Articles hair
ผม

ไขข้อข้องใจซิส 'อยากผมยาวเร็ว' ทำไง กินอะไร มาส่องด่วน

การทำให้ผมยาวเร็วๆ ไม่ใช่เรื่องยากนะคะ มาดูกันดีกว่า


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกกำลังกายหนังศีรษะ

  • 2. ดูแลโคนผมแล้ว อย่าลืมดูแลปลายผมด้วย

  • 3. อย่าสระผมด้วยน้ำร้อน

  • 4. วิตามินเสริม

  • 5. สระผมบ่อยๆ


  Hello ค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

  วันนี้เราอยากเอาใจสาวซิสหลายคน ที่ต้องการให้ผมของเรานั้นยาวเร็วๆ กันค่ะ บางทีก็ไม่ตั้งใจจะสั้นหรอก โดนสั่งหั่นผมบ้าง ผมแห้งเสียต้องตัดออกบ้าง แต่ขึ้นชื่อว่าสาวผมยาว ย่อมมีใครๆ ปรารถนาจะเป็นแบบนั้นกันใช่ไหมคะ แต่สาวผมยาวนี่ก็ยากนะ เพราะบางครั้งเราไว้ผมอย่างไรก็ไม่ยาวสักที เอาอย่างนี้ดีกว่า เรามาดูกันเลยนะคะว่าผมที่ยาวเร็วนั้นควรทำอย่างไร พร้อมแล้วส่องโลดเลย

  1. ออกกำลังกายหนังศีรษะ

  เมื่อเอ่ยถึงการออกกำลังกายให้หนังศีรษะ สาวๆ หลายคนก็คงจะขมวดคิ้วกันใช่ไหมคะว่าทำอย่างไรเนี่ย ก็ขอตอบเลยว่าการออกกำลังกายให้หนังศีรษะนั้นทำได้อย่างง่ายดายมากเลยนะคะ เพราะเราสามารถทำได้โดยการนวดกระตุ้นหนังศีรษะนั่นเอง

  ขณะที่เรานวดผมก็ใช้ปลายนิ้วกดเบาๆ ไปทั่วๆ หนังศีรษะได้เลยค่ะ นอกจากนี้ก็อาจจะซื้อแปรงมาแปรงผม แบบที่มีปุ่มตรงปลายแปรง
  ปุ่มนี้เมื่อเราหวีผมก็จะทำให้เซลล์รากผมของเราถูกกระตุ้น ทำให้ผมยาวเร็วแน่นอนค่ะ

  2. ดูแลโคนผมแล้ว อย่าลืมดูแลปลายผมด้วย

  แม้เราจะรู้อยู่แล้วว่า ผมของเรานั้นงอกมาจากโคน แต่ว่าปลายผมก็สำคัญเหมือนกันนะคะ เพราะว่าปลายผมคือจุดที่จะทำให้เราผมของเรานั้นแตกปลาย ในที่สุดก็แห้งกรอบขาดร่วงได้ ไม่ยอมยาวสักที ดังนั้นอย่าลืมเลือกที่จะดูแลที่ปลายผมด้วยการนวดทรีทเมนต์ เน้นบริเวณปลายผมเป็นหลัก หรืออาจจะมาส์กผมแก้ผมเสียผมแตกปลายก็ได้เช่นกันนะคะ สาวๆ ที่อยากให้การไว้ผมยาวของเรานั้นมีประสิทธิภาพ ต้องมาลองทำกันเลยค่ะ

  3. อย่าสระผมด้วยน้ำร้อน

  สาวๆ ที่ชอบอาบน้ำอุ่น ขอบอกว่าควรเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นจะเป็นการดีที่สุดนะคะ เพราะว่าน้ำอุ่นจะยิ่งไปทำให้เส้นผมของเรานั้นแห้งมากกว่าเดิม เมื่อผมของเราแห้ง การที่จะยาวขึ้นก็เป็นเรื่องยากไปอีกนะคะ ดังนั้นควรเลือกที่จะสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ หรือว่าเติมให้อุ่นๆ เล็กน้อยหรือพอประมาณจะดีกว่านะคะ ทั้งนี้การสระผมเราควรใช้น้ำที่มั่นใจว่าสะอาดในการสระด้วยนะคะ จะได้ไม่ทำให้ผมของเราถูกทำลายกว่าเดิม

  4. วิตามินเสริม

  สำหรับใครที่อยากให้การไว้ผมยาวของเรา ยาวกว่าเดิม ให้ลองเสริมด้วยการรับประทานอาหารที่มี
  ไบโอติน ซึ่งหากจะให้ดีแล้วก็ควรเลือกที่จะกินเป็นแบบวิตามินสำเร็จรูปเสริมไปเลยดีกว่านะคะ ได้รับตรงๆ เน้นๆ ไปเลย นอกจากนี้ก็ควรทานวิตามินรวม ที่มีอยู่ในข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ผักใบเขียว พืชจำพวกถั่วต่างๆ ที่สำคัญอย่าลืมทานเนื้อสัตว์โปรตีนสูงด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นนมกล่อง อกไก่ ซึ่งโปรตีนมีข้อดีก็คือทำให้เซลล์ผมนั้นแข็งแรงกว่าเดิม

  5. สระผมบ่อยๆ

  อีกหนึ่งเทคนิคดีๆ ที่ควรค่าแก่การทำตามก็คือการสระผมทุกวันนั่นเองค่ะ แต่สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าการสระผมนั้นมีผลอะไรต่อการเลือกที่จะทำให้ผมของเรายาวเร็วกันล่ะ ขอตอบว่าการสระผมของเรานั้นก็เหมือนกับการนวดหนังศีรษะแบบที่เราแนะนำไปข้างต้นนั่นเองค่ะ เมื่อเรานวดหนังศีรษะ เซลล์ผมของเราก็จะถูกกระตุ้นไปเรื่อย ๆ และเมื่อเราสระผมทุกวัน ก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นเซลล์รากผมของเรามากยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเองค่ะ ดังนั้นสาวๆ อย่าละเลยในการสระผมทุกวันนะคะ

   
  โอโห แต่ละเทคนิค บางทีเราก็ไม่เคยคิดมาก่อน จริงไหมคะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การไว้ผมยาวของเราไม่ใช่เรื่องยาก ก็ขอตอบว่า ลองทำตามแล้วจะดีอย่างแน่นอนเลยเชียวนะคะ ส่วนคนที่พลาดไปแล้วเพราะว่าตัดผมสั้น เป็นความคิดชั่ววูบ ชั่วขณะ อย่าได้เครียดไปเลยค่ะ เราหาหนทางแก้ไขใหม่ได้ ลองทำตามนี้ แล้วใช้ชีวิตตามปกติ ทำลืมๆ ไปบ้าง เดี๋ยวผมก็ยาวขึ้นแล้วเนอะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe