้วย ดังนั้นถ้าเพื่อนผู้ชายของเธอเริ่มอยากไปส่งเธอที่บ้าน หรือส่งข้อความมาถามว่าคุณกลับถึงบ้านหรือยัง แม้ว่าคุณจะไม่ขอให้เขาทำก็ตาม นั่นเป็นเพราะเขาต้องการปกป้องคุณและต้องการให้แน่ใจว่าคุณปลอดภัย แม้จะไม่ได้อยู่ในสายตาเขา ดังนั้นลองสังเกตให้ดีนะคะ

   

  #3 เขาจะพยายามล้อเลียนและเข้าใกล้เธอ


  ข้อจำกัดของผู้หญิงและผู้ชายขึ้นอยู่กับการสัมผัส โดยผู้ชายส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงที่จะสัมผัสเธอ ไม่ว่าจะด้วยความสุภาพหรืออะไรก็ตาม แต่คนที่ชอบเธอจะพยายามเข้าหาเธอ ( โดยที่เขาก็อาจจะไม่รู้ตัว )

  ตัวอย่างเช่นเมื่อเธอรู้สึกสบายใจ คุยกันเรื่องมุกตลก ๆ เขากลับจี้เธอที่ซี่โครง แต่เขาจะขอโทษอย่างรวดเร็วเมื่อเขาเริ่มรู้สึกตัว และอาจจะถอยห่างออกไปทันที อีกทั้งบางครั้งเขาก็จะล้อเลียนเสียงของเธอ เป็นการเรียกร้องความสนใจนั่นเองค่ะ ลองสังเกตสิว่าพวกเขาทำแบบนั้นกับเธอหรือเปล่า

   

  #4 เขาแตกต่างเมื่อเขาอยู่กับเธอ


  ข้อนี้เป็นสัญญาณที่ชัดมากๆ แต่เธอต้องสังเกตให้ดี โดยถ้าเขาชอบเธอเธอจะสังเกตเห็นวิธีที่เขาทำต่อเธอแตกต่างจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะทำเหมือนกับว่าเธอเป็นคนพิเศษที่สุดของเขา หรือปฏิบัติในทางตรงกันข้าม ใช่ค่ะ!! มีผู้ชายบางประเภทเลือกที่จะแสดงออกตรงกันข้ามกับสิ่งที่เขาต้องการ เพราะรู้สึกเขินอายและไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าชอบเธอ แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ หรืออยู่กัน 2 คน เขากลับระมัดระวังในการคุยกับเธอมาก โดยเขาจะพยายามอย่างหนักที่จะสร้างความประทับใจนั่นเอง ดังนั้นลองเช็คดีๆ สังเกตมากๆ นะคะ

   

  #5 เขาเคารพและเข้าข้างเธอเสมอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe