Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Solo เดี่ยวกันไปเลย ! แนะ 7 ทริคสำหรับนักเดินทาง #เที่ยวคนเดียว ปลอดภัย แม้ไม่ได้ไปกับเพื่อน

ต้องออกไป Solo เดี่ยว คนเดียวจริงๆ ดิ ! แต่ไม่เป็นไร ... ถึงแม้จะไม่ได้ไปกับเพื่อน เราก็สามารถ #เที่ยวคนเดียวได้ อย่างปลอดภัย กับ 7 ทริค เตรียมตัวสำหรับสาวๆ นักเดินทาง


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำใจก่อนเลยจ้า !!!

  • #2 วางแผนการเดินทาง ที่พัก และสถานที่ที่จะไป

  • #3 เงินพร้อม พอใช้ เผื่อเหลือเผื่อขาด

  • #4 เตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพไปให้พร้อม

  • #5 กิน เที่ยว ช้อป ให้สนุกสนาน

  • #6 อย่าเมา อย่ากลับดึก อย่าไปกับคนแปลกหน้า

  • #7 อย่าขาดการติดต่อกับคนทางบ้าน


  - I’m going solo lo lo lo lo lo -

  สาวๆ เคยเป็นแบบนี้กันบ้างไหมคะ ? ชวนเพื่อน นัดเพื่อนอย่างดิบดี ว่าพวกเราจะออกไปเที่ยวด้วยกัน จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก วางแพลนต่างๆ ทุกอย่างเสร็จสรรพ แต่จู่ๆ เพื่อนก็มาบอกว่า " ฉันไปไม่ได้ " นอกจากจะโดนเทแล้ว สถานะตอนนี้ก็กลายเป็น #เที่ยวคนเดียว แบบไม่มีเพื่อนไปด้วยเฉยเลย สรุปต้องมาวางแผนใหม่หมด เพราะตัดสินใจจะลุยเดี่ยว แต่ไม่เป็นไรนะจ๊ะสาวๆ อย่าได้ Worry เพราะวันนี้ซิสมีทริคดีๆ มานำเสนอ กับบทความนี้เลยจ้า ...

  Solo เดี่ยวกันไปเลย ! แนะ 7 ทริค สำหรับนักเดินทาง #เที่ยวคนเดียว ปลอดภัย แม้ไม่ได้ไปกับเพื่อน

  #1 ทำใจก่อนเลยจ้า !!!

  เพื่อนไม่ไป ! สาวๆ ต้อง ' ทำใจ ' ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะซิสรู้ว่าลึกๆ แล้ว สาวๆ ก็คงจะไม่อยากไปเที่ยวเพียงลำพัง แต่ในเมื่อวันหยุดยาวนานๆ จะมีที และเราก็จองตั๋ว - จ่ายเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็หยิบเอาความเสียดายจากจุดนั้น มาเปลี่ยนเป็นพลัง ถ้าเธอไม่ไป นั้นฉันไปเอง !!! แบบนี้จะยิ่งทำให้ทริปการท่องเที่ยวของสาวๆ ดูน่าตื่นเต้น และท้าทายเพิ่มมากขึ้น อย่าเพิ่งไปกลัว (✌°∀° )☛ ลองออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ และลองออกไป #ที่ยวคนเดียว ด้วยตัวเองดูสักครั้ง

  #2 วางแผนการเดินทาง ที่พัก และสถานที่ที่จะไป

  และเมื่อสาวๆ ตัดสินใจ ที่จะออกเดินทางไป #ท่องเที่ยวคนเดียว เราจะมาสุ่มสถานที่เที่ยว ที่พักแบบลอยๆ อย่างนั้นไม่ได้ เราจะต้องมีการวางแผน เริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนการเดินทางไป - กลับ ลิสต์รายชื่อสถานที่ ว่าเราจะไปที่ไหนบ้าง รวมถึงสถานที่พักก็ควรจะจองล่วงหน้า และควรเลือกโรงแรมที่สะดวกสบายต่อการเดินทาง ไม่ไกลจากสถานที่ที่เราจะไปมากนัก อยู่ในย่านที่ผู้คนพลุกพล่าน นอกจากจะช่วยประหยัดงบประมาณค่าโดยสาร ก็ยังทำให้รู้สึกว่าปลอดภัยอีกด้วย 

  #3 เงินพร้อม พอใช้ เผื่อเหลือเผื่อขาด

  ไปเที่ยวทั้งที ถ้าไม่มีเงินติดตัวไปด้วยเนี่ย ... ลำบากนะ ! ดังนั้นถ้าสาวๆ ตั้งใจจะไป #เที่ยวคนเดียว ' เรื่องการเงิน ' ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สาวๆ จะต้องทำการบ้าน ศึกษาหาข้อมูล เริ่มตั้งแต่ค่าเงินของประเทศนั้นๆ ที่จะไป ค่าครองชีพ ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าที่พัก ค่ากิน ค่าโดยสาร ค่าบัตรต่างๆ ทางที่ดีควรสำรองเงินไว้ในบัตรเครดิตเผื่อฉุกเฉิน และก็ควรพกเงินสด ( สำรอง ) ในกรณีเผื่อเหลือเผื่อขาด และต้องแยกเงินใช้ เงินสำรองออกจากกัน เพื่อป้องกันการสูญหายด้วย

  #4 เตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพไปให้พร้อม

  ขาดสิ่งนี้ไป ~ เหมือนใจจะขาด สิ่งนั้นก็คือ ' อุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพ ' ที่ไม่ว่าจะเป็นกล้องเอย เลนส์เอย ขาตั้งกล้องเอย หรือไม้เซลฟี่ ก็ล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นทั้งนั้น เพราะถ้าหากเวลาที่สาวๆ ไปเจอสถานที่สวยๆ มุมดีๆ แล้วอยากแชะภาพเก็บเอาไว้ ก็ไม่ต้องไปรบกวนใคร สามารถจัดการถ่ายภาพด้วยตัวเองได้ ไม่เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยว เก๋ฝุดๆ °˖✧◝(⁰▿⁰)◜✧˖°

  #5 กิน เที่ยว ช้อป ให้สนุกสนาน

  ก็ไม่ใช่เวลาที่จะมานอยด์ป่ะ ? ถึงเพื่อนจะไม่ได้มาเที่ยวด้วย ก็ไม่จำเป็นที่เราจะต้องมานั่งห่อเหี่ยว ตัวลีบแบน ออกไปสนุกเลย !!! อยากทำอะไรก็ทำ ช้อปได้ตามใจฉัน กินได้ตามใจฉัน และก็เที่ยวได้ตามใจฉัน เก็บเกี่ยวความสนุก ความแฮปปี้มาให้ได้มากที่สุด ให้คุ้มกับที่เดินทางมาตั้งไกล ลองไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยตัวเอง โอกาสหน้าจะได้เป็นไกด์นำเพื่อนๆ เที่ยวได้ไง อิ_อิ

  #6 อย่าเมา อย่ากลับดึก อย่าไปกับคนแปลกหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe