Articles etc
อื่น ๆ

5 สิ่งที่ทำเพื่อเป็นนักเรียนที่ดีเลิศ ตำแหน่งนักเรียนดีเด่นประจำ 2019 ต้องเป็นของเรา!

ขึ้นปีใหม่ทั้งทีจะกลายเป็นนักเรียนดีเด่นก็คราวนี้แหละ!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อ่านทบทวนบทเรียนทุกวันก่อนนอน

  • #2 เลือกนั่งแถวหน้า

  • #3 เขียนทุกอย่างด้วยมือ

  • #4 เลือกสภาพแวดล้อมให้เหมาะ

  • #5 รู้จังหวะและธรรมชาติของตัวเอง


  ฮาโหลสาวๆ

  พึ่งผ่านพ้นปีใหม่มาได้ไม่นาน บางคนยังขี้เกียจยังไม่ฟื้นจากการหยุดยาวใช่ไหมคะ แต่นี่ก็จะขึ้นสัปดาห์ที่ 3 ของปีใหม่กันแล้ว ถึงเวลาที่เราจะกลับมาเรียนกันได้แล้ว!! เชื่อแน่นอนว่าถ้าถามถึงเรื่องการเรียนในปีที่ผ่านมาสาวๆ บางคนคงเลือกที่จะส่ายหน้า เพราะมีทั้งกิจกรรม การสอบ การบ้านสารพัดที่เราต้องวุ่นวาย แต่ตอนนี้กิจกรรมต่าง ๆ ก็น้อยลง ดังนั้นสาวๆ พร้อมหรือยังที่จะกลับมาตั้งใจเรียน และคว้าเกรดเฉลี่ยเลิศๆ มาฝากคนที่บ้าน

  เอาล่ะ ถ้าเธอเป็นหนึ่งคนที่ต้องการให้เกรดเฉลี่ยปีนี้ดีขึ้น เธอควรทำสิ่งเหล่านี้ โดยเชื่อเถอะว่าเธอจะสบายและสนุกกับการเรียนมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยสิคะว่ามีอะไรกันบ้าง 

   

  #1 อ่านทบทวนบทเรียนทุกวันก่อนนอน


  เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ( รวมถึงตัวเราเอง ) เลือกที่จะอ่านหนังสือเมื่อใกล้สอบเท่านั้น แต่เมื่อถึงเวลาจริงเธอก็มักจะรน ไม่รู้ว่าจะอ่านวิชาไหนก่อนดี!! ซึ่งมันก็เป็นอย่างนี้อยู่ร่ำไป ดังนั้นเมื่อเรารู้อย่างนี้วิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดก็คือการอ่านหนังสือเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เน้นอ่านทบทวนบทเรียนในแต่ละวัน  อาจจะอ่านโน้ตที่เธอจดเองก็ได้ สิ่งนี้จะช่วยให้เธอจำได้มากขึ้นอีกทั้งยังเป็นการเก็บเล็กผสมน้อย ทำให้เธอไม่ต้อง " หนัก " มากในเวลาช่วงใกล้สอบ แต่สาวๆ บางคนก็อาจเลือกเป็นอ่านทุกเสาร์-อาทิตย์ก็ได้ เลือกปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเธอนะคะ แต่ถ้าเธอเป็นคนที่มีแนวโน้มว่าจะขี้เกียจ ก็ทบทวนมันทุกวันนี้นี่ล่ะดีที่สุด

   

  #2 เลือกนั่งแถวหน้า


  สาวๆ บางคนชอบเลือกไปนั่งข้างหลัง เวลามาถึงที่ห้องที่ไรใครมาถึงก่อนวิ่งไปนั่งข้างหลังก่อนทุกที เรียกว่าหน้าชั้นเรียนคือบทลงโทษของคนมาช้าก็ว่าได้ แต่ถ้าเธออยากจะโฟกัสกับการเรียนมากขึ้นสิ่งที่ต้องทำก็คือการไปนั่งข้างหน้า เพราะเมื่อนั่งข้างหน้าเราก็จะมีแนวโน้มในการมีส่วนร่วมในชั้นเรียนมากกว่า เรามีโอกาสน้อยที่จะฟุ้งซ่านหรือหยิบโทรศัพท์ออกมาเล่นน้อยกว่า แต่ถ้าที่ข้างหน้าเต็ม ( ซึ่งมันหายากมาก ) เธอก็ต้องบังคับตัวเองให้ได้นั่นล่ะ

   

  #3 เขียนทุกอย่างด้วยมือ


  เรารู้ดีว่าเดี๋ยวนี้มันโลก 4.0 ใครๆ ก็ใช้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ในการจดบันทึกกันทั้งนั้น แต่การจดบันทึกด้วยมือ เขียนมันลงไปทีละตัวจะช่วยให้เราเก็บข้อมูลได้มากกว่าการจดบันทึกบนคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังเป็นการตัดปัญหาเรื่องแชทเด้ง หรือเผลอคิดฟุ้งซ่านไปเข้าเว็บต่างๆ ด้วย ดังนั้นถ้าอยากเรียนให้ดีขึ้นก็กลับมา back to basic กันสักหน่อยนะคะ จดๆ ด้วยลายมือของเรานี่ล่ะ
   
   

  #4 เลือกสภาพแวดล้อมให้เหมาะ


  เรื่องนี้เป็นความชอบ หรือขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน โดยสำหรับเราแล้วงานของเราจะเสร็จเร็วขึ้น อ่านหนังสือได้มากขึ้นก็ต่อเมื่อเราอยู่เงียบๆ คนเดียว ขังตัวเองในห้องที่เงียบและสงบที่สุด ตรงกันข้ามกับใครหลายคนที่ชอบนั่งที่ร้านกาแฟมากกว่า เมื่อเบื่อก็จะย้ายไปตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ห้องสมุด หรือใต้ต้นไม้ ดังนั้นเลือกพื้นที่ที่เหมาะสมกับตัวเองจึงมีความสำคัญมาก ที่สำคัญสถานที่นั้นจะต้องทำให้เธอรู้สึกอยากทำงานหรืออ่านหนังสือมากกว่าการนั่งดู YouTube บนโทรศัพท์นะคะ

   

  #5 รู้จังหวะและธรรมชาติของตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe