1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ส่อง 5 วิธีตัดสินใจ รัก 2 คนพร้อมกันต้องทำไง? รักครั้งนี้ต้องมี "ตัวจริง" #จะควบสองไม่ได้!!

คนนึงก็ดี อีกคนคนก็รัก ขอเก็บเธอไว้ทั้งสองคนเลยได้มั้ย ไม่ได้!! อย่าเป็นนางวันทองสองใจ นาทีนี้ "ตัวจริง" ต้องเกิด


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถามใจตัวเองก่อน

  • 2. คนไหน "เสียดาย" คนไหน "รัก"

  • 3. จริงใจ พร้อมจะจริงจัง หรือแค่ต้องการ เอาชนะ

  • 4. ปรึกษาคนที่ไว้ใจได้

  • 5. เสียงหัวใจมันบอก...

   

  อย่าปล่อยให้ความลังเล ทำให้คุณต้องกลายเป็นผู้หญิงหลายใจ เพราะถ้าวันนี้ คุณยังเลือกใครไม่ได้สักคน ไม่แน่นะ บางที คุณอาจจะไม่ได้สักคนเลยก็ได้!

  ใจนึงก็รัก อีกใจนึงก็เจ็บ จะบอกว่าเกิดมาสวย ก็ไม่ค่อยกล้าพูดเยอะเท่าไหร่ เอาเป็นว่า วันนี้ดันมีใจ รัก 2 คนพร้อมกัน คนนึงก็ดี อีกคนก็รัก คิดไม่ออกแล้ว ว่าจะต้องทำยังไงดี เพราะฉะนั้นวันนี้ เพื่อไขข้อข้องใจ ให้กับสาวๆ ที่กำลังตกอยู่ในบ่วงเดียวกัน เรารวม 5 วิธีตัดสินใจ จะได้รู้ว่า ควรจะทำยังไง กับความรักแบบคูณสองนี้ดี ถ้าคุณพร้อมที่จะเลือกแล้ว เราไปดูวิธีการทั้งหมดกันเลย

   

  1. ถามใจตัวเองก่อน

  ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง อย่างแรกคือ คุณจะต้องถามใจตัวเองก่อน ต้องรู้ว่า ลึกๆ แล้ว คนไหนกันแน่ ที่คุณมีใจให้ อย่าเอาความเสียดายเข้ามาเป็นตัวตั้ง ให้ใจนำทาง เป็นตัวการในการเลือกใครสักคน วิธีการก็ง่ายๆ คนไหนที่คุณรู้สึกดีที่สุด ดูแลคุณได้ เข้ากับคุณได้ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ก็เลือกคนนั้น ลองหาข้อดีสักหลายๆ อย่าง ของทั้งสองคน แล้วเปรียบเทียบกันดู ใจคุณเอนเอียงไปทางใครมากกว่า ก็นั่นแหละ แล้วคุณจะรู้เองว่า สุดท้าย คนไหนคือตัวจริง

  2. คนไหน "เสียดาย" คนไหน "รัก"

  เราจำต้องแยกออกมาทีละประเด็นนะ คุณอย่าคิดว่า ดีทั้งคู่ ฉันรักทั้งสองคนเลย เลือกไม่ได้หรอก จริงๆ เราว่า ในใจคุณ มีคนใดคนนึงเอาไว้อยู่แล้วแหละ แต่ด้วยความเคยชิน ที่พอเจอคนที่โดนใจพร้อมๆ กันสองคนปุ๊บ คุณก็เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง เลือกไม่ได้ขึ้นมาทันที สุดท้าย ก็ต้องมานั่งกลุ้มใจ ถ้าจะถามว่าควรทำยังไงดี ง่ายมาก แค่แยกให้ออกว่า คนไหน รัก คนไหน เสียดาย ถ้าวันนี้คุณแยกออกนะ รับรองเลือกได้แน่นอนว่า คนไหนจะเป็นตัวจริง

  3. จริงใจ พร้อมจะจริงจัง หรือแค่ต้องการ เอาชนะ

  เราว่าผู้ชายสมัยนี้ มีความร้ายๆ อยู่ในตัวสูงมาก คือถ้าวันนี้ คุณดันรัก 2 คนพร้อมกัน แล้วดูท่าผู้สองคน ก็ดันมีใจตอบ งั้นเอางี้ ใครจะว่ายังไงก็ช่าง แต่คุณต้องเรียนรู้ และศึกษาดูใจกับเขาทั้งสองคนก่อน เอาข้อดี ข้อเสียของทั้งคู่มาเทียบกัน ค่อยๆ เก็บรายละเอียดไป อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ เพราะบางที คนที่คุณคิดว่าดี อาจจะแค่หลอกตาก็ได้ มองให้ลึก สืบให้ชัด ดูซิว่า ความรู้สึกจริงๆ ของเขา คิดกับเรายังไง ใครคือคนที่จริงใจ พร้อมจะจริงจัง และใคร ที่เข้ามาเพื่อเอาชนะ ไว้รอให้ทุกๆ อย่างมันชัดเจน ถึงเวลานั้น ค่อยเลือกสักคน ก็ไม่สายนะจ๊ะ

  4. ปรึกษาคนที่ไว้ใจได้

  คิดไม่ออก ตัดสินใจไม่ได้ งั้นไปหาใครสักคน ช่วยแก้ปัญหา ก็ดีนะ แต่เลือกคนที่สนิทๆ หน่อยนะ คนที่แบบ พร้อมจะช่วย พร้อมจะรับฟัง ไม่ขายเพื่อนก็ยิ่งดี อาจจะเป็นเพื่อนสนิทมากๆ ที่ไว้ใจได้ หรือคนในครอบครัวก็โอเค เราว่าบางที การขอคำปรึกษาก็เป็นทางออกที่ไม่เลว เพราะจริงๆ คนเราก็ไม่ได้เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาได้ในทุกๆ เรื่อง ฉะนั้น ถ้าตัดสินใจไม่ได้จริงๆ ลองหาคนปรึกษาดูนะ

  5. เสียงหัวใจมันบอก...

  ถามตัวเองแล้ว ถามมาเยอะแล้วด้วย ถึงเวลาจะต้องเลือกสักคน หัวใจคุณ บอกไว้ว่าเป็นคนไหนล่ะ ถ้าหัวใจว่ายังไง ก็แค่ทำตามไป ตัดความสงสารทิ้งไป เอาเสียงของหัวใจของคุณตัดสิน เราเชื่อว่า เมื่อมาถึงช่วงเวลานึง ที่คุณใช้เวลาในการศึกษาทั้งคู่มาพอสมควรแล้ว ใจคุณ ก็น่าจะรู้แล้วแหละ ว่าควรจะเลือกใคร เมื่อต้องการคนที่ดี คนที่ใช่ เข้ามาอยู่ด้วยกันในวันข้างหน้า ก็ควรเลือกให้ดีๆ หน่อย เอ้า! ค่อยๆ คิดกันไป แต่อย่านานล่ะ เดี๋ยวผู้ชายหนีหล่อนขึ้นมา จะมาว่ากันไม่ได้นะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe