Articles makeup
ความงาม

แก้ปัญหาจมูกบาน ไม่มีดั้ง! 4 ทริค 'เสกจมูกสวยได้รูป' ด้วยเครื่องสำอางแบบง่ายๆ

ใครว่าจะมีดั้งเหมือนฝรั่งไม่ได้ 4 เทคนิคสร้างดั้งให้สวยสำหรับสาวมือใหม่


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไฮไลท์ด้วย Concealer สีสว่าง

  • #2 ยกปลายจมูกขึ้น

  • #3 เกลี่ย ( Blend ) ทุกอย่างให้เข้ากัน

  • #4 ถึงเวลา 'สร้างเงา'


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาหนึ่งของสาวเอเชียอย่างเราก็คือ " จมูกแบน " จมูกบี้ ดั้งไม่มี นอนทีตาแทบจะไหลไปรวมกันใช่ไหมคะ เฮ้อฉันล่ะปวดใจจริงๆ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการทำจมูกนะคะ เพราะถ้ามีตังค์บินไปทำนานแล้วดังนั้นสิ่งที่จะช่วยเราได้มากที่สุดก็คือเมคอัพ เครื่องสำอางนี่ล่ะช่วยชีวิต!!

  แต่สำหรับสาวมือใหม่ จะต้องทำยังไงล่ะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาบอกกันค่ะ โดยรับรองว่าสาวๆ จะเรียนรู้วิธีการปรับแต่งจมูกให้สวยปิ้งเหมือนสาวฝรั่งมาเองทีเดียว แต่ทั้งนี้สิ่งที่สาวๆ ต้องจำไว้ก็คือความธรรมชาตินะคะ ไม่ว่าจะแต่งยังไงก็ไม่มีทางได้เป๊ะเหมือนทำจมูกใหม่แน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง

   

  #1 ไฮไลท์ด้วย Concealer สีสว่าง


  อันดับแรก สาวๆ ต้องเริ่มต้นจากการลงเส้นที่ขอบจมูก ให้สาวๆ เน้นลงที่กึ่งกลางจมูกไล่ลงไป ( โดยเราจะข้ามขั้นตอนการแต่งหน้าอื่นๆ และไม่เจาะลึกที่การสร้างจมูกเลยนะคะ ) ลงด้วยคอนซีลเลอร์ที่มีสีสว่างกว่าปกติ หรือจะเป็นไฮไลท์เลยก็ไม่ติด

  โดยให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีอ่อนกว่าสีผิวปกติ 1-2 เฉด
  ลงตั้งแต่ที่กลางดั้งลงมาจนถึงปลายจมูก สิ่งที่ต้องจำก็คือพยายามหลีกเลี่ยงคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อชิมเมอร์นะคะ เพรามันจะโป๊ะไม่เหมือนแสงและเงาที่เราต้องการ

   

  #2 ยกปลายจมูกขึ้น


  ข้อนี้เป็นวิธีแก้สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีจมูกที่ค่อนข้างแบน โดยวิธีการในการยกปลายจมูกของสาวๆ ขึ้นก็คือ หลังจากที่ลงคอนซีลเลอร์ ( ในตอนต้นแล้ว ) ก็ให้เพิ่มจุดเล็ก ๆ ที่ปลายจมูกของเธออีกสัก 1 จุด เพียงแค่นี้ก็ทำให้จมูกของสาวๆ เชิดยกขึ้นแล้วค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหา จะข้ามขั้นตอนนี้เราก็ไม่ติดนะคะ ขึ้นอยู่กับรูปจมูกของแต่ละคนเลยค่ะ

   

  #3 เกลี่ย ( Blend ) ทุกอย่างให้เข้ากัน


  แน่นอนว่าเราไม่มีทางปล่อยให้ไฮไลท์ลอยอยู่บนหน้าแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่สาวๆ ต้องทำก็คือ เบลนด์คอนซีลเลอร์ให้เนียนไปกับผิวของเธอ โดยสาวๆ สามารถใช้  Beauty Blender หรือนิ้วก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก

  ข้อสำคัญคือ ให้เริ่มต้นด้วยการกดคอนซีลเลอร์ลงบนผิว แล้วถูที่ขอบเบา ๆ เพื่อไม่ให้ขอบชัดจนเกินไป
  นะคะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช้กระจายทั่วหน้านะคะ พยายามคุมไม่ให้ออกมาจากที่ตั้งใจไว้ก็พอ

   

  #4 ถึงเวลา 'สร้างเงา'


  ขั้นตอนต่อมาคือการสร้างเงา โดยให้ใช้คอนทัวร์แบบแบบเนื้อครีมในการลง เริ่มต้นจากด้านข้างจมูก จากมุมด้านในของดวงตาไล่แรเงามาตรงๆ จนถึงปลายจมูก ทำแบบนี้ทั้งสองด้าน หลังจากนั้นเบลนด์ให้เข้ากัน แค่นี้สาวๆ ก็จะได้จมูกสวยๆ แล้ว แต่ทั้งนี้จมูกของสาวๆ แต่ละคนก็ใช่ว่าจะมีรูปร่างที่เหมือนกัน บางคนจมูกแบน จมูกทรงสามเหลี่ยน บลาๆ สิ่งที่สาวๆ ต้องทำก็คือ สังเกตจมูกของตัวเองและพยายามค่อยๆ ปรับแต่งระหว่างไฮไลท์ให้เหมาะสมที่สุด 

   
  1546960822

  ตัวอย่างการคอนทัวร์เพื่อแก้ปัญหาจมูกแต่ละรูปทรง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe