Articles health
สุขภาพ

ใครว่ากิน Starbucks ทีไรอ้วนทุกที? 5 เครื่องดื่ม Healthy ที่สาวกสตาร์บัคส์ต้องชอบ!!

เอาใจสาวติดสตาร์บัคส์ 5 เมนูไม่ทำร้ายสุขภาพ กินแล้วดี๊ดี แฮปปี้แถมไฮโซ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Whole Milk Cappuccinos

  • #2 เลือกเป็น Skim or Low-fat

  • #3 Cold Brew

  • #4 Skinny Vanilla or Mocha Lattes

  • #5 ชาเย็นหรือชาร้อน


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงสตาร์บัคส์ ( Starbucks ) นอกจากราคาที่ไม่ธรรมดาแล้วสิ่งที่เราคิดถึงตามมาก็คือความอ้วน เพราะไม่ว่าจะกาแฟหรือน้ำ แบบไหนต่างก็มีน้ำตาลและทำร้ายสุขภาพของเราได้เช่นกัน ซึ่งสำหรับสาวสตาร์บัคส์เลิฟเวอร์อย่างเราๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะโบกมือลาชั่วโมงแห่งความสุขของการจิบกาแฟทุกวันตอนเช้า เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดี!!

  แต่ในความเป็นจริงการมีสุขภาพที่ดี ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องเลิกคาเฟอีน เพียงแค่หาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ก็ทำให้เธอเฮลท์ตี้ได้ เริ่มต้นด้วยการรู้ว่าควรจะสั่งอะไร ซึ่ง วันนี้เราจึงเอา 5 เมนูสุขภาพในสตาร์บัคมาฝากสาวๆ กันหวังว่าสาวๆ คงจะชอบ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 Whole Milk Cappuccinos


  เมนูแรก เรามาเริ่มที่คาปูชิโน่กันก่อน เพราะเป็นกาแฟที่สาวๆ หลายคนชอบทาน ร่วมถึงตัวเราเองด้วย โดยในความเป็นจริงการสั่งคาปูชิโน่นั้นถือว่าเป็นเมนูที่ดี เพราะมีส่วนผสมของของกาแฟ และนมที่ไม่มากเกินไป และถึงแม้จะดูอ้วนเพราะมีฟองนมด้านบน แต่มันก็มพลังงานเพียง 110 แคลอรี่เท่านั้น! ( แต่ห้ามเติมน้ำเชื่อมลงไปนะคะ )

  นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถเพิ่มรสชาติด้วยผงโกโก้ ซินนามอนหรือวานิลลาด้วยนะคะ โดย 1 แก้วจะมีคาเฟอีนประมาณ 75 มิลลิกรัม - หรือมากกว่าถ้าสาวๆ เพิ่มช็อตพิเศษ

   

  #2 เลือกเป็น Skim or Low-fat


  แต่ถ้าสาวๆ อยากคลีน อยากจะลีนมากกว่าที่เคยก็อาจจะเลือกสั่งเมนูต่างๆ โดยใช้นม Skim หรือ Low-fat เนื่องจากนมเหล่านี้คือขาดมันเนย ( โดยสามารถสั่งเป็นเมนูพื้นฐานได้ทุกตัว ) หรือนมไร้ไขมันแบบที่เห็นบนฉลากเขียนว่า ไขมัน 0% เป็นนมที่ผ่านขบวนการสกัดแยกมันเนยออกเกือบทั้งหมด หรือมีไขมันเพียงแค่ 0.15% เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงไขมัน ดังนั้นมั่นใจได้แน่นอนว่าเธอจะไม่มีไขมันมาย่างกรายในร่างกายแน่นอน 

  หรือวสาวๆ จะสั่งเป็นเมนู Skim or Low-fat Caffè Mistos โดยเป็นลาเต้ที่ใช้นมขาดมันเนยก็ได้ นอกจากนี้ถ้าเธอต้องการความหวาน จะสั่งสารให้ความหวานแทนเขาก็มีเช่นกันนะคะ 

   

  #3 Cold Brew


  เมนูนี้เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทานกาแฟจริงๆ  โดยเมนูนี้จะเป็นกาแฟที่ผ่านกระบวนการหมักใช้เวลาในการบ่มกาแฟ ทำให้มันมีรสชาติที่หวานขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นมันจึงมีแนวโน้มที่เธอจะเพิ่มน้ำตาลน้อยลง ข้อดียังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะการชงแบบเย็นนี้จะทำให้ได้คาเฟอีนที่มากกว่าการชงแบบทั่วไป ดังนั้นมันจึงเหมาะกับคนติดกาแฟที่ต้องการการกระตุ้นหนักๆ ในช่วงเช้า

  แต่เนื่องจากเมนู Cold Brew ค่อนข้างมีราคาสูง ถ้าเธอต้องการแบบง่ายๆ เร็วๆ ราคาพอรับได้ ( ในเรทสตาร์บัคส์ ) จะสั่งเป็นเอสเปรสโซ่ ( กาแฟดำร้อน ) หรืออเมริกาโน่ ( กาแฟดำผสมน้ำเปล่า ) ก็ได้ค่ะ เมนูเหล่านี้ไม่มีนมและน้ำตาลอยู่แล้ว 

   

  #4 Skinny Vanilla or Mocha Lattes


  เมนูนี้เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทานหวานๆ อย่างมอคค่า โดยบาริสต้าจะใช้สารทดแทนความหวานแทนน้ำตาลทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาในไซส์ Grande! เพราะเมนูนี้ช่วยลดแคลอรี่จาก 250 แคลอรี่เหลือแค่ 120 แคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นใครอยากผอมแต่ยังติดความหวาน ก็ลองสั่งเมนูนี้ดูนะคะ

   

  #5 ชาเย็นหรือชาร้อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe