1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

รวม 3 กระแสเมคอัพเกาหลีมาแรง!! อยากเป็นนางเอกซีรีส์ รีบไปตำก่อนตกเทรนด์

แอบส่องเทรนด์การแต่งหน้าของสาวเกาหลี อัปเดตด่วนๆ เพื่อก่อนไปหาโอปป้าที่ใฝ่ฝัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สีปากแบบทูโทน

  • #2 Aegyo-sal

  • #3 Glass Skin


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงปีใหม่แบบนี้ เป็นเวลาที่ดีและเหมาะสมที่สุดในการปรับเปลี่ยนลุค ถ้าเธอกำลังมองหาเครื่องสำอางที่กำลังมาแรงในเกาหลีตอนนี้อยู่ล่ะก็ บทความนี้เหมาะกับเธอมาก ไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกแล้ว! เพราะวันนี้เราได้รวบรวม เทรนด์การแต่งหน้าที่น่าสนใจและสวยงามที่สุดในตอนนี้ของสาวเกาหลี มาฝากกัน รับรองว่าเธอจะซื้อเครื่องสำอางได้เป๊ะ และปรับลุคได้เหมือนสาวเกาหลีทีเดียว เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมกันแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าค่ะว่าจะมีเทรนด์อะไรที่น่าสนใจให้เราไปทำตามกันบ้าง ไปดูกันเลย!! 

   

  #1 สีปากแบบทูโทน


  ถ้าเธอตามเทรนด์แต่งหน้าของสาวเกาหลี หรือเป็นสาวกของซีรีส์เกาหลี เธอต้องเคยเห็นการแต่งหน้าแบบนี้มาก่อนแน่ๆ ในความเป็นจริงมันเป็นเทรนด์ของดารา นักแสดงเกาหลีจำนวนมาก ก่อนที่จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในฝั่งดาราอเมริกันและดาราเมืองไทย โดยการทาสีปาก 2 สีนั้นต้องใช้ลิปสติกสองสี ( หรือถ้าคุณขี้เกียจเหมือนเราก็แค่ลิปสติกแท่งเดียวที่มีสองสีเช่น Etude House Balm + Color Tint ) เลือกให้สีเข้มอยู่ด้านในกึ่งกลางริมฝีปาก จากนั้นจึวค่อยผสมผสานเฉดสีที่อ่อนลงไปข้างนอก


  การทาปากแบบนี้ ทำให้ได้สีที่เบลนด์ระเรื่อๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นและทำให้ริมฝีปากของเธอนุ่ม แม้จะทาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดลงไปก็ตาม โดยลุคนี้ยังสามารถทำได้ด้วยการใช้ลิปสติกสีเดียว โดยใช้คอนซีลเลอร์เพื่อเกลี่ยให้กลมกลืน หรือเพียงผสมเข้ากับสีปากตามธรรมชาติของเธอนะคะ นอกจากนี้อีกเทรนด์หนึ่งก็คือ ทาสีริมฝีปากสองสี โดยใช้สีอ่อนบนริมฝีปากด้านบน และสีเข้มกว่าที่ริมฝีปากล่าง! ใครที่เป็นสาวกเกาหลีตัวจริงก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ

   

  #2 Aegyo-sal


  “ Aegyo-sal” คือเทรนด์การแต่งหน้าในเกาหลีได้กำลังมาแรง โดยในความเป็นจริง เทรนด์นี้เคยโด่งดังและเป็นที่นิยมมากๆ ในปี 2556 โดยเป็นการเน้นที่ถุงใต้ตาด้านล่าง ( แทนที่จะซ่อนไว้ ) เพื่อทำให้ดูเด็กลง แต่ตอนนี้สาวเกาหลีกำลังเติมแต่งให้ดูอลังการมากกว่านั้น โดยพวกเธอจะเมคอัพใต้ตาและใช้สีที่สว่างและโดดเด่น ซึ่งทำให้เห็นชัดยิ่งขึ้น เคล็ดลับคือการใช้แสง โดยเฉพาะแสงสะท้อนและแวววาว กับใต้ตาช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นนะคะ


  นอกจากนี้ยังไม่พอ เพราะพวกเธอยังเลือกที่จะเพิ่มกลิตเตอร์ลงไปด้วย เรียกว่าวิ้งให้สุดกันไปเลย ดังนั้นใครที่อยากมีตาวิ้งวับ ก็อย่าลืมเพิ่มประกายระยิบระยับและดวงตาของเธอด้วย ข้อสำคัญคืออย่าลืมทาสีปากเนื้อกลอสวาวๆ ราวกับแก้วใสๆ ด้วยนะคะ ( โดยตอนนี้สิ่งที่เราชื่นชอบก็คือ Cherry Moisture Lip Glow ของ Etude House  ) แค่นี้ก็เหมือนสาวเกาหลีมาเองแล้วค่ะ

   

  #3 Glass Skin


  เทรนด์สุดท้ายที่นับว่ามาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คือ " Glass skin " หรือก็คือ " ผิวแก้ว " นั้นเอง โดยมันคือการที่ผิวมีความแวววาวเหมือนแก้ว ไม่ว่าจะขยับไปทางไหนก็วิบวับ ระยิบระยับไปหมด ซึ่งเทรนด์นี้นอกจากจะต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว เธอก็ต้องมีผิวที่ดีด้วย ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ง่ายแต่ก็ไม่อยากจนเกินไป นอกจากนี้ความวิบวับนั้นยังถูกนำไปใช้กับร่างกาย ที่ช่วงคอด้วยเรียกว่าวิบวับไปทั้งตัวทีเดียว


  ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ จึงมาในรูปแบบของไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นเพื่อให้ผิวของเราดูเนียน วิบวับเหมือนกับผิวที่ดูเป็นธรรมชาตื โดยตัวที่เราเลิฟและโด่งดังในเกาหลีก็คือ vdl lumilayer primer เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดในเกาหลีมาระยะหนึ่งแล้ว โดยสูตรนี้มีประกายสีมุกอมสีม่วง เพื่อทำให้ผิวของเราไม่ดูหลอก ขาววอกจนเกินไป โดยเราชอบใช้มันเป็นไฮไลท์เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสเพียงเล็กน้อย แค่นี้ความวิบวับก็มาแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe