Articles love2
ความรัก

ปัญหานี้ใหญ่หลวงนัก! บอกต่อ 5 วิธีเช็คใจ ทำยังไง ถ้าเผลอใจ 'แอบรักเพื่อน'

กฎเหล็ก ที่ต้องแหก เพราะดันไปมีใจ "แอบรักเพื่อน" ทำยังไงดี!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถามใจตัวเองให้แน่ๆ

  • 2. หาเพื่อนที่ไว้ใจ ขอคำปรึกษา

  • 3. ลองตีตัวออกห่างดูมั้ย

  • 4. สังเกตคนที่แอบรักดูซิ

  • 5. อยากรู้ให้ชัด ก็ถามออกไปตรงๆ   (╯3╰)

  เรียกได้ว่า นี่เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักอกเลยนะ กฎเหล็กของแก๊งเพื่อนสนิท คือห้ามรักเพื่อนด้วยกันเองเด็ดขาด เพราะอะไรไม่รู้ รู้แต่ว่า เรื่องใหญ่แล้ว!! ใครที่แอบรักเพื่อนอยู่ตอนนี้ ยกมือขึ้น ( ยกในใจก็พอนะ )

  วันนี้เรามีวิธีมาบอกต่อ อันที่จริงก็มาจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง แชร์ต่อเพื่อนๆ คงไม่เป็นไรหรอกโนะ รวมมาให้ดูแล้ว 5 วิธีเช็กใจ  ทำยังไง ถ้าเผลอใจ ' แอบรักเพื่อน ' ขอย้ำว่า อาจจะใช้ได้จริงหรือไม่ไม่รู้นะ ต้องไปลองกันเอาเอง แต่ตอนนี้ เราไปดูวิธีทั้งหมดกันก่อนดีกว่าค่ะสาวๆ
   

  1. ถามใจตัวเองให้แน่ๆ

  พูดง่ายๆ พอเราได้ใช้เวลาร่วมกับคนนี้บ่อยๆ มันก็เกิดความสนิทใจ บางทีที่เราเผลอใจไปรัก อาจจะไม่ใช่เพราะเรารักเขาจริงๆ แต่เป็นแค่ความรู้สึกดีเท่านั้นก็ได้ เพราะงั้นอย่างแรก อย่าเพิ่งด่วนตัดสินไปเองว่า เราแอบรักเพื่อน แต่ให้ถามตัวเองก่อนว่า ทำไมเราถึงชอบคนนี้ แล้วมันพิเศษกว่าคนอื่นขนาดไหน ลองหาข้อหักล้างมาหลายๆ ข้ออะ แล้วถามตัวเองให้ชัดๆ
   ถ้ามันเป็นความรู้สึกที่พิเศษกว่าคนอื่นๆ อันนั้นค่อยมาว่ากันอีกที

  2. หาเพื่อนที่ไว้ใจ ขอคำปรึกษา

  ข้อนี้อะ แก้ได้มากๆ เลยนะ คือเพื่อนที่เราไว้ใจอะ จะมีวิธีที่จะทำให้เราเคลียร์ปัญหารักๆ ได้ดีเลยแหละ แต่ขอย้ำนะว่า ต้องสนิท และไว้ใจมากๆ จะต้องเป็นคนที่เราคุยได้ทุกเรื่อง และไม่เอาเราไม่เม้าท์ลับหลัง คือการได้คุย หรือปรึกษาเพื่อน จะทำให้เรากล้าเปิดอก และเล่าสิ่งที่อยู่ในใจของเราได้หมดเปลือก แล้วเพื่อนก็จะเป็นอีกหนึ่งคนที่จะช่วยทำให้เราคิดออกว่า สรุปแล้ว ความรู้สึกแบบนี้ มันยังไงกันแน่ เพราะงั้น ใครที่ตัดสินใจเองไม่ได้ ลองไปปรึกษาเพื่อนที่ไว้ใจดู อาจจะเจอทางออกที่ดีก็ได้นะ

  3. ลองตีตัวออกห่างดูมั้ย

  หักดิบหน่อย ก็ลองตีตัวออกห่างดู อาจจะไม่ใช่หายไปเลยนะ แต่เป็นแบบค่อยๆ เอาตัวเองออกมาจากเค้าอะ อย่างเช่น จากที่เราสนิทกันมากๆ ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ ก็อาจจะลดลง เวลาไปไหนก็ลองไปกับเพื่อนคนอื่นดู หรือลองทำอะไร โดยที่ไม่มีเค้าดูบ้าง คือถ้าคนที่แอบรักจริงๆ วิธีนี้ อาจจะจุกๆ หน่อยนะ แต่ถ้ากลัวเสียเพื่อน มันก็ต้องทำแหละโนะ เอาเป็นว่า ลองดึงตัวเองออกมาจากเขา อย่าเอาตัวเองไปติดกับเขามากเกินไป ไม่แน่นะบางที การได้ออกมา อาจจะทำให้เราคิดอะไรได้มากกว่าเดิมก็ได้

  4. สังเกตคนที่แอบรักดูซิ

  สำหรับคนที่อยากมีหวังหน่อยๆ ลองสังเกตเพื่อนที่คุณแอบรักดู ว่าเขามีท่าทีสนอกสนใจคุณบ้างมั้ย ต้องแยกก่อนนะว่า ที่เขาสนใจคุณ มันเพิ่มจากเดิมรึเปล่า เทคแคร์มากขึ้นมั้ย ใส่ใจ ให้ความสำคัญต่างจากเดิมขนาดไหน อย่ามองว่า ที่เขาทำดีเท่าเดิม หมายถึงมีใจนะ เพราะบางทีอาจจะไม่ใช่เด้อ ต้องเป็นการกระทำที่มากกว่าเดิม ถึงจะชัด ว่าเขาก็แอบรักคุณด้วย ยังไงก็ลองมองๆ ดู ไม่แน่นะ เพื่อนที่แอบรัก อาจจะรักคุณอยู่เหมือนกันก็ได้

  5. อยากรู้ให้ชัด ก็ถามออกไปตรงๆ

  และวิธีสุดท้าย ต้องหนักแน่น และใจกล้าสุดๆ แต่สิ่งที่เราจะได้ คือความชัดเจนนะ ใครที่แอบชอบเพื่อน แล้วอยากรู้ว่า เพื่อนคิดเหมือนกันรึเปล่า ใจกล้าๆ เลย ถามออกไป " แกชอบฉันมั้ย " ในเงื่อนไขที่ คุณชัดเจนแล้วนะ ว่าตัวเองรักเค้า และสังเกตเขามาสักพักแล้ว มันรู้สึกตะหงิดๆ ว่าเขาก็น่าจะมีใจ ถ้าครบทั้งสองอย่างนี้ปุ๊บ อยากถาม ถามได้เลย แต่อย่าเพิ่งไปบอกว่า คุณชอบเขานะ เพราะว่า ถ้าสมมุติเค้าดันไม่ได้คิดอะไร อย่างน้อยๆ คุณจะได้แถไปเรื่องอื่นได้บ้าง หน้าจะได้ไม่แตกเป็นเสี่ยงๆ เอาเป็นว่า ลองเชิงก่อน แกล้งๆ ถามไป ได้คำตอบยังไง ค่อยว่ากันอีกที

   
  ก็จะประมาณนี้เลยจ้า คือทั้งหมดนี้อะ เราเคยได้ลองใช้กับตัวเองมาแล้ว มันก็มีทั้งชัดเจน และไม่ชัดเจน ยังไงก็ลองหยิบไปใช้กันดูโนะ ก็หวังว่า จะช่วยคนที่แอบรักเพื่อนได้บ้างแหละ อาจจะไม่มาก แต่ขอให้เพื่อนสาวคนนี้ ได้ช่วยให้ใจของเพื่อนๆ ทุกคน สบายขึ้นน้าา

  สำหรับวันนี้ ขอให้ทุกคนแฮปปี้กับความรักนะคะ ไปก่อนนะ บ๊ายบาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe