Articles makeup
ความงาม

Top 5 ครีมซองเซเว่น ใช้แล้วชอบในปี 2018 !

ปีนี้เขียนทันต้นปีด้วย! เรามาดูครีมซองที่เราชอบใช้ในปี 2018 กันเลย ว่าจะมีตัวไหนที่ชอบใช้กันบ้างจ้า ♥


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Skincare

  • CC & BB

  • Mask


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  ปีนี้เขียนทันต้นปีด้วย! ( ของปีที่แล้วนี่คืออีกนิดนึงก็จะเดือนกุมภาละ 5555 ) ตั้งใจเขียนรีวิวนี้มากๆ งั้นเรามาดูครีมซองที่เราชอบใช้ในปี 2018 กันเลย ว่าจะมีตัวไหนที่ชอบใช้กันบ้างจ้า ♥

  สภาพผิว

  เราเป็นคนผิวผสมค่า พื้นฐานเป็นคนผิวแห้ง แต่ช่วง T-Zone จะมันมากๆ T__T ทำให้การเลือกสกินแคร์/คสอ.แอบยากเล็กน้อย ตรงที่ใช้แล้วผิวต้องไม่แห้งไป และไม่มันเกินไปค่ะ

  Skincare

  Nami I’m Fresh Aloe-Lemon Brightening Gel 

  ตัวนี้คือ The Best สำหรับเราหลังการออกแดดเลยค่ะ เพราะสามารถฟื้นฟูผิวหลังออกแดดได้ดี รู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ใบหน้าดูไบรท์ดูสดใสขึ้น ซองนึงให้ปริมาณมาเยอะ จึงทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแบบไม่กลัวเปลืองเลยค่ะ และชอบที่ส่วนผสมอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ และซิลิโคน สาวผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่า ^___^

  ลักษณะเนื้อครีม: เนื้อเจลใส มีเม็ดบีตส์สีเหลืองเล็กน้อย ไม่บาดผิวเลยค่ะ มีกลิ่นหอมจางๆ เมื่อทาแล้วตัวเจลซึมซาบเข้าผิวดีมากกก มีความเย็นเบาๆ รู้สึกสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะค่า

  วิธีใช้: หลังทำความสะอาดผิว ทาบำรุงผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้า-เย็น

  แต่ตัวนี้สำหรับเราใช้แล้วไม่ค่อยช่วยเรื่องจุดด่างดำเท่าไหร่ เน้นผิวชุ่มชื่นกระจ่างใสมากกว่า ถ้าใครอยากให้จุดด่างดำลดลงเร็วๆ อาจจะต้องใช้พวกยาลดรอยสิว ลดจุดด่างดำต่างๆ เพิ่มเติมค่า


  CC & BB

  Nami Make Up Pro CC Ready Cushion SPF 35 PA++

  CC คุชชั่นในรูปแบบซอง ( ใช้บ่อยเพราะเอามาเติมในตลับคุชชั่นตลอด 555 ) ชอบที่ใช้แล้วไม่เป็นคราบ ติดทนกันน้ำกันเหงื่อ ทาแล้วบางเบาแต่ปกปิดรูขุมขนและรอยสิว/รอยแดงต่างๆ ได้ดี มีความเนียนเป็นธรรมชาติ จริงๆ CC ตัวนี้จะมีความคล้าย BB ของนามิ แต่อันนี้จะได้ลุคฉ่ำกว่าค่า ส่วน BB จะแมตต์กว่า

  ลักษณะเนื้อครีม: เนื้อครีมสีเนื้อ ( ออกโทนเหลือง ) มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย รู้สึกสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะค่า

  วิธีใช้: เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าก่อนการแต่งหน้า

  เนื่องจากตัว CC มีโทนสีเดียว ( ออกโทนเหลือง ) ซึ่งเราว่าเหมาะกับผิวสาวไทยมากๆ แม้จะเคลมไว้ว่าเหมาะกับทุกโทนสีผิว แต่ใครที่มีผิวแทนหรือผิวขาวอมชมพูเกินไปก็อาจจะไม่เข้ากับสีผิวของเราได้ แนะนำให้ลองเทสต์ดูก่อนจ้า


  BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++

  ของ BK เราชอบตั้งแต่มาส์ก เลยตามผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย ซึ่งเราชอบ BB ตัวนี้มาก เหมาะสำหรับทาช่วงเป็นสิว เพราะไม่อุดตันผิว โดนสิวไม่แสบ คุมมันได้ดี แถมช่วยลดปัญหาสิวด้วย เลยไว้ทาช่วงที่เป็นสิวแต่ต้องแต่งหน้าค่า (ปกปิดได้พอประมาณ ไม่เน้นปกปิดมาก)

  ลักษณะเนื้อครีม: เนื้อครีมสีเนื้อ ( ออกโทนเหลือง ) มีความหนืดกว่า CC ของนามิ แต่ก็ยังถือว่าเกลี่ยง่าย ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะค่า

  วิธีใช้: เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าก่อนการแต่งหน้า

  หลังทา BB ตัวนี้แนะนำให้เซตผิวด้วยแป้งฝุ่นอีกรอบ จะได้ติดทนมากยิ่งขึ้นจ้า ไม่งั้น BB อาจจะมีหลุดบ้าง และเนื่องจากมีโทนสีเดียว แนะนำให้เทสต์สีก่อนน้า


  Mask

  Pond's Mineral Clay Mask สูตร Brighten Treatment

  ปีนี้พอนด์สเนื้อเคลย์ ท็อปฟอร์มสำหรับเรามากๆ ชอบเนื้อเคลย์สูตรนี้สุดๆ หลังใช้ก็รู้สึกว่าผิวหน้าเรียบเนียนดูกระจ่างใส ใบหน้าชุ่มชื้น มีความเด้งๆ โกลว์ๆ สบายผิว กลายเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งมาส์กที่เราชอบใช้ไปเลยค่ะ

  ลักษณะเนื้อครีม: เนื้อมาส์กสีชมพู เกลี่ยง่าย ไม่ฝืดผิว โดนสิวก็ไม่แสบ ตอนทาจะรู้สึกเย็นๆ เล็กน้อย แต่สบายผิวมากๆ ตอนที่มาส์กแห้งก็ไม่ร่วงเป็นผงหรือแห้งจนหน้าตึงค่า

  วิธีใช้: ทามาส์กลงบนผิวหน้า เว้นบริเวณรอบริมฝีปากและดวงตาไว้ มาส์กทิ้งไว้ 10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ( ซองนึงใช้ได้ 2 ครั้ง ฝาปิดที่ให้มาก็คุณภาพดี แข็งแรง ) และแนะนำให้มาส์กผิว 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

  ตัวนี้ติดนิดหน่อยตอนล้างแล้วไม่แน่ใจว่าล้างออกหมดรึยังเพราะผิวยังลื่นๆ อยู่ 555 ( คือล้างออกง่ายนะ แต่ไม่แน่ใจว่าหมดรึยัง ) จึงแนะนำให้ล้างน้ำสะอาดเยอะๆ จะได้มั่นใจว่าล้างมาส์กออกหมดแล้วจ้า


  Clear Nose Intensive Facial Black Mask + Rose Water

  เราชอบ Clear Nose ตั้งแต่ที่เป็นมาส์กลอกสิวเสี้ยนแบบ 3 Steps ( ขายเป็นกล่อง ) แต่พอออกแบบซองที่ขั้นตอนเดียวจบเลยใช้บ่อยเลย 555 ชอบที่สามารถลอกสิวเสี้ยนออกได้จริง ไม่ทำร้ายผิว ผิวดูเรียบเนียนขึ้น หรือใครมีขนอ่อนๆ ทั่วใบหน้าแล้วแต่งหน้าไม่ค่อยติดก็แนะนำมาส์กตัวนี้จ้า ( แต่ตอนลอกก็จะจี๊ดจ๊าดหัวใจหน่อยนะ )

  ลักษณะเนื้อครีม: มีความหนืด ต้องรีบเกลี่ย แล้วก็ต้องทาบางหน่อยถึงจะแห้งเร็ว ถ้าหนาเกินไป แนะนำให้ตากพัด จะช่วยให้มาส์กแห้งเร็วขึ้น 555

  วิธีใช้: เริ่มจากทำความสะอาดใบหน้าและซับหน้าให้แห้ง > ทามาส์กให้ทั่วบริเวณใบหน้า ( ในปริมาณที่ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป ) โดยเว้นบริเวณรอบดวงตา ปาก คิ้ว และไรผม > พอกทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที > หลังจากเนื้อมาส์กแห้งสนิทดีแล้ว ให้เริ่มดึงออกจากข้างแก้มทั้ง 2 ข้าง เข้าหากึ่งกลางใบหน้า ในลักษณะยกขึ้น

  สำหรับเรา เราใช้แค่เดือนละ 2-3 ครั้งก็พอแล้ว ( หรือเว้นหลายเดือนไปเลย ) หลังจากมาส์กเสร็จก็ต้องรีบเช็ดโทนเนอร์ และทาครีมบำรุงพวกกระชับรูขุมขนต่อเพื่อกระชับรูขุมขน ถ้ามาส์กแล้วไม่บำรุงเลย ก็อาจจะกลับไปรูขุมขนกว้างเหมือนเดิมได้ค่า


  ผิวสวยรับปี 2019 ♥

  แอบทำรีวิวช้า เพราะมีเจ้าสามสีมากวนนน #ลุกออกไปเดี๋ยวเน้!

  จบการรีวิวรวมครีมซองในเซเว่น ที่ชอบใช้สุดๆ ในปี 2018 เพียงเท่านี้จ้าา บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ความสวยเกิดขึ้นได้ในเซเว่น 555 ปีใหม่แล้วก็ขอสวัสดีปีใหม่ทุกคนเลยน้า ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้าจ้า ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้านะ บ๊ายบาย  ^____^//


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe