Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

จัดจ้านย่านฮงแด! ตระเวนกิน in 'ฮงแด' กับ 6 'ร้านเด็ด' โดนใจสายเกาหลี!

วันรุ่นฮงแดเขาฝากท้องร้านไหนกันบ้าง รีบตามไปเช็คอินกันดีกว่า!


» » - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ร้านหมูย่าง อองทอรีแซงโกกี

  • ร้านหมูย่าง ทเวจีชอกึมทง

  • ร้านปูดอง ฮงอิกเกจัง

  • ร้านปลาหมึกผัดเผ็ด ฮงซึจูกูมี

  • ร้านข้าวยำบุฟเฟ่ บิบีรี

  • Mint Heim


  อันยองค่าชาวเราสายเกาหลีทั้งหลายย

  มาเร็วค่า! บทความนี้เราจะพาชาวเราโซนเกาหลีทั้งหลาย ไปเที่ยวเกาหลีแบบชิค ๆ กันอีกแล้ว และบอกเลยว่าก่อนเปิดบทความนี้ขอให้ทุกคนเตรียมท้องกันไว้ให้ดี เพราะว่าถ้าเกิดทุกคนได้เข้าไปเจอเนื้อหาข้างในอาจจะท้องร้องกันได้เด้อ เพราะวันนี้เราขอเอาใจสายกิน! พาทุกคนไปตระเวนหาร้านอร่อยในเกาหลีกันค่ะ

  และอย่างที่รู้ ๆ กันนะคะว่าของกินตามร้านหรือข้างทางของเกาหลีก็ถือว่าแซ่บอยู่หลายย่านเหมือนกันเด้อ วันนี้เราเลยขอพาไปตะเวนกินกันที่ย่านแสนฮิตของเหล่าวัยรุ่นสายเกาอย่างฮงแดกันค่ะ อะ ๆ เริ่มหิวกันแล้วรึยัง ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่าร้านอาหารแสนเด็ดของวัยรุ่นเกาหลีจะมีร้านไหนกันบ้าง

    

  ร้านหมูย่าง อองทอรีแซงโกกี

  Photos

   
  มาถึงเกาหลีทั้งทีของขึ้นชื่ออีกอย่างที่ต้องไปลองก็คงจะไม่พ้นหมูย่างเกาหลีจริงมั้ยคะ เพราะหมูย่างของคนเกาหลีก็คือแสนฮิตพอ ๆ กับหมูกะทะบ้านเราเลยค่ะ ซึ่งแถวฮงแดก็มีร้านหมูย่างเจ้าดังที่วัยรุ่นสายเกาเขาฮิตไปกินด้วยเหมือนกัน ชื่อว่าร้านอองทอรีแซงโกกี ( 엉터리생고기 ) ร้านหมูย่างเจ้าดังที่มีสาขาเยอะมากเวอร์ในเกาหลี

  ความโด่งดังของนางก็คือหมูสามชั้นหรือที่เกาหลีเรียกว่าซัมกยอบซัล ร้านนี้เครมว่าหนาถึง 3 ซม. แบบว่าหนากว่าร้านอื่นในย่านฮงแดไปเลย แถมยังเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ สามารถทานได้ 2 ชม. และมีซุปเต้าเจี้ยวให้ฟรีเติมได้ตลอดด้วย  โอ้โห มันเริ่ดเวอร์แบบจุก ๆ กันไปเลย


  ราคาต่อหัว : 11,800 วอน

  เวลาเปิด - ปิด : 11:00 - 23:30 น.

  ติดต่อ : 02-324-9588

  การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 สถานีม.ฮงอิก ( Hongik Univ. ) ทางออกที่ 9 ออกมาเลี้ยวซ้ายตรงร้าน KFC ร้านอยู่บนชั้น 2 ของตึก

  Location
  Icon event location

    


  ร้านหมูย่าง ทเวจีชอกึมทง

  Photos

   
  มาต่อกันแบบจุก ๆ กับร้านหมูย่างอีกร้านนึงดีกว่า ที่ร้านหมูย่างถ่านหินทเวจี ชอกึมทง ( 돼지 저금통 ) สาขาฮงแด ความเริ่ดของร้านนี้อยู่ตรงที่การย่างหมูด้วยหินร้อนค่ะคุณขา แบบว่าย่างกันบนหินไปเลย และถึงแม้ว่าทางร้านจะไม่ได้มีบริการแบบบุฟเฟ่ต์

  แต่ว่ามีของกินต่าง ๆ ของเขาก็มีให้เลือกแบบจุก ๆ ไปเลย ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ซี่โครง ซีฟู้ด เห็ดย่าง เครื่องเคียงต่าง ๆ  แถมเขาบอกมาว่าของเด็ดที่ต้องมีก็คือซุปเต้าเจี้ยว ( ทเวนจังชีเก ) สั่งมาซดเป็นน้ำซุปร้อน ๆ ก็อร่อยแบบจุก ๆ ด้วยเหมือนกัน อะ ๆ ใครที่แวะมาแถวฮงแดก็ลองมากินหมูย่างหินร้อนที่ร้านนี้กันได้จ้า


  ราคา : หมูนิ่ม 200g 12,000 วอน
    เห็ดย่าง 6000 วอน

  เวลาเปิด - ปิด : 16:00 - 02:00 น. 

  การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Hongik Univ. ทางออก 8 จากทางออกเลี้ยวเข้ามาในซอย เจอแยกเลี้ยวซ้าย จากนั้นให้เดินทางขวา จะผ่านหน้าร้านหมูเซมาอึล เดินอีกนิดเจอแยกให้เลี้ยวขวา เดินผ่านร้านหมูหัวมุมไป จะเจอร้านนี้อยู่ขวามือ

  Location
  Icon event location

    


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe