Articles hair
ผม

ตัดผมรับปีใหม่ ตัดแบบไหนให้แจ้งเกิด!! 5 'ไอเดียทรงผม' ที่ตัดแล้วสวยเป๊ะเวอร์

ตัดให้ขาดเลยชับ ๆ ๆ ตัดผมรับปีใหม่ รู้เทรนด์ปี 2019 ก่อนตัดผม


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Line A หรือบ๊อบเท

  • #2 inverted bob หรือ บ๊อบหัวกลับ

  • #3 บ๊อบที่ไม่เท่ากัน

  • #4 Classic Bob หรือบ๊อบตรง

  • #5 Layered Bob หรือบ๊อบที่มีเลเยอร์


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่า แฟชั่นและเทรนด์ต่างๆ นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา มีเพียงแค่แฟชั่นไม่กี่อย่างที่จะสามารถรักษาอันดับ ติดอยู่ในแรงค์ติดๆ กัน 2-3 เดือน ซึ่งแฟชั่นผมบ๊อบก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะทรงผมบ๊อบมีหลากหลายเทคนิค ที่จะตัดให้เข้ากับเทรนด์ที่กำลังมา จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมหันไปทางไหนใครๆ ก็ตัดผมบ๊อบค่ะ

  นอกจากนี้ ผมบ๊อบยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะตัดได้ทุกทรง ดังนั้นเพื่อไม่ให้สาวๆ ตกเทรนด์ วันนี้เราจึงมีทรงผมบ๊อบที่กำลังมาแรงให้สาวๆ ได้ไปตัดตามกัน รับรองว่าเก๋ทุกทรง เอาล่ะถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีทรงอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 Line A หรือบ๊อบเท


  โดยทรงแรกที่มาแรงมากๆ เหมาะสำหรับสาวสุดเปรี้ยง ก็คือผมสั้นทรง line A โดยคำว่า " line A " ในที่นี้หมายถึงเส้นรอบวงของผม โดยจะตัดให้ผมด้านหลังสั้นกว่าด้านหน้า โดยจะไม่มีเลเยอร์ซ้อนกันที่ด้านหลัง โดยคนไทยมักจะรู้จักว่า " บ๊อบเท " นั่นล่ะ มันฮิตมากๆ ในช่วงหนึ่ง ซึ่งปีนี้จะกลับมาฮิตอีกครั้งนะจ๊ะ  โดยผมทรงนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนหรืออะไรมากมาย แต่ถ้าสาวๆ อยากจะดูหวานขึ้นอีกหน่อยจะดัดเป็นลอนเบา ๆ ก็ไม่ติดนะคะ

   

  #2 inverted bob หรือ บ๊อบหัวกลับ


  ทรงผมทรงนี้ จะเรียกว่าเป็นทรงบ๊อบกลับหัว หรือ graduated bob โดยผมทรงนี้คล้ายกับบ๊อบทรง line A แต่จะมีดีเทลมากขึ้นอีกหน่อย เพราะผมทรงนี้จะมีเลเยอร์ซ้อนกันอยู่ด้านหลัง ด้านหลังมีลักษณะโค้งมน ( รูปเกือกม้า ) มากกว่า ส่วนจำนวนชั้นหรือความยาว ก็อาจแตกต่างกันไป สั้นมากหรือสั้นน้อย ขึ้นอยู่กับรูปหน้าของคน แต่ส่วนใหญ่จะตัดสั้นมาก จนเรียกได้ว่าเห็นคอด้านหลังทีเดียว ซึ่งทำให้ผมทรงนี้ดูเซ็กซี่แบบสุดๆ

   

  #3 บ๊อบที่ไม่เท่ากัน


  มาต่อกันที่ทรงผมบ๊อบทรงต่อมา ก็คือ " บ๊อบไม่สมมาตร " โดยทรงนี้จะมีลักษณะที่คล้ายกับทรง line A มากๆ แต่ความแตกต่างอยู่ที่ผมด้านหน้า ข้างใดข้างหนึ่งจะมีความยาวมากกว่าอีกข้าง เรียกว่ามีผมด้านหน้าเพิ่มความแซ่บ โดยทรงผมทรงนี้เหมาะกับคนที่มีผมยาวและหนาสักหน่อย เพื่อช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มเยอะๆ โดยผมทรงนี้จะให้ความรู้สึกเซ็กซี่และดู hot มากขึ้น จึงเหมาะสำหรับสาวเท่ และสาวเปรี้ยวแบบสุดๆ นะคะ ใครที่อยากเปลี่ยนอารมณ์ในปีใหม่ก็ลองเอาไปตัดตามกันดูนะคะ

   

  #4 Classic Bob หรือบ๊อบตรง


  ตามชื่อเลย ก็คือบ๊อบตรงยาวธรรมดาๆ โดยเป็นผมที่จะมีความยาวเท่ากันทั่วทั้งหัว แต่ควรให้ความยาวยาวประมาณใต้คางเล็กน้อย ด้านในอาจจะซอยสั้นกว่าด้านนอกเล็กน้อย เพื่อให้ผมโค้งเข้าด้านใน เพื่อรับกับรูปหน้า ซึ่งแน่นอนว่ามันสวย เริ่ดและคลาสสิกสุดๆ ก็ต่อเมื่อเรามีผมที่ตรงยาว หรือใช้เครื่องหนีบในการช่วยทำให้มันตรงมากขึ้นนะคะ

   

  #5 Layered Bob หรือบ๊อบที่มีเลเยอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe