Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

คัดมาแล้ว! 3 Youtuber เกาหลี ที่น่าติดตาม อัปเดตเทรนด์ก่อนใคร สไตล์สาวเกาหลี!

แอบส่อง youtubers เกาหลี เคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับผิวและแฟชั่นเพียบ ห้ามพลาด!!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Gothamista

  • #2 Sichenmakeupholic

  • #3 Risabae


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่นอนว่าสิ่งที่เราทำบ่อยๆ นอกเหนือไปจากการกินและการนอนก็คือการดูคลิป youtube วนไปทั้งวัน ก็แหม...แต่ละช่อง Youtuber แต่ละคนก็น่าติดตามทั้งนั้น YouTube จึงเป็นแหล่งข้อมูลทุกประเภทโดยเฉพาะการดูแลผิว ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากสวย อยากดูดีสิ่งที่ห้ามพลาดก็คือการดูเหล่ายูทูปเบอร์เหล่านี้ใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาวสายเกาด้วยแล้ว ยิ่งห้ามพลาด เพราะเดี๋ยวนี้โลกมันวิวัฒนาการ เกาหลีกับไทยห่างกันแค่ปลายนิ้วเท่านั้น

  ดังนั้น วันนี้เราจึงนำ 3 ยูทูปเบอร์สาวชาวเกาหลีมาให้สาวๆ ได้ไปตามดูกัน รับรองว่าถ้าสาวๆ ติดตามตอนนี้ เธอจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์การดูแลผิวและแต่งหน้าเกาหลีเพิ่มเติมมากมายแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 Gothamista


  บล็อกเกอร์คนแรกที่จะมาแนะนำก็คือ " Renee " จากช่อง Gothamista โดยเธอคนนี้มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญในด้านการดูแลผิวแบบสุดๆ โดยเธอมีผู้ติดตามอยู่ที่ประมาณ 176,000 คน ซึ่งด้วยประสบการณ์ยาวนานในอุตสาหกรรมความงาม Renee จึงรู้จักสูตรและส่วนผสมของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวเป็นอย่างดี ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่วิธีรักษารอยแผลเป็น รอยดำและสิว ไปจนถึงกิจวัตรการดูแลผิว ดังนั้นเชื่อมั่นเธอเรื่องเครื่องสำอางและสกินแคร์ได้เลยค่ะ


  นอกจากความรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางแล้ว ภายในช่องของเธอยังมี vlog เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในนิวยอร์ก เพื่อตามหาและรีวิวสกินแคร์ที่น่าใช้ด้วย โดยข้อดีของเธอก็คือ พร้อมที่จะลองใช้ผลิตภัณฑ์และแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา เรียกว่าเชื่อได้แน่นอน อะไรที่ว่าดี ว่าเด็ด ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

   

  #2 Sichenmakeupholic

   
  บล็อกเกอร์คนต่อมาที่เราแนะนำ และเรียกว่าเป็นหนึ่งในดวงใจของเราก็คือ Sichenmakeupholic โดยถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเทรนด์การแต่งหน้าของสาวเกาหลี รับรองว่าเธอจะรักช่องนี้ โดย " Sichen " นั้นทำวิดีโอคลิปการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบมากๆ ตั้งแต่ Smoky และ Sultry ไปจนถึงแนวน่ารักๆ หวานๆ โดย Sichen มักจะแต่งหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ราคาไม่แพง ที่ใครก็สามารถซื้อตามได้ จึงทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าวัยรุ่ยเกาหลีมากทีเดียวค่ะ

   
  นอกจากนี้วิดีโอของเธอยังตัดต่อเก่งมาก มีสไตล์แบบสุดๆ ที่สำคัญภาพสวย สำเนียงฟังง่าย คอนเทนต์น่าสนใจ มี How-to ให้ไปทำตามกันได้แบบง่ายๆ โดยเน้นไปทางแต่งหน้าเป็นส่วนใหญ่ โดยแอบกระซิบว่าเธอเป็นลูกครึ่งไทยนะคะ นี่จึงเป็นอีกข้อหนึ่งที่ทำให้เราเริ่มต้นติดตามเธอ แต่ทั้งนี้แม้ว่าเธอจะไม่ใช่สาวที่รักในการแต่งหน้า แต่ถ้าได้ลองดูแล้ว รับรองว่าต้องหลงใหลในลุคของเธอและอยากแต่งตามแน่นอนค่ะ

   

  #3 Risabae


  Risabae เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสามารถการแต่งหน้า โดยเธอเป็นช่างแต่งหน้าของดาราเกาหลีหลายต่อหลายคน โดยสไตล์การแต่งหน้าส่วนใหญ่จะเป็นแนวฟรุ้งฟริ้ง แต่ก็แอบมีบ้างที่แต่งตามคาแรคเตอร์ในภาพยนตร์ เช่น เบลล่า จากหนังเรื่อง ทไวไลท์ หรือ แม้กระทั่งผีแม่ชี ใน Conjuring ก็มีเช่นกัน เรียกว่าสายเมคอัพตัวจริงๆ หรือแนวแฟนตาซีต้องยกให้เธอคนนี้ 


  ซึ่งนอกจากเรื่องของการแต่งหน้าแล้วช่องของเธอยังครอบคลุมพื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิว และการเตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้าโดยเธอจะทำให้เราตระหนักถึงสิ่งที่คุณทำผิดมาตลอดชีวิต!! และเราจะได้เรียนรู้วิธีการที่มาจากเมคอัพมืออาชีพ แต่ทั้งนี้ก็ขอแอบกระซิบว่าแต่ถึงแม้จะไม่มีซับภาษาอังกฤษ แต่ก็สามารถแต่งตามได้ง่าย ๆ เลยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe