Articles health
สุขภาพ

รวม 7 'อาหารเช้าแคลอรี่ต่ำ' สำหรับสาวมือใหม่หัดคลีน #กินให้ผอมหลังตื่นนอน

ใครที่กำลังมองหาอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำ มาดูกันเลยนะคะ


» » - - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อะโวคาโดทาขนมปัง ไข่ต้ม

  • 2. โจ๊กข้าวโอ๊ต

  • 3. ข้าวกล้องหรือไรซ์เบอร์รี่ + ไข่ต้ม

  • 4. กรีกโยเกิร์ต + ผลไม้

  • 5. นมอัลมอนด์ + เมล็ดเชีย + ไข่ดาวน้ำ

  • 6. กล้วยน้ำว้า + นมไขมันต่ำ

  • 7. น้ำเต้าหู้น้ำตาลน้อย ถั่วอัลมอนด์ แซนด์วิชทูน่า


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

  วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดคลีนกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังอยากลดความอ้วนอยู่ล่ะก็ คงจะพอรู้กันใช่ไหมคะว่าการที่จะลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ทำให้หุ่นของเรานั้นเป๊ะได้ จะต้องกินอาหารคลีน แต่มือใหม่หัดคลีน คงจะไม่แน่ใจกันใช่ไหมคะว่า การที่เรานั้นเลือกกินอาหารแบบไหนจะคลีนที่สุด เอาอย่างนี้ดีกว่า เรามาเลือกอาหารคลีนไปพร้อมๆ กัน สำหรับมื้อเช้า จะมีอะไรบ้างนะ มาดูกันเลย

  1. อะโวคาโดทาขนมปัง ไข่ต้ม

  สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเช้าที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย เราอยากขอแนะนำมื้อเช้าโดดเด่นอย่างการเลือกเป็นอะโวคาโดบด จากนั้นก็เลือกเป็นขนมปังโฮลวีทปิ้ง แล้วสุดท้ายโปะด้วยไข่ต้มแบบง่ายๆ นั่นเองค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากได้พลังงานครบถ้วนตั้งแต่มื้อเช้า ส่วนใครที่ไม่เคยทานอะโวคาโด ลองทานดูแล้วคุณจะติดใจอย่างแน่นอน ได้ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันดี ครบแบบนี้จะไปหาที่ไหนได้คะ

  2. โจ๊กข้าวโอ๊ต

  อีกหนึ่งเมนูที่เราอยากแนะนำสาวซิสทุกคนก็คือโจ๊กข้าวโอ๊ตนั่นเองค่ะ สำหรับประโยชน์ของโจ๊กข้าวโอ๊ตคืออร่อย ง่ายและอิ่มท้อง วิธีการง่ายๆ ก็คือนำอกไก่มาสับ จากนั้นต้มน้ำไว้ รอจนน้ำเดือด แล้วปั้นอกไก่เป็นก้อนกลมๆ ใส่ลงไปในน้ำเดือด รอจนอกไก่สุกก็ค่อยนำข้าวโอ๊ตใส่ไปสัก 4 ช้อนโต๊ะ รอจนข้าวโอ๊ตสุก โดยข้าวโอ๊ตเป็นข้าวที่สุกง่ายมากเลยนะคะ ไม่ต้องกังวลเลยเชียวค่ะ

  3. ข้าวกล้องหรือไรซ์เบอร์รี่ + ไข่ต้ม

  สำหรับสาวซิสคนไหนที่ไม่มีเวลาในการปรุงอาหารเอง บางทีการเลือกข้าวกล่องเวฟสำเร็จรูปในร้านสะดวกซื้อก็นับเป็นทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยเราอยากแนะนำให้ซื้อข้าวกล้องหนึ่งถ้วย หรือใครไม่ชอบข้าวกล้องก็เลือกเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็ได้นะคะ พร้อมกันนั้นก็ซื้อไข่ต้มมาสักฟอง ใน 7 -11 มีทั้งไข่ต้ม ไข่ต้มยางมะตูม ไข่ต้มสมุนไพร ไข่ออนเซ็น มีหลายแบบให้เลือกกันได้เลยเชียวค่ะ รับรองได้เลยว่าอิ่มไปจนถึงมื้อกลางวันอย่างแน่นอน

  4. กรีกโยเกิร์ต + ผลไม้

  สำหรับใครที่ไม่ชอบทานอาหารที่หนักท้องจนเกินไปนัก สามารถเลือกเป็นกรีกโยเกิร์ตได้แล้วนะคะ เพราะว่ากรีกโยเกิร์ตเป็นโยเกิร์ตแบบพิเศษ มีโปรตีนจำนวนมาก แต่รสชาติอาจจะทานยากนิดหนึ่ง ซึ่งบางคนไม่ชอบทานกรีกโยเกิร์ต เลยถือโอกาสเติมน้ำตาลไปเสียเลย ขอแนะนำว่าหากอยากจะผอมก็อย่าทานจะดีกว่านะคะ เพราะว่ายิ่งทานไปแล้วจะยิ่งทำให้เกิดไขมันสะสมได้มากกว่า หากต้องการเพิ่มรสหวาน ลองเลือกเป็นการเติมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ไปน่าจะดีที่สุดค่ะ

  5. นมอัลมอนด์ + เมล็ดเชีย + ไข่ดาวน้ำ

  นมจากพืช เป็นนมที่เหมาะสมกับคนที่กำลังหัดทานอาหารคลีนอย่างมาก เพราะด้วยความที่นมจากพืชตระกูลถั่ว อย่างนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์เป็นนมไขมันต่ำ ทำให้เราไม่ได้รับไขมันส่วนเกินนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เราควรเพิ่มพลังเติมโปรตีนแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกทานไข่ดาวน้ำ หรือไข่ดาวที่ใช้กระทะไม่ต้องใส่น้ำมันก็ได้ เติมความอิ่มกันไปอีกนิดด้วยเมล็ดเชียแช่น้ำให้พอง โดยควรใช้เมล็ดเชียจำนวน 3 ช้อนชา แล้วก็เติมน้ำแช่ไว้สัก 15 นาที รับรองว่าดีงามมากเลยค่ะ อิ่มท้องด้วยอร่อยด้วย

  6. กล้วยน้ำว้า + นมไขมันต่ำ

  กล้วยน้ำว้าต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นผลไม้ไทยๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพ  และต้องบอกเลยค่ะว่าเหมาะสมกับมื้อเช้ามาก เพราะว่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอด เพียงแค่หนึ่งผลก็มีแคลอรี่มากถึง 100 แคลอรี่ แต่ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยนะคะ เพราะว่าในกล้วยน้ำว้าถือเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นฟรุกโตสและกลูโคส มีวิตามินบี ไฟเบอร์ ส่วนนมก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยในการทำให้ร่างกายอิ่มกว่าเดิมแถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนด้วยนะเนี่ยสาวๆ

  7. น้ำเต้าหู้น้ำตาลน้อย ถั่วอัลมอนด์ แซนด์วิชทูน่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe