Articles etc
อื่น ๆ

3 เคล็ดลับที่ทำให้เกรดปัง เรียนเก่งตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เข้าเรียน เป๊ะ!!

เทคนิคเกรดพุ่งเริ่มต้นที่สัปดาห์แรกที่เข้าเรียน!! อย่าปล่อยตัวเองให้เหี่ยวเฉาเพราะต้องเข้าเรียน


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สร้างตารางที่ครอบคลุมทั้งหมด

  • #2 กำหนดเกรดเฉลี่ยที่อยากได้

  • #3 ร่างกายที่แข็งแรงนำไปสู่ใจที่เข้มแข็ง


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนพึ่งจะกลับมาจากการหยุดปีใหม่ เริ่มเรียนจริงๆ จังๆ ก็คือสัปดาห์นี้ ( สัปดาห์ที่แล้วเหมือนนับรวมเป็นวันหยุดปีใหม่ ) ซึ่งแทนที่สาวๆ จะสดชื่น สดใส แต่คนส่วนใหญ่กลับเหี่ยวเฉา เพราะวันหยุดนั้นหมดลงไป ซึ่งเราไม่ควรจะเป็นแบบนั้นนะคะ ปีใหม่แบบนี้เราก็ต้องกระตุ้นตัวเองให้สดชื่น ตื่นขึ้นมาทำเริ่มต้นปีใหม่นี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า โดยเฉพาะสัปดาห์แรกของปีใหม่แบบนี้ คือตัวกำหนดเกรดทั้งเทอมของเราเลยก็ว่าได้ 

  เกรดดีๆ ก็สามารถสร้างได้ด้วยการวางแผนที่เหมาะสม ยิ่งเธอเปลี่ยนตัวเองเร็วเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งช่วยเธอได้มากเท่านั้น ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ 3 เคล็ดลับเหล่านี้มาฝากสาวๆ กันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 สร้างตารางที่ครอบคลุมทั้งหมด


  นี่เป็นสิ่งแรกที่เธอจะต้องทำในช่วงสัปดาห์แรกของการเรียน โดยเช็คให้แน่ใจว่าได้สร้างตารางเวลาเรียน เวลาอ่านหนังสืออย่างรอบคอบ และเหมาะกับเธอแล้วหรือยัง ที่สำคัญต้องเข้าเรียนทุกคลาสที่ลงไว้ แล้วก็ลองคิดดูว่าเราเหมาะที่จะลงเรียนต่อหรือไม่ โดยเฉพาะถ้าเป็นวิชาเลือก เธออาจมีตัวเลือกในวิชาอื่นๆ ที่เธอสนใจมากกว่า สรุปคือถ้าดูแล้วไม่เวิร์คก็รีบชิ่งซะก่อนง จะได้ไม่ทำให้เกรดของเธอแย่ลงนะคะ


  และถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงกลางเทอมแบบนี้ก็ตาม หากเธอพบว่าการกลับไปเรียน ( หลังจากผ่านปีใหม่ ) นี้ทำให้รู้สึกเหนื่อยหน่าย และมีท่าทีว่าเกรดเฉลี่ยที่ได้จะไม่สวยนัก คำแนะนำคือให้เธอลองคำนวนและประมาณการณ์เกรดที่จะได้ดู โดยยึดจากคะแนนสอบกลางภาคที่ผ่านมาและความเข้าใจในการเรียนโดยให้คะแนนตัวเองในช่วงที่ต่ำที่สุดดู และถ้ามันที่ได้มันทำให้เธอมีโอกาส " โดนไทร์ " คำแนะนำคือให้ไปดรอปวิชานี้ก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ ห้ามปล่อยปะละเลยเรื่องนี้เป็นเด็ดขาด โดยเฉพาะวิชาเลือกด้วยแล้วล่ะก็
   
   

  #2 กำหนดเกรดเฉลี่ยที่อยากได้


  เราเชื่อแน่นอนว่าสาวๆ แทบจะทุกคนตั้งเป้าหมายที่จะได้รับเกรดเฉลี่ยที่ดีที่สุดในช่วงปิดภาคเรียน หรือเปิดเรียนใหม่ๆ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ใช้เวลาในการวางแผนว่าจะทำยังไงให้บรรลุเป้าหมายนั้น ดังนั้นเธอจะต้องเริ่มตั้งเป้าหมายที่สามารถเป็นจริงได้ เพื่อให้ตัวเองรู้ว่าต้องทำอะไร และทำมากแค่ไหน ขั้นตอนต่อมาจึงค่อยจัดสรรเวลาในการเรียน หรืออ่านหนังสือเพื่อให้เธอได้เกรดเฉลี่ยตามที่ตั้งใจไว้นะคะ อย่าเอาแต่ตั้งว่าอยากได้เท่าไหร่แต่ไม่วางแผนว่าจะลงมือทำยังไงนะคะ


  เทคนิคที่ดีที่สุดคือ เธอควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป้าหมายที่เธอตั้งไว้นั้นดีและเหมาะสมกับเธอ โดยการตั้งที่ดีที่สุดก็คือดูรายละเอียดการให้คะแนนของอาจารย์ โดยสิ่งเหล่านี้อาจารย์ส่วนใหญ่จะแจกอยู่ใน Course Syllabus ต้นเทอมว่าแบ่งจากการสอบ รายงาน หรือการเข้าห้องเรียนอย่างละกี่ % หรือเท่าไหร่บ้าง โดยให้ลองคำหนดคะแนนของตัวเธอเองลงไป และพยายามทำให้ได้ตามที่กำหนดไว้นะคะ

   

  #3 ร่างกายที่แข็งแรงนำไปสู่ใจที่เข้มแข็ง


  เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนละเลยค่ะ เธออาจจะไม่ถึงกับลุกขึ้นมาออกกำลังกายทุกวันก็ได้ แต่แทนที่จะทานขนมและช็อคโกแลตก็ลองเปลี่ยนเป็นผลไม้แทน เพียงแค่นี้ร่างกายของเธอจะแข็งแรงมากขึ้น แต่ถ้าเธอเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย การอยู่ในมหาลัยคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดเพราะไม่ต้องเสียเงินและมีโรงยิมให้ออกกำลังกายฟรีๆ ดังนั้นใช้เวลาและสวัสดิการเหล่าให้เป็นประโยชน์ แค่นี้เธอก็จะมีแรงพร้อมในการเรียนแล้วค่ะ จงจำไว้ว่าร่างกายที่ดีจะทำให้เธอมีสมองที่ปลอดโปร่งในการเรียนนะคะ


  เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 3 เทคนิคในการเริ่มต้นสัปดาห์แรกที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกัน สาวๆ ทุกคนก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าผลการเรียนของเธอจะดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe