1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

How to >> สร้างเอวเอส 'ลดพุง' ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ทรมาน <<

ใครอยากมีเอวเอส มาส่องกันเลยค่ะ ว่าทำอย่างไรการมีเอวเอสจึงจะไม่ทรมาน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เน้นกินโปรตีน

  • 2. เน้นผักผลไม้

  • 3. วิ่งไม่ได้ ก็ให้เดิน

  • 4. นอนหลับพักผ่อน

  • 5. งดน้ำหวานและน้ำตาล

  • 6. งดการกินอาหารช่วงกลางคืน

  • 7. เปลี่ยนจากการกินเครื่องดื่มเกลือแร่เป็นน้ำเปล่าแทน


  ฮัลโหลค่ะสาวซิสทุกๆ คนเลยนะคะ

  ปัญหาของคนมีพุง เป็นปัญหาที่กวนใจไม่น้อยเลยเชื่อไหมคะ 
  เพราะว่าเวลามีพุง จะใส่อะไรก็ไม่สวย แถมยังหมดความมั่นใจกันไปอีกด้วยนะคะ ดังนั้นเราก็เลยอยากจะพาสาวๆ ไปสร้างเอวเอสกันแบบไม่ทรมาน จะมีวิธีไหนกันบ้างล่ะเนี่ย ขอบอกเลยว่าต้องลองมาดูนะคะ รับรองว่าไม่ทรมานแน่นอน

  1. เน้นกินโปรตีน


  สาวๆ รู้ไหมคะว่าการกินโปรตีนสำคัญสำหรับการสร้างเอวเอสมากๆ เพราะว่าโปรตีนนั้นใช้ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยหากคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายจะต้องการโปรตีนราวๆ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เช่นใครน้ำหนัก 50 กิโลกรัม ก็ต้องการโปรตีน 50 กรัม ส่วนคนที่ออกกำลังกายหรือเล่ยเวทด้วยจะต้องการโปรตีน 1.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ดังนั้นแล้ว หากสาวๆ น้ำหนัก 53 กิโลกรัม ก็จะต้องการโปรตีน 79.5 กรัม  หากทานโปรตีนไม่ถึงน้ำหนักตัว ระบบเผาผลาญของเราจะค่อยๆ แย่ลง และในที่สุดก็ไม่เผาผลาญ กินอะไรไปก็อ้วนเอา อ้วนเอานั่นเองค่ะ

  2. เน้นผักผลไม้


  สาวๆ รู้ไหมคะว่า การลดน้ำหนักที่ถูกต้อง ก็คือการคุมปริมาณพลังงานที่เราทานเข้าไป ให้เหมาะสม ไม่ขาแคลนสารอาหาร และมีวิตามิน เกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่อยากให้ตัวเองลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ควรอย่าลืมทานผักผลไม้ให้ครบนะคะ เพราะว่าผักผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีคุณภาพ เมื่อทานผลไม้และผักมาก ร่างกายจะได้รับสารไฟโตนิวเทรียนท์ ได้รับไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย ทำให้ร่างกายแข็งแรงกว่าเดิม

  3. วิ่งไม่ได้ ก็ให้เดิน


  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เวลาวิ่งจะรู้สึกว่าเราเหนื่อยมากๆ ก็อยากจะแนะนำค่ะว่าเราควรเลือกเดินจะดีกว่า เพราะว่าการเดินเร็วก็คือการคาร์ดิโอชนิดหนึ่งเหมือนกัน เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้การคุมอาหารของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การคาร์ดิโอจะช่วยให้ไขมันของเราลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายของเราลีนกว่าเดิมได้อีกด้วยนะคะ สาวๆ บางคนไม่ชอบวิ่งเพราะทรมาน ลองมาเดินกันดีกว่าค่ะ เพราะหลักการออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นคือการทำให้หัวใจเต้นในอัตรา 110 - 135 bpm ต่อเนื่อง 30 นาที - 1 ชั่วโมงนั่นเองนะคะ

  4. นอนหลับพักผ่อน


  การนอนหลับเองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน เพราะว่ายิ่งเรานอนพักผ่อนน้อยเท่าไรเราก็ยิ่งหิวมากขึ้นเท่านั้นค่ะ สาวๆ ที่อยากให้น้ำหนักลดลงโดยเร็ว หรือว่ากล้ามเนื้อของเรานั้นเพิ่มมากขึ้นก็ต้องเลือกที่จะนอนหลับ พยายามพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6 - 8 ชั่วโมงนะคะ ส่วนใครที่เป็นสายนอนดึกแล้วล่ะก็ ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยด่วนหันมาเป็นเด็กอนามัยกันแล้วล่ะค่ะ

  5. งดน้ำหวานและน้ำตาล


  สำหรับใครที่เป็นสาวหวาน เปล่านะคะ ไม่ใช่หวานแบบหน้าหวาน แต่ชอบกินรสหวานมากกว่า ใครติดรสหวานมากขนาดนั้นขอบอกว่าต้องเลิกโดยด่วนแล้วนะคะ เพราะว่าการกินหวานจะทำให้น้ำตาลมาสะสมในร่างกาย นอกจากนั้นก็ไม่ควรกินน้ำหวานจนเป็นนิสัยด้วยนะคะ บางคนชอบกินน้ำส้ม น้ำผลไม้ แต่หารู้ไม่ว่าเจ้าพวกนั้นแหละที่เป็นบ่อเกิดของการอ้วน มีไขมันลงพุงแบบไม่รู้ตัว สาวซิสคนไหนไม่อยากอ้วน ต้องลองมาเปลี่ยนนิสัยกันเลยนะคะ

  6. งดการกินอาหารช่วงกลางคืน


  สาวๆ หลายคนก็คงจะประสบปัญหาหิวช่วงกลางคืนแน่นอนเลยใช่ไหมคะ ขอบอกว่าการกินช่วงกลางคืนนั้น จะว่าไปก็ไม่ดีสักเท่าไรหรอกค่ะ การกินช่วงกลางคืนทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายของเราได้ ดังนั้นสาวๆ ที่อยากลดพุงให้ได้ อยากมีเอวเอสดังที่ใจปรารถนาแล้วล่ะก็ ต้องบอกเลยค่ะว่าการกินสำคัญที่สุด ยิ่งกินกลางคืนยิ่งต้องงดและลดเลยเชียวค่ะ หากว่าหิวก็ต้องอดทนก่อนนะคะ

  7. เปลี่ยนจากการกินเครื่องดื่มเกลือแร่เป็นน้ำเปล่าแทน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe