Articles hair
ผม

ผมไม่ปังทำหน้าพังได้! เช็ค 'ผมลอน' ให้เข้ากับ 'รูปหน้า' ทรงไหนผ่าน ทรงไหนควรพักก่อน

อย่าปล่อยให้หน้าพัง เพราะทรงผมไม่ปังอยู่เลยนะ ! รีบตามมาเช็คเทคนิคเลือก ' ผมลอน ' ให้เข้ากับ ' รูปหน้า ' ว่าทรงไหนทำแล้วรุ่ง ทรงไหนทำแล้วร่วงกันแน่


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’

  • 2. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ายาว ’

  • 3. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ากลม ’

  • 4. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปเพชร ’

  • 5. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’

  • 6. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’

  • 7. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ’

     
  มีสาว SistaCafe คนไหนชอบ ‘ ม้วนผม ’ หรือ ‘ ดัดผม ’ เป็นประจำบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว !

  เชื่อว่าสาว ๆ เกินครึ่งที่ผ่านการทำผมลอนมา ก็ต้องเคยผิดหวังเพราะทรงผมไม่ปังอย่างที่ฝันไว้กันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ? บางทีม้วนออกมาแล้วลอนหยิกเกินไป หรือบางครั้งดัดมาแล้วผมชี้ฟูจนดูไม่เป็นทรง บอกเลยว่าคนที่ม้วนเองน่ะ อาจจะไม่เจ็บใจเท่าไหร่ แต่สาวซิสที่ตัดสินใจเข้าร้านเสริมสวยไปดัดผมเนี่ย นอกจากจะเสียใจ เสียเงิน แล้วยังเสียเวลาไปฟรี ๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

  แล้วเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คุณสาว ๆ ทำพลาดแบบเดิม วันนี้เราเลยจะพาไป เช็ค ' ผมลอน ' ให้เข้ากับ ' รูปหน้า ' ทรงไหนผ่าน ทรงไหนควรพักก่อน คอนเฟิร์มเลยว่าม้วนผมครั้งนี้ ผมเราจะต้องสวยพลิ้ว ดูปัง โนพังแน่นอนจ้าาา
     

  1. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’

  มาค่ะ ! มาเริ่มกันที่สาวซิสที่มีรูปทรงใบหน้าที่น่าอิจฉาที่สุดกันเลยดีกว่า อ่ะ ๆ ไม่ต้องคิดนาน ก็จะเป็นใครไปได้อีกล่ะคะ ถ้าไม่ใช่สาว ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’ ที่ขอบอกเลยว่า พวกเธอน่ะมีใบหน้าที่สมส่วนได้รูป ใบหน้าไม่ยาว ไม่สั้น ไม่กลมจนเกินไป เรียกได้ว่ามองยังไง๊ยังไงก็ดูสวยเป๊ะไปซะทุกมุม

  ✓ DO : ด้วยความที่สาวใบหน้ารูปไข่นั้น ได้เปรียบในเรื่องความสมส่วนของใบหน้า พวกเธอเลยเหมาะกับการทำผมลอนแทบจะทุกทรง ไม่ว่าจะเป็น ผมลอนคลายแบบมีวอลลุ่ม หรือ ผมลอนเล็ก และที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นผมลอนสั้นหรือผมลอนยาว ก็ทำแล้วเจิด เกิดหมดทุกทรงเลยล่ะ

  ✗ DON’T : ส่วนทรงผมที่สาวใบหน้ารูปไข่ทำแล้วไม่รอด ก็คือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้าทึบ ๆ หนา ๆ หรือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับการสไลด์ไล่เลเยอร์ผมด้านบน นั่นเองค่ะ
     

  2. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ายาว ’

  ตามมาดูกันต่อแบบติด ๆ กับสาวรูปหน้าแบบที่สองกันเลยค่ะสาวซิส ซึ่งก็คือสาว ๆ ที่มี ‘ ใบหน้ายาว ’ นั่นเอง ถึงแม้ว่าสาวที่มีรูปหน้ายาวแบบนี้ จะไม่ต้องมาคอยนั่งกังวลว่า ทำผมลอนแล้วจะทำให้หน้าดูพองหรือบานออกก็จริง แต่ก็มีทรงผมลอนบางทรงที่ทำออกมา แล้วอาจเสริมให้ใบหน้าดูยาวเกินไปได้เหมือนกันนะ

  ✓ DO : แบบนี้ทรงผมลอนที่เป็น Perfect Match สำหรับสาวใบหน้ายาว ก็คือ ทรงผมลอนปลาย ทรงผมลอนคลาย ๆ แบบมีวอลลุ่ม หรือ ทรงผมลอนที่มาพร้อมกับหน้าม้า เพราะว่าจะช่วยอำพรางความยาวของใบหน้าให้มีความสมส่วนขึ้น

  ✗ DON’T : ส่วนทรงผมลอนที่สาวใบหน้ายาวควรหลีกเลี่ยงไปให้ไกลเลยก็คือ ทรงผมสั้นมาก ๆ หรือ ทรงผมลอนแบบตีโป่งด้านหน้า เพราะทรงผมเหล่านี้จะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาวซิสดูยาวเกินไปยังไงล่ะคะ
     

  3. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ากลม ’

  คราวนี้ก็ถึงเวลาของสาว ๆ ‘ ใบหน้ากลม ’ ที่เรียกได้ว่าเป็นรูปหน้าอันดับต้น ๆ ที่มีปัญหากับการทำผมลอนเลยทีเดียว ก็ด้วยความที่ใบหน้ากลมของสาวซิส ถ้าเลือกทรงผมลอนแบบผิด ๆ อาจจะยิ่งเน้นความกลมของแก้ม และเพิ่มความพองของใบหน้าให้ดูกลมมากกว่าเดิมนั่นเอง

  ✓ DO : ทรงผมลอนที่จะช่วยลดความพอง ซ่อนแก้มน้อย ๆ ของสาวใบหน้ากลมได้ดีที่สุดก็คือ ทรงผมม้วนลอนใหญ่แบบคลาย ๆ หรือ ทรงผมลอนเข้ากรอบหน้า ที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะซอยผมเพิ่มเลเยอร์ เพื่อเพิ่มความเรียวยาวให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และควรเริ่มม้วนผมตั้งแต่ช่วงปลายคางลงไปจะดีกว่านะ

  ✗ DON’T : สาวใบหน้ากลมคนไหน ที่ไม่อยากให้รูปหน้าของเราดูกลมกลึงกว่าเดิมเพราะเลือกทรงผมลอนแบบผิด ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมดัดลอนเล็ก ๆ หรือ ทรงผมสั้น เพราะทรงผมแบบนี้จะยิ่งเน้นทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูกลมเป็นซาลาเปาได้นะ
     

  4. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้ารูปเพชร ’

  ต่อด้วยสาวรูปหน้าต่อไปที่ดูดี มีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร อย่างสาว ‘ ใบหน้ารูปเพชร ’ กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่ง สาว ๆ ที่มีรูปหน้าแบบนี้ จะมีลักษณะใบหน้าช่วงหน้าผากและคางแคบ ส่วนใบหน้าช่วงแก้มจะกว้างที่สุด คล้าย ๆ กับรูปทรงของเพชรยังไงล่ะคะ

  ✓ DO : โดยทรงผมลอนที่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปเพชรมากที่สุด ก็ต้องเป็น ทรงผมม้วนลอนตั้งแต่ช่วงแก้มลงมา เพราะทรงผมลอนแบบนี้จะช่วยพรางแก้มของสาว ๆ ให้โดนเด่นน้อยลงกว่าใบหน้าส่วนอื่น ๆ

  ✗ DON’T : ส่วนทรงผมที่สาวใบหน้ารูปเพชรไม่ควรลองทำถ้าไม่อยากพลาด ก็คือ ทรงผมลอนปลายแบบพอง ๆ หรือ ทรงผมลอนแบบมีหน้าม้า เพราะอาจทำให้หน้าผากดูแคบกว่าเดิม และเสริมแก้มให้เด่นขึ้นนั่นเอง
     

  5. ทรงผมสำหรับสาว ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe