Articles health
สุขภาพ

เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยการดูแลตัวเองทุกวัน 5 ไอเดีย 'สุขภาพดีเพื่อตัวเอง' #รักตัวเองก่อน

เริ่มต้นปีใหม่ สดใสด้วยการดูแลตัวเองทุกวัน #รักตัวเอง
ถ้าอยากให้ผู้ชายมารักก็ต้องรักตัวเองก่อน 5 ไอเดียการดูแลสุขภาพดีเพื่อตัวเอง


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 งดเล่นโซเชียลเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในตอนเช้าหลังตื่นนอน

  • #2 การทำสมาธิและอยู่กับตัวเอง

  • #3 เหยียดยืดกล้ามเนื้อ

  • #4 กินอาหารที่มีประโยชน์

  • #5 เขียน 5 สิ่งที่คุณรู้สึกขอบคุณ


  ฮาโหลสาวๆ

  หยุดยาวปีใหม่ที่ผ่านมา มีความสุขกันไหมคะ หลายคนคงไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน บางคนเคลียร์ซีรีส์ที่ดองไว้เป็นสิบๆ เรื่อง บางคนนอนข้ามวันข้ามคืน ( ชดเชยจากวันธรรมดาที่เป็นนกฮูก ) แต่บางคนก็บ้าคลั่งไม่หลับไม่นอน เพราะกลัวว่าหน้าเทศกาลวันหยุดจะหมด แต่เธอจ๊ะ ถ้าทำแบบนี้แทนที่จะได้มีชีวิต มีความสุขไปนานๆ เราอาจจะตายก่อนถึงเทศกาลในปีหน้าก็ได้ 


  ดังนั้นเพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และคุ้มค่า ปีใหม่นี้ เราหันมาดูแลสุขภาพกันเถอะ!!! โดยสิ่งที่เราเอามาบอกกันวันนี้ เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน เพื่อชีวิตและสุขภาพของเราในระยะยาว ซึ่งรับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตามทุกวัน ไม่เพียงแค่เธอจะมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น แต่เธอก็ยังจะมีความสุขในทุกๆ วันด้วย เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าเราตื่นขึ้นมาและเครียด หรือหงุดหงิดนั้นก็มีโอกาสสูงที่วันนั้นทั้งวัน เธอจะเครียดและไม่มีความสุข

  ดังนั้น เพื่อให้ตลอดทั้งวัน ถ้าเราอยากสดชื่นและแฮปปี้ จึงต้องควบคุมนิสัยที่ดีในตอนเช้าทั้ง 5 อย่างนี้
  และนี่คือคำแนะนำ เราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 งดเล่นโซเชียลเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในตอนเช้าหลังตื่นนอน


  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนส่ายหน้า แล้วบอกคำแรกว่าทำไม่ได้ เพราะสิ่งแรกที่สาวๆ หลายคนทำหลังจากตื่นนอนทันทีก็คือ การหยิบโทรศัพท์มาไถฟีดข่าว แต่สาวๆ เชื่อไหมคะว่าการทำแบบนี้ หรือดูทีวีในบางครั้งอาจทำให้สมองของเราใช้งานมากเกินไป เพราะสมองปล่อยสารเอนโดฟินออกมาในระหว่างวัน ซึ่งมันจะทำให้เราไม่มีสมาธิในการทำงาน และทำให้เธอไม่สามารถโฟกัสกับงานที่สำคัญได้

  ดังนั้นให้เวลากับตัวเองหนึ่งชั่วโมง หรืออย่างน้อย 30 นาที
  โดยที่จะปล่อยวางจากเทคโนโลยีทุกๆ อย่างในตอนเช้า แค่นี้คุณจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าเหลือเชื่อแล้วค่ะ

   

  #2 การทำสมาธิและอยู่กับตัวเอง


  อย่าเพิ่งตกใจและคิดว่าเรามาสายธรรมอะไรหรอกนะคะ ( แต่ถ้าหากเธอสามารถทำได้จริงๆ นั้นถือเป็นเรื่องที่ดี ) โดยคำว่า " สมาธิ " อาจทำให้ทุกคนกลัว แต่สำหรับเรา เราคิดว่าการทำสมาธิไม่ใช่การนั่งทำสมาธิเพียงอย่างเดียว แต่มันก็การที่เราใช้อยู่กับตัวเอง จดจ่อกับสิ่งที่อยู่กับปัจจุบัน


  ทั้งนี้เพราะในชีวิตประจำวันของเราส่วนใหญ่ มักจะถูกใช้ไปอย่างเร่งด่วน ดังนั้นการทำสมาธิจึงเป็นวิธีผ่อนคลายสมอง ทำให้ไม่รู้สึกหนักใจจนเกินไป ดังนั้นตอนเช้า ลองใช้เวลาแค่ 5 นาที เพื่อช่วยชะลอความคิด ความกดดันต่างๆ ลง ใช้เวลาสักครู่ในการเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่ปัจจุบัน นอกจากนี้ แม้แต่การอ่านหนังสือเป็นเวลา 10 นาทีก็อาจเป็นรูปแบบหนึ่งของการทำสมาธิ เพียงแค่พยายามหายใจให้ลึกขึ้นและปล่อยสมองให้ผ่อนคลาย แค่นี้สมองก็โล่ง พร้อมรับกับสิ่งต่างๆ ในชีวิตแล้วค่ะ

   

  #3 เหยียดยืดกล้ามเนื้อ


  สาวๆ ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ และร่างกายของเรา แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในการฝืนตัวเองให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ดังนั้นลองเปลี่ยนจากการออกกำลังแบบหนักๆ เป็นแค่การเหยียดยืดกล้ามเนื้อดู เพียง 20-30 นาทีในตอนเช้า มันก็จะทำให้เธอรู้สึกดีผ่อนคลายและมีพลังมากขึ้น เรียกว่าเป็นการบูสต์ตัวเองก่อนเริ่มวันใหม่นั้นเองค่ะ

   

  #4 กินอาหารที่มีประโยชน์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe