Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ขอเที่ยวแบบใกล้ๆ ก่อนนะ รวม 7 สถานที่น่าสนใจในเอเชีย #แพ็คกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกัน

ใครอยากไปเที่ยว แต่ขอแบบใกล้ๆ ลองมาส่องกันเลยค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฮอยอัน เวียดนาม

  • 2. หลวงพระบาง ประเทศลาว

  • 3. ฮ่องกง

  • 4. มาเก๊า

  • 5. โบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์

  • 6. ปีนัง ประเทศมาเลเซีย

  • 7. พุกาม ประเทศพม่า


  ฮัลโหลค่ะซิส

  แม้จะล่วงเลยวันปีใหม่มาแล้ว แต่ชีพจรการเดินทางก็ยังคงเต้นอยู่ดีอ่ะเนอะ ปีใหม่ เงินหมดแต่เราจะไม่หมดไฟในการเที่ยว ใครเป็นแบบนี้กันบ้างคะ ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่าการเลือกที่จะเที่ยว เราสามารถเลือกไปได้ทุกที่ ไม่จำกัดว่าจะต้องบินไปไกลๆ ขอแค่เป็นที่สวยๆ ในเอเชียก็พอแล้วล่ะค่ะ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวแค่ในเอเชีย วันนี้เรามีที่น่าสนใจมาฝากแล้ว

  1. ฮอยอัน เวียดนาม


  ฮอยอันก็เป็นสถานที่ที่น่าสนใจและเหมาะสมกับวัยรุ่นสายฮิปมากเลยค่ะ เพราะว่าที่ฮอยอันเป็นเมืองเล็กๆ ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของประเทศ ไม่ต้องมีรถก็เดินเล่นในตัวเมืองแบบชิลล์ๆ ได้แล้ว ถนนในเมืองฮอยอันจะพาสาวๆ ไปยังบ้านเรือนแบบเก่าๆ ราวกับเดินย้อนยุคไปในอดีต

  พร้อมกันนั้นก็ยังมีวัดเก่าแก่สวยๆ ให้ได้แชะภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้สาวๆ ยังจะได้ลองลิ้มชิมรสอาหารพื้นเมืองของเวียดนามจากต้นตำรับ เช่น เฝอ หรือก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม นั่นเอง นอกจากนี้ไฮไลต์ก็คือราคาไม่แพง สบายกระเป๋าวัยรุ่นอย่างเรามากๆ

  2. หลวงพระบาง ประเทศลาว


  หากเอ่ยถึงประเทศลาว น้อยคนนักที่จะไม่เคยได้ยินชื่อหลวงพระบาง ซึ่งหลวงพระบางคือเมืองของสายสโลไลฟ์อย่างแท้จริง  เมืองหลวงพระบางอยู่ริมแม่น้ำคาน Activity เด็ดๆ ที่ไม่ว่าใครมาเยือนหลวงพระบางก็ต้องโดนก็คือเข้าชมวัดอันแสนงดงามด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของชาวลาว หรือจะชมธรรมชาติและสายน้ำก็ได้

  หากไปหลวงพระบางก็อย่าพลาดวัดเชียงทอง วัดเก่าแก่ของหลวงพระบางที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างจัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของหลวงพระบางเลยนะคะ

  3. ฮ่องกง


  เอาใจสายฮิปกันไปสองสถานที่แล้ว ขอเอาใจขาช้อป ขากินกันบ้าง โดยฮ่องกงถือว่าเป็นสถานที่สุดชิคน่าช้อปเอามากๆ เลยค่ะ สามารถเดินชิลล์ๆ ชิมของอร่อยในตัวเมืองได้อย่างไม่ต้องง้อใครเลยด้วย จุดสำคัญก็คือมีสถานที่ที่น่าสนใจ แต่เด็ดสุดเห็นจะเป็นสถานที่ช็อปของแบรนด์เนมนั่นเองค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ชาวซิสที่อยากลองไปหาเครื่องสำอาง กระเป๋ารองเท้า และชิมอาหารอร่อยๆ ชวนกันไปเป็นกลุ่มเพื่อนก็น่าสนใจมากๆ เลยนะเนี่ย ที่สำคัญราคาตั๋วเครื่องบินยังไม่แพง มีโปรโมชันมาบ่อยมากด้วยค่ะ

   

  4. มาเก๊า


  มาเก๊า ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ฮ่องกงเลยนะคะ เพราะว่าสาวๆ จะได้พบกับวิถีชิวิตอันแสนจะโดดเด่นของคนที่นี่ ซึ่งคาสิโนที่นี่ก็ไม่ได้มีความหมายหรือคำจำกัดความว่าเป็นสถานที่เล่นการพนันเท่านั้น แต่ยังมีความโดดเด่นของการตกแต่งสถาปัตยกรรมจนถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของมาเก๊าเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้หากไปเยือนมาเก๊าแล้วต้องไปถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมแบบโปรตุเกสอย่าง โบสถ์เซนต์ปอล ( Ruins of the Cathedral of Saint Paul ) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งที่ซึ่งห้ามพลาดเลยนะคะ

   

  5. โบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์


  แม้ว่าประเทศไทยจะมีทะเลสวยๆ ให้เที่ยวอยู่แล้ว แต่ก็มีบ้างบางฟีลที่เราอยากจะไปเที่ยวทะเลต่างประเทศบ้าง เราเลยขอแนะนำเกาะโบราเคย์ ความโดดเด่นของเกาะนี้คือสวยติดอันดับโลกเลยเชียวนะคะ มีหาดทรายขาวทอดยาวกว่า 4 กิโลเมตรเลยเชียวค่ะ ซึ่งหาดยาวแห่งนี้แบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือที่ตั้งของรีสอร์ตหรูๆ โรงแรม ส่วนกลางคือจุดที่มีปาร์ตี้ และสุดท้ายก็คือจุดที่เงียบสงบที่สุดนั่นเองค่ะ จะพักแบบสงบๆ ต้องจุดนี้เลยเนอะ

  6. ปีนัง ประเทศมาเลเซีย


  ปีนัง หลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินชื่อนี้ใช่ไหมคะ ต้องบอกเลยว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่สวยมาก โดยเป็นเมืองท่าที่สำคัญมากในอดีต มีสถาปัตยกรรมจากยุโรป ทำให้น่าสนใจมากกว่าที่อื่นๆ นั่นเองค่ะ ที่นี่มีเมืองหลวงชื่อว่าจอร์จทาวน์ เสน่ห์ของที่นี่คือคือตึกอันแสนงดงามแบบชิโน-โปรตุกีสทั่วเมือง  อีกทั้งยังมีสตรีทอาร์ท เหมาะสมกับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ ทั้งยังมีร้านอาหารมากมาย รอการชิมจากนักชิมนักกินอีกด้วยนะเนี่ย 

  7. พุกาม ประเทศพม่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe