Articles health
สุขภาพ

ขี้เกียจวิ่งแต่อยากผอม? ต้องทำยังไง '5 สิ่งที่ช่วยเผาผลาญ' ได้ดีกว่าการวิ่ง!!

ลองทำดู 5 สิ่งที่ช่วยเผาผลาญได้ดีกว่าการวิ่ง!!
ทำแล้วสนุก ทำเพลินแถมได้ลดน้ำหนัก


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 การปั่นจักรยานในร่ม

  • #2 การกระโดดเชือก

  • #3 การปีนหน้าผา

  • #4 การว่ายน้ำ

  • #5 burpees


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงเรื่องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก สิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงก็คือการวิ่งใช่ไหมคะ แน่นอนว่าการวิ่งนั้นเป็นกีฬาที่ดี และง่ายเพราะมันแทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยยกเว้นรองเท้าวิ่ง และถนนที่ดี แต่มันก็ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่สนุกมากนัก โดยเฉพาะสำหรับสาวที่ทำเพื่อการลดน้ำหนัก แต่ละย่างก้าวดูเป็นเรื่องที่ยากและเหนื่อยหน่าย ดังนั้นการวิ่งจึงไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่ค่อยจะกระตือรือร้นในการออกกำลังกายแบบเราๆ

  ดังนั้นถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่มองหากิจกรรมเพื่อลดน้ำหนัก วันนี้เราจึงรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1 การปั่นจักรยานในร่ม


  กิจกรรมแรก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เข้าฟิตเนสหรือลงคอร์สในการออกกำลังกายอยู่แล้ว เพราะเครื่องปั่นจักรยานจะมีพร้อมให้คุณใช้พอๆ กับลู่วิ่ง ดังนั้นถ้้าคุณเบื่อการวิ่งแบบเดิมๆ ก็แค่ขยับไปเล่นเครื่องใกล้เคียง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเผาผลาญแคลอรี่น้อยกว่านะคะ เพราะผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า

  การปั่นจักรยานในร่มเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น โดยการขี่จักรยานสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 700 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง " 
  ซึ่งมากกว่าการวิ่งที่เผาผลาญพลังงานได้แค่เพียง 650 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง อีกทั้งการปั่นจักรยานยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อต่างๆ ทำให้กล้ามเนื้อต้นขาได้ใช้มากขึ้นด้วย

   

  #2 การกระโดดเชือก


  แต่ทั้งนี้ หากสาวๆ เป็นคนที่ปกติออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ไม่มีอุปกรณ์ที่มากพอ เราก็แนะนำให้เลือกการกระโดดเชือกแทน โดยการกระโดดเชือกนี้ ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ยอดเยี่ยม เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ทำให้หัวใจเต้นแรง โดยเธออาจจะเริ่มต้นจาก 5 นาทีก่อน หลังจากนั้นจึงเพิ่มเวลาให้นานขึ้น โดยถ้าเธอกระโดดเชือกเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญถึง 780 กิโลแคลอรี่ เลยทีเดียวนะคะ ดังนั้นเธออาจจะผสมผสานระหว่างการวิ่งเดิม และเพิ่มการกระโดดเชือกอย่างละครึ่งชั่วโมงก็ได้ ทั้งสนุก ทั้งเบิร์น

   

  #3 การปีนหน้าผา


  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มันส์ ทั้งสนุก และดีต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก กีฬานี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความผาดโผน ต้องการความตื่นเต้น โดยหากเธอปีนเขาไปครึ่งชั่วโมง เธอจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ครั้งละ 300 - 500 แคลอรี่!!  ซึ่งมันมากกว่าการวิ่งเป็นไหนๆ โดยมันก็ขึ้นอยู่กับความชันของเขาด้วยว่ามันยากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเธอได้ปีนมันจริงๆ เธอจะตื่นเต้นจนลืมไปเลยว่าที่ทำเพื่อการลดน้ำหนัก ดังนั้นลองใส่รองเท้าวิ่งของเธอให้แน่นขึ้น แล้วไปหาปีนหน้าผากันเถอะค่ะ!

   

  #4 การว่ายน้ำ


  สำหรับคนที่ว่ายน้ำเป็น เชื่อแน่นอนว่าเราทุกคนรักการว่ายน้ำ แต่นอกจากความสนุกมันยังช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วย การว่ายน้ำเป็นกิจกรรมที่สนุกที่ทำให้เราผอมได้ง่ายๆ โดยถ้าเธอว่ายน้ำเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เธอจะเผาผลาญเท่ากับ 510 แคลอรี่ ซึ่งแม้ว่ามันจะน้อยกว่าการวิ่งแต่เชื่อเถอะว่าความรู้สึกในการทำนั้นช่างแตกต่างกัน นอกจากนี้้การว่ายน้ำยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายของเธอด้วย ดังนั้นนอกจากผอมแล้วกล้ามเนื้อเรายังแน่น ไม่กลับมาอ้วนง่ายๆ อีกด้วย

   

  #5 burpees

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe