Articles etc
อื่น ๆ

บอกต่อ 5 พันธุ์ไม้ ที่ช่วยให้เรา 'นอนหลับง่ายขึ้น' #ชวนซิสมาปลูกต้นไม้กัน!

ต้นไม้ไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้ร่มเงา แต่ช่วยรักษาโรคนอนไม่หลับได้
ชวนซิสมาปลูกต้นไม้ เพื่อแก้อาการนอนไม่หลับ


» » - - - - - - - - » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ต้นลิ้นมังกร หรือ Snake Plant

  • #2 ว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera

  • #3 ตีนตุ๊กแกฝรั่ง หรือ English Ivy

  • #4 ลาเวนเดอร์

  • #5 ดอกมะลิขาว


  ฮาโหลสาวๆ

  ปีใหม่ที่ผ่านมาสนุกกันไหมเอ่ย? บางคนไปเที่ยวต่างประเทศ บางคนนอนดูหนังอยู่ที่บ้าน ส่วนเราไปเดินดูต้นไม้ ก็แหม อากาศเย็นๆ ชิลล์แบบนี้ก็เหมาะสุดๆ กับการไปเดินเที่ยว ซึ่งพอเดินไปเดินมาก็พบว่ามีต้นไม้หลายอย่างที่ปลูกแล้วเริ่ด ไม่ได้เพียงแค่ให้ร่มไม้เท่านั้น แต่มันยังช่วยรักษาโรคอาการนอนไม่หลับ ได้ด้วย

  โดยปัจจุบันคนในสหรัฐอเมริกา มีอาการนอนไม่หลับมากกว่า 70% และโดยประมาณ 40 ล้านคน ประสบปัญหาการนอนหลับเรื้อรังในระยะยาว สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องตลก ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหานี้เราลองมาปลูกต้นไม้ในบ้าน กันสักหน่อยดีกว่า รับรองว่า 5 พันธุ์ไม้เหล่านี้ช่วยสาวๆ ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1 ต้นลิ้นมังกร หรือ Snake Plant

   
  พันธุ์ไม้แรกที่ช่วยลดอาการนอนไม่หลับของสาวๆ ได้ก็คือ " ต้นลิ้นมังกร " โดยต้นไม้พันธุ์นี้มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ โดยปล่อยออกซิเจนจำนวนมากในช่วงกลางคืน อากาศบริสุทธิ์จำนวนมากจะช่วยให้ร่างกายสงบ ผ่อนคลาย และทำให้หลับง่ายขึ้น ดังนั้นใครที่นอนไม่หลับบ่อยๆ ก็ลองหาต้นไม้พันธุ์นี้มาปลูกในห้อง ช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศดูนะคะ รับรองว่าเราจะหายใจง่ายและหลับสบายขึ้นแน่นอนค่ะ

   

  #2 ว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera


  สาวๆ อาจจะรู้อยู่แล้วว่า ว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณมากมายที่ดีต่อผิวพรรณและร่างกาย แต่ที่สาวๆ ยังไม่รู้ก็คือ มันยังช่วยฟอกอากาศภายในห้องได้ด้วย โดยจากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าว่านหางจระเข้นั้นปล่อยออกซิเจนจำนวนมากในเวลากลางคืน โดยมันช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องนอนของเธอ  ทำให้เธอหายใจง่ายขึ้น ที่สำคัญยังทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้นด้วย ดังนั้นใครที่ว่านหางจระเข้อยู่ที่บ้าน ก็ลองยกเข้าไปในห้องนอนบ้างนะคะ

   

  #3 ตีนตุ๊กแกฝรั่ง หรือ English Ivy


  สาวๆ บางคนอาจจะไม่ค่อยเห็นต้นไม้พันธุ์นี้นัก แต่ที่เมืองนอกนั้นฮิตมาก โดยถึงแม้ต้นไม้ชนิดนี้เป็นไม้ประดับภายนอก แต่ก็สามารถปรับนำมาปลูกภายในอาคารได้ โดยต้นไม้ชนิดนี้สามารถดูดสารพิษในอากาศ โดยเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจนซึ่งดีต่อสุขภาพ ข้อดีคือต้นไม้ชนิดนี้เลื้อยเติบโตอย่างรวดเร็วและบำรุงรักษาง่ายมาก ที่สำคัญยังสามารถลดเชื้อราในอากาศได้จริงถึง 94%! ดังนั้นรับรองได้เลยว่าต้นตีนตุ๊กแกนี้ จะช่วยให้เธอหายใจได้และผ่อนคลายตลอดทั้งคืน!

   

  #4 ลาเวนเดอร์


  ดอกไม้สวยๆ อย่างลาเวนเดอร์นั้น ไม่ได้มีดีแค่ความสวยนะคะ โดยนักวิทยาศาสตร์ค้นพบมานานหลายศตวรรษแล้วว่า ลาเวนเดอร์ช่วยลดความวิตกกังวลและความเครียดได้ โดยกลิ่นของมันสามารถทำให้อัตราการเต้นของหัวใจของเธอเต้นช้าลง แต่จะใช้เอามาปลูกเป็นต้นๆ ก็อาจจะยากลำบากจนเกินไป เราแนะนำให้ลองหาน้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกลาเวนเดอร์มาวางหรือเหยาะบนปลอกหมอน แค่นี้ก็ช่วยทำให้เธอสงบและผ่อนคลายแล้วค่ะ

   

  #5 ดอกมะลิขาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe