กันแดดเก่งHowtoเลือกครีมกันแดดให้เป็นช่วยเซฟผิวให้สวยปังไม่พังจ้า
Articles makeup
ความงาม

กันแดดเก่ง ! " How to เลือกกันแดดให้เป็น " ช่วยเซฟผิวให้สวยปัง !

กันแดดดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! มาดู " ทริคเลือกไอเทมกันแดด " แบบปัง ๆ กันจ้า


» » - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

การใช้กันแดดเป็นขั้นตอนที่ต้องใส่ใจ แม้วันที่ดูไม่มีแดดก็ยังต้องใช้เพราะรังสี UV มีอยู่ทุกที่ และเป็นหนึ่งในต้นเหตุของความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และ ริ้วรอยก่อนวัย !! 

เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์กันแดดนี่เป็น Must - Have Item  ที่ต้องใช้ก่อนออกจากบ้านเป็นประจำทุกวันนะ วันนี้ ! น้ำปั่นเลยอยากจะมาบอกทริคที่เพื่อน ๆ ควรรู้ และ ไม่ควรพลาดกับ

รีวิว ! How to เลือกกันแดดให้เป็น " ช่วยเซฟผิวให้สวยปัง ! 

▷  เลือกใช้ไอเทมกันแดดตาม Texture ที่เหมาะกับผิว และ Lifestyles 

- สูตรน้ำนม :  จะเป็นเนื้อสัมผัสที่มีลักษณะค่อนข้าง บางเบามาก ๆ ทำให้เกลี่ยได้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ หรือ หนักหน้า ซึมซาบได้ไว ไม่ทิ้งคราบขาว ดังนั้นทุกสภาพผิวจึงเหมาะกับไอเทมกันแดดสูตรนี้ค่าาา 

- สูตรเจล :  สูตรนี้! สูตรสำหรับคุณสาว ๆ ที่ต้องการให้ผิวชุ่มชื่น มอบความรู้สึกสบายผิว โดยไม่ทำให้สภาพผิวหน้ามีความมันเพิ่มมากขึ้น Texture ค่อนข้างซึมซาบไว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นนิด ๆ ที่สำคัญ! คือ ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้กวนใจเลยทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกสบายผิวนั่นเองค่าาา 

- สูตรสเปรย์ :  เป็นไอเทมกันแดดที่ใช้งานง่าย เพราะสามารถใช้ได้กับทุกส่วนไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า ผิวกาย หรือ เส้นผม เหมาะมาก ๆ กับ คุณสาว ๆ ทุกสภาพผิว สำหรับสูตรนี้ค่อนข้างเหมาะกับการใช้ซ้ำระหว่างวัน เพราะใช้งานสะดวก เพียงแค่ฉีดแล้วเกลี่ยทาเบา ๆ ก็สามารถครอบคลุมการปกป้องแสงแดดได้ทุกที่ตั้งแต่หัวจรดเท้า ดี๊ดีย์ไปเลยค่าาา

รีวิว ! 7 ไอเทมจาก " ANESSA "  แบรนด์กันแดดสุดเทพ !!  ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีเยี่ยม เพราะมีเทคโนโลยีเฉพาะของ ANESSA  อย่าง "  AQUA BOOSTER “  ที่ช่วยเพิ่มเกราะปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น เมื่อผิวต้องเผชิญกับเหงื่อ หรือ น้ำ แถม ! กันแดดของ ANESSA ยังมีส่วนผสมของ Skincare 50% อีกจึงบำรุงผิวควบคู่ไปกับการปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทุกวัน !  

 

บอกเลยว่ากันแดดของ " ANESSA " ได้รับความนิยมมากกก จนได้รับการการันตีว่าเป็น ... 

" แบรนด์กันแดดยอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น  " 

เอ้าาา ลองมาดูกันว่าทั้ง 7 ไอเทมนี้จะกันแดดได้ดีสักแค่ไหน ~~~


Let's Go ! " เริ่มรีวิว 7 ไอเทมกันแดดสุดเทพ ! จากแบรนด์ ANESSA "

ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE MILK SPF50+ PA++++
มี 2 ขนาด กับ ปริมาณ 20 มล. ราคา 420 บาท และ ปริมาณ 60 มล. ราคา 859 บาท


● ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE MILK SPF50+ PA++++ ●
 
โอ้โฮ ! เปิดมาก็จัดใหญ่ไปเลยจ้า กับ ไอเทมกันแดด #สูตรสีทอง ในตำนานตัวท็อป สำหรับสูตรนี้พูดเลยว่า...มีความเหมาะมาก ๆ กับ คนที่มองหากันแดดเพื่อใช้เป็นประจำ เอาอยู่ทุกสถานการณ์  เพราะด้วยตัวเนื้อสัมผัสค่อนข้างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วย สูตรน้ำนม  ที่มีความบางเบามากกก แต่ ! นางช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีมากเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยี AQUA BOOSTER EX  ซึ่งช่วยเพิ่มเกราะปกป้องผิวจากแสงแดดเมื่อผิวต้องเผชิญกับเหงื่อ หรือ น้ำ เค้ายังมีคุณสมบัติ " Friction Resistance "  ให้ผลิตภัณฑ์ติดทนไม่หลุดเมื่อสัมผัสผิวอีกด้วย ! พร้อมผสานสารบำรุงผิวมากถึง 50%  


ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้
:
คือ ไม่ว่าจะเป็นสี หรือ เนื้อสัมผัส ก็ต้องบอกเลยว่า นี่ล่ะ สูตรน้ำนมที่แท้จริงงง เพราะ ไอเทมนี้มีความซึมซาบได้ไวมากกก บางเบาสุด ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือว่ารู้สึกหนักผิวหน้าเลย ยิ่งช่วงตอนกลางวันที่รู้สึกว่าผิวหน้ามีความชื้นจากเหงื่อมาก ๆ เจ้าไอเทมนี้จะยิ่งปกป้องผิวหน้าของเราเพิ่มมากขึ้นไปอีก ไม่ได้ลดคุณภาพของตัวเองลงไปเมื่อผิวสัมผัสกับน้ำ เหงื่อ หรือ ความชื้น ซึ่งต่างจากกันแดดตามท้องตลาดทั่ว ๆ ไป ที่พอทาได้สักพักหน้าก็จะเริ่มเยิ้มเป็นคราบละลายหายไปหมดเล้ยยย


วิธีใช้ : ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณสาว ๆ เขย่าขวดก่อนใช้ แล้วบีบกันแดดสูตรน้ำนมออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ จากนั้นก็ลูบไล้ทาให้ทั่วบริเวณรอบผิวหน้า ลำคอ หรือจะเป็น บริเวณผิวกายก็ใช้ได้ ที่สำคัญไอเทมนี้ล้างออกง่ายมากกก ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าทั่วไปที่คุณสาว ๆ ใช้อยู่เป็นประจำจ้าาา


ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE GEL SPF50+ PA++++
ขนาดปริมาณ 90 กรัม ราคา 950 บาท


● ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE GEL SPF50+ PA++++ ●


มาต่อกันที่อีกสูตรที่ดีไม่แพ้กัน ไอเทมกันแดด สูตรเจล เป็นเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับคุณสาว ๆ มากกก ถึงมากที่สุดแล้ว  เพราะเนื้อเจลของ ANESSA ให้สัมผัสสบายผิว เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่ทิ้งคราบ มอบความชุ่มชื่นให้ผิวโดยไม่เพิ่มความมันให้กับผิวเลย แล้วยังเป็น Make Up Base และ Primer ในตัว จึงช่วยปรับผิวให้ดูเนียนเรียบ เตรียมผิวให้พร้อมต่อการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย ให้การแต่งหน้าดูสวยสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ! 


ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้ : พูดเลยว่าพอลงไอเทมนี้ก่อนการแต่งหน้า คือ ช่วยอัพความเรียบเนียนของสภาพผิวได้มากขึ้นอีกระดับเลยทีเดียวค่ะ รู้สึกสบายผิวหน้ามากเนื่องจากเนื้อสัมผัสของสูตรเจลมีความบางเบา ไม่เข้มข้นจนเกินไป ซึมซาบได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เรียกได้ว่าน่าจะตอบโจทย์แบบจัดหนักให้กับคุณสาว ๆ ได้อย่างดีเลยจ้า


วิธีใช้ : บีบกันแดด สูตรเนื้อเจล ออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วทำการทาลูบไล้ไปให้ทั่วทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ คุณสาว ๆ สามารถ Touch Up เจ้าตัวกันแดดซ้ำ ๆ ในทุก 2 - 3 ชั่วโมง ระหว่างวันได้ด้วยนะคะ ไม่ทำให้ Make Up เป็นคราบค่ะ 


ANESSA PERFECT UV SPRAY SUNSCREEN AQUA BOOSTER SPF50+ PA++++
ขนาดปริมาณ 60 มล. ราคา 650 บาท


● ANESSA PERFECT UV SPRAY SUNSCREEN AQUA BOOSTER SPF50+ PA++++ ●


ไอเทมกันแดดแบบสเปรย์มาแล้วจ้าาา ใช้ฉีดตรงไหนก็ได้หมดค่ะ เพราะ ไอเทมนี้นางสามารถกันแดดให้เราได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า ผิวกาย หรือ เส้นผม  ไอเทมนี้ก็สามารถใช้ได้อย่างครอบคลุม ครบคุ้ม ขวดเดียวจบ ที่สำคัญ คือ ตอบโจทย์ ! สะดวกพกพา ใช้ง่ายอีกตะหาก

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้ : แห้งเร็วมากกก แบบ เฮ้ย! แทบไม่ต้องเกลี่ยเลย ที่สำคัญเนื้อสัมผัสไม่เหนอะมากด้วยจ้าาา ตรงนี้ คือ เลิฟมากขอบอก ๆ สำหรับไอเทมนี้เราคิดว่าค่อนข้างสะดวกเลยล่ะที่จะพกพาติดกระเป๋าไปด้วย เพราะ สามารถเอาออกมาใช้ในระหว่างวันได้แบบสบาย ๆ อ้อ! แนะนำอีกนิดโดยเฉพาะคุณสาว ๆ ที่ชอบทำสีผมแบบสีจัด ๆ แล้วไม่อยากให้สีผมซีดเร็วเวลาโดนแสงแดด ไอเทมนี้น่าจะเป็นตัวช่วยได้ดีนะคะ แถม! ไม่ทำให้เส้นผมแห้งกรอบ ชี้ฟู เวลาโดนแสงมาก ๆ อีกด้วยล่ะ อิอิ

วิธีใช้ : เขย่าขวดก่อนการใช้ แล้วฉีดกันแดดลงบนฝ่ามือ ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า และ ลำตัว ( หรือ สามารถฉีดทับสภาพผิวหน้าที่มี เมคอัพอยู่ได้ โดยฉีดลงบนฝ่ามือก่อน แล้วค่อย ๆ Touch Up ที่หน้าเบา ๆ ) ส่วนในบริเวณของเส้นผมก็ให้เว้นระยะฉีดประมาณ 15 - 30 ซม. ค่ะ

ANESSA WHITENING UV SUNSCREEN GEL SPF50+ PA++++
ขนาดปริมาณ 90 กรัม ราคา 950 บาท


● ANESSA WHITENING UV SUNSCREEN GEL SPF50+ PA++++  ●

กันแดดก็เลิศ!...แถมงานฟื้นบำรุงผิวแบบ Whitening ก็มาจ้ากับ กันแดด
เนื้อเจลสูตรผสาน Whitening  อ๊อยยย คือ ดีจริง ๆ เพราะ นอกจากนางจะปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ดีแล้ว ยังฟื้นฟูผิวด้วย ช่วยทำผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น ห่างไกลจากคำว่า กร้านแดด ไปเยอะมากกก ช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนด้วยความเป็น Make Up Base และ Primer ในตีวอีกด้วย ดังนั้นไอเทมนี้ขอ Recommend สาวซิสซี่ไว้ให้มีติดตัวไว้เลยค่าาา 


ความรู้สึกหลังใช้
:
อ่ะ! เรียกได้ว่าไอเทมนี้นอกจากจะช่วยเราปกป้องแสงแดดแล้ว ความ Whitening ของนางก็ยังช่วยบำรุงผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเจลก็เบาสบายผิวจริง ๆ ไม่หนักหน้า กำลังอยู่ในฟิลลิ่งที่พอดี แนะนำคุณสาว ๆ ที่อยากได้การบำรุงผิวแบบ Whitening ในกันแดดตัวนี้ ก็คือ ตอบโจทย์แบบฝุด ๆ เลยล่ะค่าาา 


วิธีใช้ : บีบกันแดด สูตรเนื้อเจลออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วทำการทาลูบไล้ไปให้ทั่วทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ คุณสาว ๆ สามารถ Touch - Up เจ้าตัวกันแดดซ้ำ ๆ ในทุก ๆ 2 - 3 ชั่วโมง ระหว่างวันได้ด้วยนะคะ ไม่ทำให้ Make Up เป็นคราบค่ะ 


ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN MILD MILK ( FOR SENSITIVE SKIN ) SPF50+ PA++++ มี 2 ขนาด กับ ปริมาณ 20 มล. ราคา 460 บาท และ ปริมาณ 60 มล. ราคา 950 บาท ( ขนาดเล็กวางขายเฉพาะที่วัตสัน )


● ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN MILD MILK ( FOR SENSITIVE SKIN )  SPF50+ PA++++ ●


ได้เวลา! ของคุณสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่าย กันแล้วจ้ะ ไอเทมนี้น้ำปั่นขอแนะนำสาวผิวบอบบางต้องลองเลยนะ เพราะเมื่อได้สัมผัสแล้ว คุณสาว ๆ จะรู้สึกได้เลยว่านางมีความบางเบามาก ๆ เป็น Texture สูตรน้ำนม แต่! ให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีมาก ๆ  ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และ น้ำหอม เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลย


ความรู้สึกหลังใช้ : ซึมซาบไว และ มีความบางเบามาก ๆ ด้วยเอกลักษณ์ของความเป็น Texture สูตรน้ำนม กันแดดได้ดี  สำคัญสุด ๆ คือ ชอบความที่เนื้อสัมผัสของนางมีความเบาบาง ใช้แล้วไม่เหนอะ หรือ หนักหน้า กลับรู้สึกว่าสบายผิวด้วย คิดว่ากันแดดตัวนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเทมให้เลือกสำหรับสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายเลยนะ !   


วิธีใช้
:
เขย่าไอเทมกันแดดทุกครั้งก่อนใช้ แล้วทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้า และ ผิวกาย 


ANESSA ESSENCE UV SUNSCREEN MILD MILK ( FOR SENSITIVE SKIN ) SPF35 PA+++
ขนาด 60 มล. ราคา 950 บาท


● ANESSA ESSENCE UV SUNSCREEN MILD MILK ( FOR SENSITIVE SKIN ) SPF35 PA+++  ●

กันแดดอีกตัวสำหรับคุณสาว ๆ ที่มีสภาพผิวอ่อนโยน บอบบางแพ้ง่ายมาแล้วจ้าาา แต่ ! กันแดดตัวนี้มีความพิเศษกับ เนื้อน้ำนมที่มอบการบำรุงผิวไปในตัวด้วย จึงให้ความรู้สึกชุ่มชื่น สบายผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และ น้ำหอม สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้า และ ผิวกาย 

ความรู้สึกหลังใช้ : สำหรับคุณสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย และอยากได้กันแดดที่มอบความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย เราขอแนะนำให้ซิสซี่ลองไอเทมนี้เลยค่ะ คือ ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว ซึมซาบได้ค่อนข้างดี ไม่มีความเหนอะหนะผิวเลยค่ะ 

วิธีใช้
:
เขย่าไอเทมกันแดดก่อนใช้ แล้วทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้า และ ผิวกาย 

ANESSA PERFECT BB BASE BEAUTY BOOSTER SPF50+ PA++++
ขนาดปริมาณ 25 มล. ราคา 750 บาท


● ANESSA PERFECT BB BASE BEAUTY BOOSTER SPF50+ PA++++  ●


กันแดดเนื้อ BB ที่วงการบิวตี้ต้องกรีดร้อง !! เพราะคุณสาว ๆ สามารถใช้ไอเทมนี้เพื่อเป็นเบสในการเมคอัพ โดยไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอน เพราะนางควบรวมไอเทม กันแดด และ BB อยู่ในขวดนี้ขวดเดียวแล้วค่าาา ซึ่งไอเทมนี้นางก็จะมีนวัตกรรม Beauty Booster ที่ช่วยทำให้ผิวของคุณสาว ๆ ดูเปล่งปลั่งเป็นประกาย แม้ว่า ! เมคอัพของเราจะเจอน้ำ เจอเหงื่อ สักแค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะนางสามารถปกป้องได้เต็มขั้นตลอดเวลาจ้า ที่สำคัญในเรื่องของการปกปิดรอยดำ และ รูขุมขนต่าง ๆ นางก็ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาและเรียบเนียน มาพร้อมกับความชุ่มชื่น #ที่ยืนหนึ่ง ไปเลยจ้าาา กับไอเทมนี้


ความรู้สึกหลังใช้ : ผิวดีแบบเนี๊ยนเนียน คือ กันแดด BB ตัวนี้นางปิดเรียบทุกร่องรอยอารยธรรมจริง ๆ แถม! ไม่ตกร่องรูขุมขนด้วยอ่ะ มีความดีมาก อันนี้ต้องกราบใจ ในส่วนของตัวเนื้อสัมผัสบอกเลย คือ จัดว่าบางเบามากกก คะแนนความชุ่มชื่น คือ ให้ 10 10 10 เกลี่ยแล้วหน้าไม่ติดขัด โบกฉับ ๆ สวยแบบรับมงหน้าไม่ลอย ~~~ เป็นไอเทมที่คุณสาว ๆ ต้องช้อยส์แล้วล่ะเอาดี ๆ #ใช้ดีบอกต่อ ซื้อก่อนไม่รอแล้วน้าาา > // <


วิธีใช้ : เขย่าขวดไอเทมกันแดด BB ก่อนใช้ทุกครั้ง เกลี่ยให้สม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ หลังขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนการเมคอัพ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe