Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

กินเข้าไป ผิวใสแน่! เผย 10 'อาหารเกาหลี' ที่คนเกาหลีนิยม เพื่อผิวโกลว์ เปลั่งปลั่งขั้นสุด (´∀`•)

เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมคนเกาหลีเขาผิวดี๊ ดี~ ดูโกลว์อิ่มน้ำสุด อีกนิดก็สะท้อนเงาแทนกระจกได้แล้ว ซึ่งเคล็ดลับผิวสวย ก็อยู่ในอาหารที่เขากินกันนั่นแหละ! จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชาเขียว

  • 2. ปลา / อาหารทะเล

  • 3. ข้าวกล้อง

  • 4. มันหวาน

  • 5. กิมจิ

  • 6. น้ำเปล่า

  • 7. เต้าเจี้ยว ( Soybean Paste )

  • 8. จกบัล ( ขาหมูเกาหลี )

  • 9. โสม ( Ginseng )

  • 10. ซุปสาหร่าย


  อั่นย่องงงง  ( วิบัติเพื่ออรรถรส ) สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย!

  ยินดีต้อนรับสู่สายเกาหลีค่ะ //โค้งรับสวยๆ ถ้าพูดถึงสาวเกาหลี เธอจะคิดถึงอะไรเป็นอย่างแรก ศัลยกรรม? ซีรีส์? ไอดอล? แต่สำหรับเรา เราคิดถึง ' ผิว ' ของพวกเธอค่ะ แต่ละคนผิวดีมาก ผิวดีเวอร์! ผิวขาวน่ะไม่เถียง เพราะกรรมพันธุ์เขามายังงั้นอยู่แล้ว แต่ผิวนุ่มๆ เรียบเนียน ไร้สิว ดูอิ่มน้ำตลอด ทั้งที่อากาศหนาวจนจะแข็งเนี่ย ทำได้ไง?

  ต้องบอกก่อนว่า สาวเกาเขาค่อนข้างดูแลตัวเองหนักอยู่นะ! ( ด้วยค่านิยมที่ต้องมีรูปลักษณ์ที่ดีด้วยส่วนหนึ่ง ) Skincare Routine มีเป็นสิบๆ ขั้นตอน ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ระวังเรื่องอาหารการกิน ซึ่งข้อสุดท้ายนี่แหละที่เราสนใจ ( เพราะทำตามง่ายสุดละ - - ) เลยมาแชร์อาหารที่คนเกาหลีเขานิยม ให้เธอไปลองกินตามกัน > <

  ว่าแล้วก็ไปดู ' 10 อาหารเกาหลี เพื่อผิวสวย โกลว์ฉ่ำน้ำขั้นสุด ' ในบทความนี้กันดีกว่าค่ะ!

  1. ชาเขียว

  เคล็ดลับแรกที่สาวๆ เกาหลีเขาดื่มกันบ่อยม้ากก นอกจากกาแฟดำ ชาข้าวบาร์เล่ย์แล้ว ก็คือ ' ชาเขียว ' นี่แหละค่ะซิส! ไม่จำเป็นต้องเป็นใบชาที่ปลูกในเกาหลีเท่านั้น จะเป็นชาเขียวญี่ปุ่น หรือมาจากชาติอื่นๆ ก็ได้ ขอให้เป็นใบชาเขียว ชงกับน้ำดื่มร้อนๆ ( ไม่นับมัทฉะลาเต้ ขนมเค้กชาเขียวนะ ชาเขียวร้อนเท่านั้น! ) เธอก็มีผิวสวยได้

  ชาเขียวมีคุณสมบัติป้องกันการเกิดสิว เพราะช่วยลดระดับฮอร์โมน dihydrotestosterone. ที่กระตุ้นการเกิดสิวนั่นเอง อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์กว่าวัยและสุขภาพดี แค่ดื่มวันละ 2-3 แก้ว ผิวที่เคยแห้งกร้าน ขาดน้ำ จะกลับมาโกลว์ได้ดั่งใจชัวร์!

   

  2. ปลา / อาหารทะเล

  อาหารข้อต่อมา น่าจะเป็นของชอบของสาวซิสอยู่แล้ว นั่นคือ ' ปลา และ อาหารทะเล ' บอกเลยว่าใครกินบ่อย ไม่แปลกที่หน้าเด็ก! เพราะเขามีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย ปลาเป็นแหล่งของกรดโอเมก้า 3 ช่วยลดริ้วรอย หยุดผลิตสารเคมีที่ทำให้เกิดการอักเสบ

  ถ้าเธอไม่ชอบกลิ่นคาวของปลา หรือชีวิตเร่งรีบ ไม่มีเวลาซื้อปลา ปู กุ้งสดๆ มาทำอาหาร เธอจะซื้อวิตามินกินเสริมแทนก็ได้ ตัวที่ฮิตๆ ก็เช่น น้ำมันปลา ( fish oil ) เพื่อป้องกันสิว และ Zinc เพื่อให้ผิวโกลว์ ช่วยผลิตเซลล์ผิวใหม่ ทำให้สาวเกาหลีดูอ่อนเยาว์กว่าอายุสุดๆ ♥

   

  3. ข้าวกล้อง

  ถ้าจะต้องกินข้าว แนะนำให้สาวๆ กินข้าวกล้อง ( brown rice ) ดีกว่าข้าวขาว นอกจากอิ่มท้องได้นานกว่า สารอาหารเยอะกว่า ยังมีโมเลกุลไขมัน ที่ช่วยบำรุงผิวให้โกลว์และชุ่มชื้น  มีเซราไมด์ที่ช่วยประสานผิวชั้นนอกให้เรียบเนียน จึงทำให้ผิวดูอิ่มน้ำเสมอ ถ้าผิวแห้งๆ อย่าลืมเปลี่ยนข้าวขาว เป็นข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือนะคะ กินเป็นประจำต่อเนื่อง ผิวสวยใสกิ๊งแน่นอน ^__^

  ถ้าใครไม่คุ้นกับข้าวกล้อง ที่มีลักษณะค่อนข้างแข็ง ให้หุงข้าวโดยใช้น้ำเยอะกว่าปกติหน่อย หรือเริ่มจากเมนูเหลวๆ ก่อน เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม เมื่อชินแล้วก็ค่อยกินเป็นข้าวสวยปกติค่ะ 

  4. มันหวาน

  แน่ะๆ ตาโตเลยล่ะสิ ก็ ' มันหวาน ' เป็นอาหารไดเอทสุดฮิต ของเหล่าดาราไอดอลเกาหลีเลยนี่นา ( ที่ฮิตๆ ก็เป็นสูตรของสาว IU ) กิน 1-2 หัวก็อิ่ม ที่สำคัญประโยชน์เยอะมากก ที่เด่นๆ เลยคือ เป็นแหล่งของเบต้าแคโรทีน หรือสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัยค่ะ

  มันหวานถือว่าเป็น ' Superfood ' ที่สายกินคลีนจะชอบมาก สายไม่คลีนก็กินได้ ไม่ต้องปรุงก็ยังอร่อย ไม่ต้องไปแบกถึงเกาหลี ในไทยมีขายทั่วไป ราคาไม่แพง แบบนี้สาวไทยอย่างเราต้องไปลองบ้างแล้วล่ะ

   

  5. กิมจิ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe