Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ทำไมโอปป้าแข็งแรงจัง? ประโยชน์ 8 ข้อของ 'กิมจิ' ผักดอง อาหารประจำชาติคนเกาหลี ≧ω≦

เอ้อออ ก็ว่าทำไมโอปป้าเกาหลีเขาหุ่นดี แรงเยอะ...หมายถึงแบกของได้เยอะ สุขภาพก็ดี ไม่ค่อยป่วยเป็นอะไรง่ายๆ กันเลย... เพราะเขากินกิมจิกันทุกวันนี่เอง!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กิมจิ มีแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ และโพรไบโอติกส์ ( probiotics ) ♡

  • 2. กิมจิ ช่วย 'ลดน้ำหนัก' ได้นะจ๊ะ! ♡

  • 3. กิมจิ ทำให้เส้นผม และผิวสวยขึ้น ♡

  • 4. กิมจิ ป้องกันการเป็นโรค ' มะเร็งกระเพาะอาหาร ' ♡

  • 5. กิมจิ ช่วยลดระดับ 'คอเลสเตอรอลในเลือด' ♡

  • 6. กิมจิ ทำให้หน้าดูเด็กลง! ♡

  • 7. กิมจิ ป้องกันการเป็น 'โรคเบาหวาน' ♡

  • 8. กิมจิ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็น 'โรคหอบหืด' ด้วยนะ ♡

   

  อันยองง สาวๆ SistaCafe สายเกาทั้งหลายยย!!

  กลับมาพบกับเราคนเดิม เจ้าเก่าอีกเช่นเคย ^^ เป็นสายเกาหลี ถ้าไม่รู้จัก ' กิมจิ ' ถือว่าผิด ผิดมาก #นายออกจากแก๊งเราไปเลย! แต่ถ้าเพิ่งเข้าวงการ เราจะบอกให้ก็ได้ -.- กิมจิคือการดองผักกาดขาว กระเทียม เกลือ น้ำส้มสายชู และพริกแดงเข้าด้วยกัน มีเป็นร้อยๆ ชนิดทั่วเกาหลี จะกินเดี่ยวๆ หรือเอาไปทำซุป แพนเค้ก ใส่บะหมี่ก็ได้ค่ะ

  กิมจิเนี่ย เป็นอาหารประจำชาติของคนเกาหลีเลยนาจา ไปกินข้าวบ้านเพื่อนคนเกา ไปกินร้านอาหารเกาหลี ยังไงก็ต้องเจอเจ้าผักดองสีแดงๆ เนี่ย เป็นเครื่องเคียง หลายคนเลือกจะเขี่ยทิ้ง เพราะไม่ชอบรสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ของมัน เพราะให้เหตุผลว่าถนัดบิงซูมากกว่า - -

  แต่เธอขาาา รู้ไหมว่ากิมจิเนี่ย ประโยชน์เยอะเวอร์เลยนะ นอกจากมีวิตามินมากมายก่ายกอง ทั้งวิตามิน A B และ C แล้ว ยังช่วยป้องกันโรคไปอีก อยากรู้ว่าช่วยอะไรบ้าง ก็ลองอ่านข้างล่างดู บางทีเธออาจจะเปลี่ยนใจ กลับมาชอบกิมจิก็เป็นได้ ไปอ่านกันเล้ย (❤ω❤)

  1. กิมจิ มีแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ และโพรไบโอติกส์ ( probiotics ) ♡

  พูดไปใครจะเชื่อ แต่ ' กิมจิ ' มีคุณค่าทางอาหารคล้ายโยเกิร์ตเลยนะคะซิส! เพราะกิมจิก็คือผักดอง ผ่านการหมักบ่มมา จึงมีแบคทีเรีย lactobacilli ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดดี ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายทำงานได้ดี และยังช่วยต่อสู้กับโรคต่างๆ ที่จะเข้ามาทำร้ายร่างกายอีกด้วย ใครเขี่ยกิมจิออกจากจานข้าวตลอด ต้องลองกินดูสักครั้งแล้วแหละ!

   

  2. กิมจิ ช่วย 'ลดน้ำหนัก' ได้นะจ๊ะ! ♡

  ใครอยากได้อาหารรสแซ่บๆ จัดๆ กินช่วงลดน้ำหนัก ขอส่ง ' กิมจิ ' เข้าประกวดด่วนๆ เพราะแคลอรี่น้องเขาต่ำเวอร์ๆ แถมพริกที่ดองกับผัก ยังมีสารแคปไซซิน ช่วยเพิ่มอัตราระบบเผาผลาญ ทำให้ลดน้ำหนักได้ไวขึ้น! ถ้าอยากเห็นผลไว ลองลดข้าวในแต่ละมื้อ แล้วเพิ่มกิมจิเข้าไปแทน รับรองได้หุ่นเพรียวสมใจ!

  ข้อควรระวัง : อย่ากินกิมจิคู่กับของทอดของมันล่ะ ถึงกินกิมจิเยอะกว่า แต่แคลอรี่โดยรวมต่อวัน ของทอดก็ชนะอยู่ดี อย่ากินเพลินนะคะ ><

   

  3. กิมจิ ทำให้เส้นผม และผิวสวยขึ้น ♡

  นอกจากประโยชน์ด้านสุขภาพแล้ว ด้านความงาม K-Beauty เนี่ย กิมจิเขาก็ไม่น้อยหน้าใครในสามโลกนะจ๊ะ! #สวยภายในแล้วก็ต้องสวยภายนอกด้วย เพราะเขาทำให้เส้นผมเงางาม ผิวสวยเปล่งปลั่ง และยังช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยบนหน้าด้วยจ้า!

  นั่นเพราะสาร selenium ในกระเทียมที่หมักกิมจิ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและชะลอความแก่ ป้องกันมะเร็งและลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ และยังช่วยป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย ที่เห็นโอปป้าออนนี่เขาหน้าใสๆ กัน ส่วนหนึ่งก็เพราะผักดองตัวนี้แหละค่า *-*

  4. กิมจิ ป้องกันการเป็นโรค ' มะเร็งกระเพาะอาหาร ' ♡

  มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ค้นพบว่าสารชีวเคมี ( biochemicals ) ในผักกาดขาว จะช่วยดีท็อกซ์ ชำระล้างสารพิษในตับและไตของสาวๆ ได้! โดยงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า ถ้ากินผักกาดขาวและแรดิชในกิมจิ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค ' มะเร็งกระเพาะอาหาร ' นั่นเองค่ะ #สวยไม่กลัวมะเร็งที่แท้ทรู

  มีการถกเถียงกันว่า คนเกาหลีหลายคนเป็นมะเร็งที่ช่องท้องเพราะกิมจิหรือไม่? แต่อีกฝ่ายก็แย้งว่า เป็นเพราะคนเกาหลีชอบกินปิ้งย่าง เนื้อไหม้ๆ เกรียมๆ มากกว่า เราขอไม่ฟันธงในบทความนี้ ถ้าใครข้องใจ ลองศึกษาเพิ่มเติมกันดูนะคะ ^^

  5. กิมจิ ช่วยลดระดับ 'คอเลสเตอรอลในเลือด' ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe