1582704678 cat health color
สุขภาพ

7 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบได้ผล !! #เริ่มต้นปีด้วยการลดน้ำหนัก

ใครอยากลดน้ำหนักแบบได้ผล มาส่องกันด่วนเลยดีกว่านะคะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เวลากินอะไรให้กินนานๆ

  • 2. จดจ่อกับสิ่งที่เธอกิน

  • 3. ใช้จานขนาดเล็ก ช้อนส้อมขนาดใหญ่

  • 4. ดื่มน้ำ ดื่มน้ำ และดื่มน้ำ

  • 5. ปรุงอาหารด้วยน้ำมันพืชชนิดดี

  • 6. กินอาหารรสจืด

  • 7. น้ำหวานลืมไปได้เลย ขอเป็นน้ำเปล่าเย็นๆ บีบมะนาวดีกว่า


  ฮันยองค่ะซิสทุกคน 
  ต้องบอกเลยนะคะว่าการลดน้ำหนัก มักจะเป็นปณิธานปีใหม่ของสาวๆ แทบทุกคนเลย บางคนเปิดปีมาปุ๊บก็มักจะบอกว่าอยากลดน้ำหนักได้สัก 10 กิโลกรัมใน 1 ปี บางคนเปิดปีมาได้ไม่เท่าไร อ้าว หลุดกินอีกแล้วอ่ะ เอ๊ะ แล้วแบบนี้จะได้ผลหรอเนี่ยซิส ดังนั้นเราเลยอยากจะบอกสาวๆ ทุกคนที่กำลังจะลดน้ำหนักกันว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลต้องมีทริคดีๆ ค่ะ แต่จะมีทริคเด็ดอะไร มาดูกัน

  1. เวลากินอะไรให้กินนานๆ


  บอกมาแบบนี้สาวๆ หลายคนก็คงจะงงกันแล้วน่ะสิคะ ว่าเพราะอะไรน้า เราจึงต้องกินให้ช้าๆ ใช้เวลานานๆ ซึ่งคำตอบก็ง่ายมากเลยเชียวค่ะ เวลาที่เรากินช้าๆ ค่อยๆ ละเลียดเคี้ยวแล้วล่ะก็ การกินจะส่งสัญญาณไปที่สมองของเรา สมองก็จะรับรู้ว่ากำลังกินอะไรอยู่ ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้แม้ว่าจะกินไปในชั่วระยะเวลาหนึ่ง แตกต่างจากตอนที่กินเร็วๆ สมองก็จะรับรู้ได้ไม่ชัดเจนนัก และไม่รู้สึกอิ่มสักทีนั่นเอง

  2. จดจ่อกับสิ่งที่เธอกิน


  ไหน ยกมือสารภาพมาเสียดีๆ สิคะว่าใครบ้างชอบกินไปด้วยในขณะที่ทำอะไรไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นกินไปดูโทรศัพท์ไป ไถสมาร์ทโฟนไป เอ๊ะ ไปๆ มาๆ ทำไมไม่อิ่มสักทีละเนี่ย หรือง่ายที่สุดก็ลองสังเกตดูสิคะว่าเวลาที่เราไปกินบุฟเฟต์หมูกระทะในหมู่เพื่อนๆ เรามักจะไม่อิ่ม เพราะว่าเราเพลิดเพลินกับการกินนั่นเองค่ะ อย่างเช่นการที่เรากินไปแล้วก็คุยไป ทำให้กินได้จุกว่าเดิม หากอยากกินให้น้อยลง ต้องโฟกัสกับสิ่งที่เธอกินน้า

  3. ใช้จานขนาดเล็ก ช้อนส้อมขนาดใหญ่


  ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่ออ่ะเนอะ วาจานชามขนาดเล็ก ทำให้เรากินได้น้อยลง ส่วนช้อนส้อมขนาดใหญ่ก็ทำให้เรานั้นกินได้น้อยลงเช่นกัน ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า จานชามขนาดเล็ก ใส่ปริมาณข้าวแบบที่เราเคยกิน เราจะรู้สึกว่า เอ๊ะ เราช่างกินเยอะเหลือเกิน กินแค่จานเดียวก็พอแล้ว ส่วนช้อนส้อมขนาดใหญ่ๆ ก็กินลำบากแบบสุดๆ ใครล่ะจะอยากกินบ่อย ว่าแล้วไปหาจานชามเล็กๆ และช้อนส้อมขนาดใหญ่กันเถอะ มีขายที่ไหนบ้างล่ะเนี่ย

  4. ดื่มน้ำ ดื่มน้ำ และดื่มน้ำ


  ก่อนจะกินมื้อใหญ่ สาวๆ ลองกินน้ำเข้าไปก่อนดีไหมคะ กินก่อนอย่างน้อย 30 นาที เชื่อได้เลยล่ะว่าเราจะกินได้น้อยลงอย่างแน่นอน แตกต่างจากการปล่อยให้ตัวเรานั้นหิวแบบเต็มที่แล้วในที่สุดก็มาจัดเต็มกับมื้ออาหารนั่นเอง ขอบอกว่าการกินน้ำก่อนอาหารเป็นทริคเด็ดที่เหล่านางแบบใช้กันมานานมากที่สุดแล้ว เพราะว่าทำให้เธอเหล่านั้นกินอะไรได้น้อยลง ลดความอยากอาหารไปได้นั่นเองค่ะ

  5. ปรุงอาหารด้วยน้ำมันพืชชนิดดี


  ไขมัน ใช่ว่าจะเป็นตัวร้ายสำหรับร่างกายของคนลดความอ้วนเสมอไปนะคะ บางคนคิดว่าตัวเองลดความอ้วนแล้วก็เลี่ยงการกินไขมันทั้งหมด แต่ไขมันดีๆ ก็ยังมีในโลกจ้าซิสทุกคน ไม่ว่าจะเป็นไขมันจากน้ำมันมะกอก หรือว่าการเลือกไขมันที่มาจากถั่ว สิ่งต่างๆ เหล่านี้สามารถทำให้ร่างกายผลักไขมันไม่ดีออกจากร่างกายของเราได้ แบบนี้แล้วเราจะพลาดไขมันดี ๆ ไปได้อย่างไรล่ะเนอะ ว่าไหม

  6. กินอาหารรสจืด


  บ่อยครั้งที่เวลาเราทานอาหารเสร็จ เราก็มักจะต้องหาของหวานล้างปาก แต่เชื่อไหมคะว่านั่นก็คือสิ่งที่ปิด จะว่าไปก็คือผิดมาตั้งแต่เริ่มเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเราไปเน้นการกินของเค็มๆ ของรสจัดๆ มากเกินไป ทำให้เมื่อกินอาหารคาวเสร็จแล้ว เลยต้องต่อด้วยของหวาน พาลอ้วนไปกันใหญ่ละสิทีนี้ จะดีกว่าไหมคะหากว่าเราเริ่มต้นด้วยการปรุงอาหารรสจืดก่อนเป็นลำดับแรก แล้วสาวๆ จะไม่ต้องลำบากในการกินของหวานตามไปเลย

  7. น้ำหวานลืมไปได้เลย ขอเป็นน้ำเปล่าเย็นๆ บีบมะนาวดีกว่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe