Articles nails
เล็บ

เล็บพัง ซ่อมได้ ! ส่อง 5 วิธีฟื้นฟู 'เล็บ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง )

ซิสคนไหนที่ชอบทำเล็บบ่อย ๆ จนเล็บเริ่มพัง งานนี้ต้องรีบซ่อมกันด่วน ๆ ด้วย 5 วิธี ฟื้นฟู ' เล็บ ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง ) ที่เราเอามาฝากกันวันนี้เลยค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พักการทำเล็บไปก่อน สัก 2 - 3 สัปดาห์

  • 2. ตัดเล็บให้สั้นเข้าไว้จะดีที่สุดนะ

  • 3. เติมมอยส์เจอไรเซอร์ ให้เล็บชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก

  • 4. ทำสปาเล็บง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

  • 5. ป้องกันการเกิดเชื้อรา ด้วยทีทรีออยล์


  มีสาว SistaCafe คนไหน ชอบเข้าร้านเสริมสวย ไปทำเล็บกันบ่อย ๆ บ้างมั้ยคะ !?

  เชื่อว่าใครที่ชอบทำเล็บเป็นประจำ ก็คงจะรู้กันดูอยู่แล้วใช่มั้ยคะ ว่าเวลาที่ไปต่อเล็บหรือเพ้นท์เล็บเจลมา เล็บสีสวย ๆ เริ่ด ๆ เนี่ย อยู่ให้เราได้ชื่นใจได้ไม่เกิน 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็เหลือไว้แค่เพียงเล็บพัง ๆ บาง ๆ เปราะหักง่ายทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า แบบนี้กว่าจะรักษาเล็บให้กลับมาแข็งแรง พร้อมทำสวยอีกครั้ง ก็ใช้เวลานานเวอร์ เห้อออ คนสวยเซ็ง


  อ๊ะ ๆ แต่ถ้าสาวซิสอยากเพิ่มพลังฟื้นฟูเล็บเสีย ให้กลับมาสวยสตรองแบบเร่งด่วนได้อีกครั้ง วันนี้เราก็มี 5 วิธีฟื้นฟู ' เล็บ ' ให้แข็งแรง หลังการทำเล็บ ( มาอย่างหนักหน่วง ) มาให้ได้ลองทำตามกันด้วยล่ะ พูดเลยว่าคุณสาว ๆ ก็สามารถซ่อมเล็บพัง ๆ ด้วยตัวเองได้แบบง่ายสุด ๆ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามไปดูกันโลดดด
     

  1. พักการทำเล็บไปก่อน สัก 2 - 3 สัปดาห์

  สิ่งแรกที่สาว ๆ อย่างเราควรทำ หลังจากที่เจอกับปัญหาเล็บเสียหลังผ่านศึกการทำเล็บมาอย่างหนักหน่วง ก็คือการ ปล่อยให้เล็บได้พักหายใจ งดรบกวนหรือทำให้เล็บเกิดการระคายเคืองไปมากกว่าเดิม แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวซิสหยุดทำเล็บไปก่อน สัก 1 - 2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการทาเล็บ เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อนจะดีที่สุดค่ะ

  แล้วเมื่อไหร่ที่เล็บของเรากลับมาแข็งแรง พร้อมสู้ศึกอีกครั้ง คราวนี้สิ่งที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้การเลือกลวดลายเล็บ ก็คือการ เลือกผลิตภัณท์และน้ำยาทาเล็บ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A เพื่อช่วยเสริมสร้างเคราตินให้เล็บสวยสตรองมากยิ่งขึ้น ยังไงล่ะ
     

  2. ตัดเล็บให้สั้นเข้าไว้จะดีที่สุดนะ

  เคยสังเกตกันดูบ้างรึเปล่าคะ ว่ายิ่งเล็บยาวมากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนเล็บจะยิ่งบอบบาง เสี่ยงต่อการหักหรือแตกง่ายมากขึ้นเท่านั้น แบบนี้ สาว ๆ คนไหนที่เจอปัญหาเล็บพังเพราะเพ้นท์เล็บบ่อยเกินไป เราก็ขอแนะนำให้ตัดเล็บให้สั้นเข้าไว้จะดีที่สุดค่ะ นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงที่เล็บจะแตกหักได้แล้ว การเล็มปลายเล็บบ่อย ๆ ยังช่วยให้เล็บใหม่ที่งอกออกมามีความแข็งแรงมากขึ้นด้วยนะ

  ถ้าสาวซิสอยากจะตัดเล็บให้ถูกวิธี ก็ต้อง เลือกขนาดของกรรไกรตัดเล็บที่ไม่ใหญ่จนเกินไป และค่อย ๆ ตัดเล็บ ให้เป็นไปตามรูปทรงของเล็บตามธรรมชาติ แล้วพอตัดเล็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องไม่ลืมตะไบเล็บอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความสมูทและป้องกันเล็บฉีกขาด
     

  3. เติมมอยส์เจอไรเซอร์ ให้เล็บชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก

  เวลาที่สาว ๆ รู้สึกตัวว่าเล็บของเราเริ่มส่งสัญญาณว่าเล็บเสีย ก็คงจะสังเกตได้ง่าย ๆ จากการที่เล็บเริ่มแห้ง แตก ลอกใช่มั้ยล่ะคะ ? นั่นอาจเป็นเพราะว่า การทำเล็บหรือเพ้นท์เล็บบ่อย ๆ ทำให้เล็บบอบบางมากกว่าเดิม แบบนี้สาวซิสเลยต้องไม่ลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้เล็บไม่แห้งแตก

  โดยวิธีเติมความชุ่มชื้นให้เล็บกลับมาสวยสตรองได้อีกครั้ง ก็ทำได้ง่ายสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพียงแค่ หลังจากที่เราล้างมือเสร็จแล้ว ก็ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ โลชั่น หรือแฮนด์ครีม ตามลงไปทันทีหลังล้างมือ เพื่อที่จะช่วยให้เล็บของเราได้รับความชุ่มชื้นไปแบบเต็ม ๆ นั่นเอง
     

  4. ทำสปาเล็บง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

  ถ้าอยากจะให้เล็บพัง ๆ กลับมาดูสวยปังได้อีกครั้ง คราวนี้ก็ต้องพึ่งการสปาเล็บเข้ามาช่วยอีกแรงแล้วล่ะค่ะ อ๊ะ ๆ แต่อย่าเพิ่งเสิร์ชกูเกิ้ลหาร้านทำสปาเล็บไปซะก่อนล่ะ เพราะว่า จริง ๆ แล้วเนี่ยสาวซิสไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพง ๆ ไปทำทรีทเมนต์เล็บที่ร้านเสริมสวย ก็สามารถทำสปาเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเองยังไงล่ะ

  ซึ่งสิ่งที่สาว ๆ จะต้องเตรียมเอาไว้ ก็เป็นอุปกรณ์และวัตถุดิบที่หาได้จากในห้องครัว เพียงแค่เทนมสดลงในถ้วย แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟให้พออุ่น ๆ จากนั้นก็ใส่เกลือสมุทรลงไป 4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็จุ่มนิ้วลงไปแช่เล็บในนั้นประมาณ 10 นาที แค่นี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความสตรองให้เล็บได้แล้วค่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe