Articles makeup
ความงาม

สิ่งที่สาวๆ ต้องรู้! ก่อนทำผมสี " แพลทินัม " สวยเป๊ะ เหมือนเซเลบมาเอง

อยากทำสีผมแบบ Kylie Jenner ก็ต้องดูให้ดีก่อนทำ ถ้าไม่อยากให้ผมพังแบบไม่รู้ตัว!!


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1  ทำสีแบบนี้ที่ร้านทำผมเท่านั้น

  • #2 ผมของเธอจะถูกทำร้ายอย่างหนัก

  • #3 มันอาจจะต้องกัดหลายครั้ง

  • #4 หลังย้อมเส้นผมของเธอจะเปลี่ยนไป


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นสาวสาย ฝ. ตัวจริง คนที่เธอต้องรู้จักอย่างแน่นอนก็คือ " Kylie Jenner " เพราะเธอคือหหนึ่งในเซเลบคนดังที่ทั้งสวยและรวยแบบสุดๆ ไม่ใช่แค่นั้นเพราะเธอยังมีความสามารถทำเครื่องสำอางออกมาขายดังทั่วบ้านทั่วเมือง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เธอจะเป็นเซเลบที่น่าจับตามองที่สุด ไม่ว่าจะขยับไปทางไหนก็มีแต่แสงไฟส่อง

  ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เมื่อปลายปีที่ผ่านเธอไปทำผมสีแพลตตินั่ม และทำให้สาวๆ หลายคนอยากทำตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเราก็เชื่อว่าสาวๆ คนไทยหลายคนก็อยากทำเช่นเดียวกัน แต่ก่อนที่สาวๆ จะสวยแบบ Kylie Jenner เธอก็มีสิ่งที่ต้องรู้ก่อนที่จะย้อมผมนะคะ เพราะการทำสีผมโดยไม่คำนึงถึงสีผมตามธรรมชาติของเราอาจทำร้ายผมเราได้อย่างมหาศาล ดังนั้นก่อนที่จะย้อมผมตามเราก็มารู้ความจริงและทำให้มันถูกต้องกันดีกว่า จะได้มีผมสวยและสุขภาพดีไปในทีเดียว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1  ทำสีแบบนี้ที่ร้านทำผมเท่านั้น

   
  สาวๆ คงรู้อยู่แล้วล่ะว่าการย้อมผมในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก มีทรีทเม้นท์มากมายที่คุณสามารถทำเองที่บ้านได้ แต่การย้อม " สีแพลตตินัม " นั้นเป็นข้อยกเว้น เพราะมันอาจจะทำร้ายผม สร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับเราได้ ยกเว้นว่าผมของเธอเป็นสีบลอนด์อยู่แล้ว เพราะมันมีโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดกับการกัดสีผม ซึ่งบอกเลยว่ามันคือสารเคมีที่ร้ายแรงที่สุด ดังนั้นถ้าเธอต้องการย้อมผมสีนี้สิ่งที่เธอต้องการก็คือการดูแลจากมืออาชีพนะคะ

   

  #2 ผมของเธอจะถูกทำร้ายอย่างหนัก


  สาวๆ ทุกคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าการย้อมผมคือการทำร้ายเส้นผม แต่ความจริงก็คือเมื่อใดก็ตามที่เธอย้อมผมสีแพลตตินัมนั้นจะมีความเสี่ยงทำให้ผมแห้งกร้าน และบางลง ช่างทำผมกล่าวแม้ว่าสีย้อมผมของเธอจะปลอดภัยที่สุด ( โดยช่างผมส่วนใหญ่ชอบใช้ Schwarzkopf Professional Blond Me) มันก็จะมีความเสียหายต่อเส้นผมของเธอ โดยมันขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมในปัจจุบันและการดูแลเส้นผมหลังการย้อมสี การให้ความชุ่มชื่นด้วยการรักษาน้ำมันและคอนดิชั่นเนอร์ แต่ถ้าเธอละเลยเธอก็แค่ตัดผมมันทิ้งไป และปล่อยให้ตัวเองได้ไว้ผมใหม่อีกครั้งก็เท่านั้นเอง

   

  #3 มันอาจจะต้องกัดหลายครั้ง


  เป็นความจริงที่ว่าการย้อมสีผมจากสีดำให้กลายเป็นบลอนซ์นันไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเธออาจจะต้องกัดสีครึ่งวันเพื่อให้สีผมอ่อนลง ช่างทำผมส่วนใหญ่จะต้องทำสีและโทนเนอร์หลาย ๆ ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอมีผมดำสนิท แต่ในความเป็นจริงการย้อมและกัดในครั้งเดียวนั้นดีกว่าเพราะไม่ทำร้ายผมมากจนเกินไป แต่มันก็เป็นไปได้ยาก อีกทั้งหากต้องการได้เฉดสีแพลตตินัมที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในระหว่างนั้นเธออาจต้องมาสักผมสัก 2-3 สัปดาห์เพื่อให้ผมฟื้นตัวและไม่ร่วงนะคะ

   

  #4 หลังย้อมเส้นผมของเธอจะเปลี่ยนไป


  การฟอกสีผมจะทำให้เส้นผมของเธอเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งจริงๆ จะขึ้นอยู่กับพื้นฐานดั้งเดิมของเธอและความถี่ในการสระผม บางครั้งผมหยิกอาจจะกลายเป็นตรง เพราะเส้นผมสูญเสียความยืดหยุ่นและแห้ง ในทางกลับกันผมตรงก็อาจจะกลายเป็นผมที่มีเส้นใหญ่ขึ้นได้ เนื่องจากหนังกำพร้าของเส้นผมหยาบจากการย้อมผม สิ่งนี้อาจส่งผลให้เธอต้องปรับเปลี่ยนในการจัดแต่งทรงผม และการดูแลผม ที่สำคัญจงจำไว้ว่าสีผมแพลตตินัมของเธอจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ เพราะเธอล้างสีมันออกไปเรื่อยๆ พร้อมการสระผมนั้นเอง

   

  เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4  สิ่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกัน สาวๆ คนไหนจะไปย้อมผมก็ลองอ่านทำความเข้าใจด้วยนะคะ จะได้ไม่ผิดหวังและไม่ตัดสินใจผิด เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe