Articles makeup
ความงาม

มือใหม่ต้องรู้ ! สอน 5 ทริค 'เขียนอายไลเนอร์' ให้ดวงตาสวยคมเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ

ถึงเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าก็เทิร์นโปรได้ ! เพราะวันนี้เรามี 5 ทริคเขียนอายไลเนอร์ ให้ดวงตาสวยคมเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ มาให้ได้ลองทำตามกัน


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกอายไลเนอร์แบบที่ใช่ ให้เหมาะกับลุค

  • 2. แมทช์สีอายไลเนอร์ ให้เข้ากับสีผม

  • 3. ซิสมือใหม่ควรมาร์คจุด ก่อนลงมือวาดเส้น

  • 4. เริ่มต้นทีละน้อย ค่อย ๆ เติมเลเยอร์ความหนา

  • 5. อย่าลืมเขียนอายไลเนอร์ทับมาสคาร่าอีกครั้ง เพื่อความเนียนกริบ


  ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นคู่แท้ที่ตามหากันมานาน
  วันไหนที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็รู้สึกเหมือนใส่เสื้อผ้าไม่ครบยังไงยังงั้น...

  แต่ !!! สำหรับสาวซิสมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นแต่งหน้า ก็คงจะเคยเจอกับช่วงเวลายากลำบากในการละเลงเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงไปบนหน้ากันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ ? แหม ๆ ก็ต้องมานั่งเรียนรู้ทั้งวิธีใช้และเทคนิคที่จะช่วยทำให้เมคอัพสวยปังขั้นสุดกันใหม่เลยนี่นา

  แล้วถ้าพูดถึงสเต็ปปราบเซียนในการแต่งหน้า เราก็ต้องขอยกตำแหน่งอันดับหนึ่งให้กับเจ้า ‘ อายไลเนอร์ ’ ตัวดีเลยค่ะ เพราะ ถึงแม้ว่าจะลงรองพื้น เขียนคิ้ว ปัดแก้ม บล็อคตา จบเป๊ะเวอร์แล้วก็จริง แต่สาวซิสส่วนใหญ่ชอบมาตกม้าตายตอนกรีดตานี่แหละค่ะ ในวันนี้เราเลยชวนซิสมาลงทะเบียนเรียนวิชา ‘ สอนกรีดตา 101 ’ ด้วย 5 ทริคเขียนอายไลเนอร์ ให้ดวงตาสวยคมเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ กัน มามะ ๆ อย่ารอช้า รีบตามไปดูกันได้เลยจ้าาา

  1. เลือกอายไลเนอร์แบบที่ใช่ ให้เหมาะกับลุค

  ซิสคะ ! ก่อนที่จะมือไว เปย์เร็ว รีบคว้าอายไลเนอร์มาแบบมั่ว ๆ แล้วเดินตัวปลิวไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ ลองเลือกอายไลเนอร์แท่งที่ใช่ให้เหมาะกับตัวเองก่อนจะดีกว่ามั้ย ? ก็เพราะว่า ชนิดของอายไลเนอร์เนี่ย เค้าผลิตมาให้เลือกใช้กันหลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเจล เนื้อดินสอ เนื้อครีม ฯลฯ แบบนี้ถ้าซิสไม่อยากให้เมคอัพพังเพราะเลือกอายไลเนอร์ผิด ก็ตามมาดูความแตกต่างของอายไลเนอร์แต่ละแบบ ไปพร้อม ๆ กันเลยจ้า
       
  อายไลเนอร์แบบดินสอ : อายไลเนอร์แบบนี้ สามารถครีเอทได้ทั้งลุคธรรมชาติแบบบางเบา ไปจนถึงลุคสโมกกี้อายแต่งตาจัดเต็มเลยล่ะ แถมวิธีใช้ก็ง่ายเวอร์เหมือนการใช้ดินสอเขียนหนังสือยังไงยังงั้น เพียงแค่ซิสต้องเหลาหัวดินสอให้แหลมนิดหน่อยก่อนใช้งาน

  ถ้าอยากเพิ่มความเข้มให้ขอบตาเล็กน้อย ก็ใช้อายไลเนอร์เนื้อดินสอเขียนชิดขอบตาด้านใน แต่ถ้าอยากได้ลุคสโมกกี้อาย ก็ใช้อายไลเนอร์แบบนี้เขียนเส้นหนา ๆ ทั้งขอบตาบนและล่างได้เลย ปล. อายไลเนอร์แบบดินสอขึ้นชื่อเรื่องความติดทน ไม่ไหล ไม่เยิ้มนะจ๊ะ
     
  อายไลเนอร์แบบลิควิด : สำหรับอายไลเนอร์ชนิดนี้ ถือเป็นไอเทมเบสิคที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับสาวสายบิวตี้ทุกคน เพราะสามารถครีเอทเส้นขอบตาได้สมูท เส้นสวยคม เขียนขอบตาได้ทั้งลุคใส แบ๊ว หวาน ไปจนถึงลุค Cat Eye วิงก์หางสูงเลยทีเดียว

  แต่ข้อเสียของอายไลเนอร์แบบลิควิดก็คือ ถ้าซิสเป็นคนที่หน้าหรือหนังตามันง่าย เหงื่อออกเยอะ ก็มีความเสี่ยงที่อายไลเนอร์จะเกิดการไหลเยิ้มระหว่างวันได้เหมือนกันนะ
     
  อายไลเนอร์แบบเจล : ส่วนอายไลเนอร์แบบสุดท้ายก็คืออายไลเนอร์เนื้อเจล ที่มักจะมาในแพ็กเกจแบบจิ้มจุ่มนั่นเองค่ะ ซึ่ง อายไลเนอร์ชนิดนี้ก็จะมาพร้อมกับแปรงไซส์จิ๋ว เพื่อให้สาว ๆ ได้เอาไปครีเอทลุคดวงตาสวย คมเข้ม และเพิ่มความสะดวกในการวิงก์หางสูงได้ตามที่ใจต้องการ แต่อายไลเนอร์เนื้อลิควิดอาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้าสักเท่าไหร่ เพราะบังคับทิศทางค่อนข้างยาก เลยอาจทำให้ขอบตาเลอะง่ายยังไงล่ะคะ
     

  2. แมทช์สีอายไลเนอร์ ให้เข้ากับสีผม

  อ๊ะ ๆ การช้อปอายไลเนอร์แท่งที่ใช่ ยังไม่จบแค่นี้หรอกนะคะ เพราะนอกจากสาวซิสจะต้องเลือกชนิดของอายไลเนอร์ให้เหมาะกับการใช้งานแล้ว ยังต้องแมทช์สีของอายไลเนอร์ให้เข้ากับสีผมของตัวเองด้วยนะ

  เราขอแนะนำว่าสาว ๆ คนไหนที่มีผมสีอ่อน หรือไปกัดสีผมเป็นสีบลอนด์ทอง ก็ควรเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เพื่อให้ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนซิสคนไหนที่มีผมสีเข้มหรือสีดำแบบเนเชอรัล ก็ต้องเลือกอายไลเนอร์สีดำ เพื่อให้ลุคดูสวยเข้ากันแบบสุด ๆ

     

  3. ซิสมือใหม่ควรมาร์คจุด ก่อนลงมือวาดเส้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe