

ท่องเที่ยว/คาเฟ่
งบ 2,000 หนีร้อนไปนอนรถบ้านที่ "Camp out Korat" ปาร์ตี้ BBQ รับลมหนาวกับแก๊งเพื่อน ชิลล์เวอร์!
ไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบบ 2 วัน 1 คืน ด้วยงบเบาๆ ก็ฮิปส์ได้! ตามเราไปนอนรถบ้านชิลล์ๆ ปาร์ตี้ BBQ แจ่มๆ ชวนแก๊งเพื่อนไปเที่ยวสไตล์แคมป์แบบมันส์ๆ ด้วยกันเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
√ งบเบาๆ แค่ 2,000 เที่ยวมันส์ๆ แบบแก๊งเพื่อน
【 Camp Out korat 】
▶ Morning light
【พิกัดเช็คอินใกล้ Camp Out korat 】
▶ บ้านนอกคอกนา คาเฟ่
▶ ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร
▶ yellow submarine coffee tank
เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาอยู่ดีๆ เราก็มีฟีลอยากจะออกไปตั้งแคมป์รับลมหนาวแบบสาวเมืองนอกดูบ้าง แต่ดูจากสภาพอากาศกรุงเทพฯ แล้ว มีสนามหญ้าใหญ่แค่ไหนก็น่าจะไหม้ไปกับความร้อนของแดดได้ งานนี้เลยต้องหาเป้าหมายใหม่ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ยังพอมีไอหนาวให้ได้รู้สึกบ้าง
ตีมในใจที่ตั้งไว้ก็คือปาร์ตี้ BBQ ชิลล์ๆ นอนในรถบ้านเก๋ๆ และเหมือนเดิม งานนี้เราก็ยังคงไปตกเพื่อนให้หลงกลไปเที่ยวกับเราได้อีกตามเคย ฮี่ๆ จริงๆ แล้วพวกคาราวานแคมป์ กระโจม รถบ้าน ต่างๆ นานา ก็มีให้เลือกเยอะอยู่ค่ะ แต่เราไปตกลงปลงใจกันที่แคมป์รถบ้านในจังหวัดโคราชหรือนครราชศรีมา ที่มีชื่อว่า " Camp Out korat " จากกรุงเทพฯ ก็นับว่ายังไม่ไกลเท่าไร แวะเที่ยวเขาใหญ่ชิลล์ๆ ได้อีก
ทริป 2 วัน 1 คืน ที่เป้าหมายแค่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนในรถบ้าน และไปตั้งแคมป์รำลึกความหลังกับแก๊งเพื่อนสมัยมัธยมจึงเกิดขึ้น แต่จะบอกว่ามันดีเกินคาด ทั้งบรรยากาศและความชิลล์ จนอดใจเอามาชวนให้สาวๆ SistaCafe ตามไปด้วยกันไม่ได้ ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าแล้วไปเข้าแคมป์ด้วยกันเลยเธ้อ!

√ งบเบาๆ แค่ 2,000 เที่ยวมันส์ๆ แบบแก๊งเพื่อน
ทริปนี้เราไปกัน 9 คนกับงบเบาๆ คนละ 2,000 บาท ( รวมทุกสิ่ง ) ค่าน้ำมัน , ค่าทางด่วน , ค่าที่พัก , ค่ากินทุกมื้อ รวมไปถึงขนมนมเนยเหล้ายาปลาปิ้งแบบจัดเต็ม แถมยังแวะคาเฟ่เก่งอีกด้วย ฮ่าๆ สำหรับที่พักเขาก็มีหลายแบบค่ะ แต่ที่เราเลือกไปพักคือรถบ้านคันใหญ่ 1 คัน นอนได้ 3 คน ในราคา 2,000 บาท / คัน ราคานี้รวมอาหารเช้าแบบไม่อั้นแล้วค่ะ บอกเลยว่าคุ้มมากๆ
_______________________________________________
【 Camp Out korat 】

" Camp Out korat " ตั้งอยู่เลยเขื่อนลำตะคองไปหน่อยค่ะ ที่พักหาไม่ยากเพราะว่าอยู่ติดถนนเลย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวว่าจะวุ่นวายไม่เป็นส่วนตัวให้เลิกกังวลไปเลย เพราะถึงแม้จะติดถนนแต่พื้นที่ข้างในใหญ่ทีเดียว ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และมีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ตัวแคมป์จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง สไตล์ที่พักก็จะมีทั้งรถบ้านแบบเรา , กระโจม , เต้นท์ และบ้านพัก เหมือนจะดูเยอะๆ แต่ไม่แออัดน้า มีพื้นที่ส่วนตัว มีโต๊ะปาร์ตี้ให้ที่พักทุกหลังเลยค่ะ
ตามเราไปดูบรรยากาศแคมป์ฝั่งของเราเลยดีกว่า ^^

ฝั่งเราจะมีรถบ้านอยู่แค่ 4 คัน เป็นของเราไปแล้ว 3 ดีงามเป็นส่วนตัวเวอร์ๆ
ที่นี่จะเป็นห้องน้ำรวมนะคะ แต่ห้องน้ำมีหลายจุด แบ่งใช้กันเป็นโซนๆ มีเครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ , ยาสระผม และผ้าขนหนูให้ ติดตรงที่ว่าชักโครกน้ำกดลงได้ไม่ค่อยดี แต่อาจจะเป็นแค่เฉพาะจุดที่เราไปพักก็ได้ ( อ่อๆ ห้องน้ำในรถบ้านใช้ไม่ได้น้า )
พูดถึงรถบ้านไฮไลท์ของเรา ก็คือดีงามสมใจมากเธอ ที่นอนนุ่มสบายนอนได้ 3 คนไม่เบียดเลยจ้า ข้างในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้ง แอร์ ทีวี ตู้เย็น และปลั๊กพ่วง แต่ที่เราเลิฟสุดๆ ก็คือไฟสีส้มและไฟหยดน้ำห้อยๆ ให้บรรยากาศแคมป์หน้าหนาวเวอร์ๆ แถมยังถ่ายรูปแจ่มมากๆ 2,000 สำหรับฉันคือคุ้มแล้ว ได้ภาพเป็นอัลบั้มไปเลย!

บรรยากาศภายในรถบ้าน น่ารักมากๆ ชอบบบ

ถ่ายรูปออกมาก็จะดีงามประมาณนี้
อย่างที่เราบอกไปว่าที่พักแต่ละหลังก็จะมีโต๊ะส่วนตัวเป็นของตัวเอง แล้วก็จะมีโต๊ะส่วนกลางใหญ่ๆ ด้วยค่ะ ทั้งแคมป์จะติดไฟหยดน้ำสีส้มห้อยเต็มไปหมด พอเปิดไฟเวลากลางคืนคือสวยมากๆ
ส่วนในเรื่องของอาหารการกินทางที่พักเขาก็มีให้สั่งนะคะ จะเป็นกับข้าว หรือของปิ้งย่างก็มีหมด หรือใครจะหอบไปเองแบบเราเขาก็ไม่ว่า มีเตาปิ้งย่างค่าบริการเตาละ 100 บาท นั่งชิลล์ๆ เพลินๆ ได้ทั้งคืน

ปิดไฟแล้วบรรยากาศดีเวอร์ นั่งชิลล์ปาร์ตี้ BBQ เปิดเพลงฟังนั่งคุยกับเพื่อน ดีมากกก

ปาร์ตี้ BBQ เริ่ม ขออภัยถ่ายมาไหวแค่นี้ เพราะหิวจนตาลายกินกันเรียบ!
❤ อย่าลืมไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ❤

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe