Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ดูกันให้ตาแตก! แนะนำ 9 สาว 'เมคอัพอาร์ทติสท์ & Beauty Vloggers' ใน Youtube ที่ควรกดฟอล

ว่างจุง เปิดยูทูปหน้าแรกแช่เป็นชั่วโมงละ... ไม่รู้จะเปิดดูคลิปอะไรดี งั้นมาส่องหาแชนแนลในบทความนี้กันดีกว่า ถูกใจสักคนนึง ก็นั่งไล่ดูตาแตกแล้วล่ะค่ะซิสสสส #กดตุ่มฟอล


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Sydney To You [sydneytoyou] >> ผู้ติดตาม 2.54 แสนคน

  • 2. PONY Syndrome >> ผู้ติดตาม 4.7 ล้านคน

  • 3. SSIN's Cosmetic Psychometry [ssin 씬님] >> ผู้ติดตาม 1.6 ล้านคน

  • 4. Kyung Sun >> ผู้ติดตาม 3.32 แสนคน

  • 5. JUNGSAEMMOOL >> ผู้ติดตาม 3.69 แสนคน

  • 6. Lamuque >> ผู้ติดตาม 1.3 ล้านคน

  • 7. So Young's Beauty Room [ So Young ] 3.72 แสนคน

  • 8. Yooncharmi Makeup Channel [ 윤쨔미 YoonCharmi ] ผู้ติดตาม 9.93 แสนคน

  • 9. Kwak Tori [ 곽토리 kwak tori ] >> ผู้ติดตาม 4.59 แสนคน


  เซย์ฮาย แอนด์อันยองค่าา สาวๆ SistaCafe สายเกาทั้งหลาย!

  อย่างที่รู้กันเนอะ ว่าสาวเกาหลี เขาขึ้นชื่อเรื่องความสวยความงาม ดูแลตัวเองเนี่ยอย่าให้ขาด สกินแคร์ทั้งตอนเช้า-ก่อนนอนเป็นสิบๆ ขั้นตอน แต่งหน้าทีเป็นชั่วโมง เพราะเขาเนี้ยบ ละเอียดกริบสุดๆ เชื่อว่าสาวซิสต้าหลายคน เป็นแฟนตัวยงของ Youtube และกดติดตามบตบก. ( ที่ย่อมาจากบิวตี้บล็อกเกอร์ ) ไทยหลายคนละ แต่น่าจะมีบางคน ที่ไม่เคยตามบล็อกเกอร์เกาหลีแท้ๆ ที่อยู่ในเกาหลีจริงๆ //มันต้องฟินกว่าเดิมแน่เลยอะแกร๊!!

  ถ้าเธอชอบโปรดักส์ความงาม เครื่องสำอาง งานผิวสายเกาหลี คุชชั่นฉ่ำวาว เทรนด์ผิวใสวาวแบบแก้ว ต้องมาส่อง 9 แชนแนลจาก 9 บิวตี้บล็อกเกอร์สายเกาในบทความนี้ #ตุ่มฟอลจะต้องสั่น พูดเลย พร้อมแล้วก็ เลื่อนลงมาเลย!!!

  1. Sydney To You [sydneytoyou] >> ผู้ติดตาม 2.54 แสนคน

  ถ้าสาวๆ คนไหนเพิ่งก้าวเข้าสู่วงการ มือใหม่เพิ่งหัดแต่งหน้าว่างั้นเถอะ แชนแนลนี้คือสิ่งที่เธอตามหาค่ะซิส เพราะมีคลิปสอนแต่งหน้า tutorials แบบแต่งตามง่ายๆ ทีละขั้นตอนให้ดูอย่างมากมาย ไม่ต้องกลัวว่าทั้งช่องจะมีแต่คลิปแต่งหน้า เพราะเธอยังโพสต์คลิปเห่อของ ( haul ) และคลิปรีวิวของที่ชอบ ( favorites ) อีกด้วย ทำให้เรารู้ว่าเทรนด์ในช่วงนี้ของเกาหลี เขาเห่ออะไรกันบ้างไปโดยปริยาย ใครเป็นสาวหมวย ตาสองชั้นหลบใน น่าจะแต่งตามได้ไม่ยากค่ะ

  2. PONY Syndrome >> ผู้ติดตาม 4.7 ล้านคน

  ไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับคนนี้ เพราะดังเป็นพลุแตกในวงการบิวตี้ของไทยไปแล้ว กับ ' โพนี่ ' หรือ ปาร์คฮเยมิน ที่เคยแต่งหน้า CL วง 2NE1 เกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานมาแล้ว! โพนี่ไม่ใช่บล็อกเกอร์ธรรมดา แต่เธอเป็นช่างแต่งหน้าระดับเทพ ที่สามารถแปลงโฉมตัวเองได้ เช่น แต่งหน้าเป็น Taylor Swift, ตัวละครในเกมเดอะซิมส์ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันโทนสีต่างๆ ที่เน้นผิวฉ่ำวาว กับเปลือกตาชิมเมอร์วิบวับมากกว่า  

  แม้ลุคแต่งหน้าของเธอจะดูเรียบๆ หวานๆ เหมือนไม่แต่งอะไรมาก แต่ถ้ากดดูจริง จะเห็นว่าดีเทลเยอะไปหมด ( แค่งานผิวก็ปาเข้าไปสิบนาที++ แล้ว ) ซึ่งบางทริคก็คิดไม่ถึง แต่ทำให้ผิวดีได้จริง ใช้ได้จริง ควรค่าแก่การกด Follow ที่สุดค่ะ

  *โพนี่พูดภาษาเกาหลี แต่ข้อดีคือ คลิปส่วนใหญ่มีซับอังกฤษ เวลาจะพรีเซนต์ไอเทมไหน ก็มักขึ้นชื่อพร้อมรุ่นไว้ให้พร้อม จึงเหมาะกับชาวต่างชาติที่ฟังเกาหลีไม่ออกอย่างเราๆ มากมาย ><

  3. SSIN's Cosmetic Psychometry [ssin 씬님] >> ผู้ติดตาม 1.6 ล้านคน

  ถ้าเธอเบื่อลุคแต่งหน้าหวานๆ หรือลุคเรียบหรูแล้ว อยากกระโดดไปสเต็ปที่ใช้ฝีมือกว่านี้อีกขั้น เช่น แต่งหน้าแฟนซี แต่งหน้าออกงานเทศกาลต่างๆ ต้องกดฟอลแชนแนลนี้ด่วนๆ! เพราะคลิปส่วนใหญ่ของเธอมักแต่งแบบเปลี่ยนหน้า เป็นไอดอลเกาหลีไปเลย! เช่น CL, G-Dragon หรือแม้แต่ลิซ่า BLACKPICK เธอก็แต่งมาแล้ว!

  นอกจากไอดอลแล้ว เธอยังแต่งเป็นตัวการ์ตูนได้ด้วย เช่น เอลซ่าจาก Frozen เป็นต้น และถ้าเริ่มอิ่มตัวกับแฟนซี ก็มีคลิปแต่งหน้าในชีวิตประจำวันให้ได้ดูเช่นกัน เรียกได้ว่าครบรส ^_^

  4. Kyung Sun >> ผู้ติดตาม 3.32 แสนคน

  มาถึงคนที่สี่แล้ว! กับ ' Kyung Sun ' คลิปส่วนใหญ่ของเธอ มักเป็นลุคแต่งหน้าที่ใช้ได้ทุกวัน บางคนอาจสงสัยว่า ' แล้วมันจะน่าเบื่อไหม? ' ก็ตอบเลยว่าไม่ เพราะเธอพิเศษกว่าบล็อกเกอร์คนอื่นๆ ก็คือ ระหว่างแต่งหน้า เธอจะแทรกทริคต่างๆ ลงไป รวมถึงในคลิป Skincare Routine ( ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ) ของเธออีกด้วย เหมือนได้ดูคลิปเพื่อนที่เล่าเทคนิคต่างๆ ให้ฟัง จึงไม่ทำให้น่าเบื่อค่ะ

  ข้อเสียคือ ไม่ค่อยเหมาะกับคนฟังเกาหลีไม่ออก เพราะเธอพูดภาษาเกาหลีทุกคลิป และบางคลิปก็ไม่มีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ ;___; ต้องลุ้นเอาว่า คลิปที่อยากดูจะมีซับไหม แต่เท่าที่ส่องๆ มา คลิปที่สำคัญๆ หน่อย เนื้อหาน่าสนใจมากๆ หน่อยก็จะมีซับฝังไว้ในคลิปเลยค่ะ สบายใจได้ ^^

  5. JUNGSAEMMOOL >> ผู้ติดตาม 3.69 แสนคน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe