
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน
มาเอาไอเดียดีๆ ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นกันดีกว่า ♥ กับ 'ผลไม้' แสนอร่อยที่ทุกคนควรทานมากๆ
แต่จะดีกว่านี้ถ้าผลไม้หน้าตาเดิมๆ น่าทานมากขึ้น! เพราะมันช่วยให้เราอยากทานอีก
หรือคนที่ไม่ชอบทานยังต้องอยากทานเลยค่ะ ได้ความสุขใจแถมมาด้วย เริ่ดเวอร์!
งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลย มาลองปรับผลไม้ให้ยิ่งหน้าทานกว่าเดิมกันค่ะ
┢┦aΡpy

อยากทานมากกว่าเดิม แต่ก่อนทานต้องมีการแชะภาพซะก่อน แล้วค่อยๆ ละเลียดละไมชิมให้ฟินที่สุดค่ะ

เสิร์ฟจานสวยเอาใจคุณหนูๆ หรือคนไม่ชอบผลไม้ ให้รู้สึกอยากทานมากขึ้น อย่างการจับมาทำรูปสัตว์น่าตาน่ารักแบบนี้

แม้คริสต์มาสจะผ่านไปแล้ว แต่ไอเดียหยิบผลไม้ชิ้นเล็กๆ มารวมกันเป็นต้นไม้สูงๆ ก็ยังคงใช้ได้อยู่ตลอดนะคะ

ผลไม้สุดโปรดของใครหลายคน อย่างสตรอว์เบอร์รีก็จับมาทำใหม่ได้ ด้วยการทำเป็นรูปคุณงู ที่ไม่มีความน่ากลัว แต่น่าหม่ำมากแทน

เพิ่มความกรุบๆ กรอบๆ ให้ผลไม้ ด้วยการจับขนมปังชิ้นเล็กพันรอบผลไม้ หรือจะใส่ครีมนุ่มไว้ด้านในด้วยก็ยิ่งฟิน ทำตามได้ไม่ยากเกินค่ะ

ทานให้ได้สุขภาพเต็มที่ ด้วยการจับมาทำเป็นพิซซ่าผลไม้ทั้งกรอบ หวานและเปรี้ยวลงตัวที่สุด ทั้งได้ทานผลไม้หลายชนิดในอันเดียวกันด้วย

ปรับจากชิ้นใหญ่ๆ มาเป็นชิ้นเล็กแทน เพื่อให้ทานง่ายมากขึ้น และยังคงความสวย & รสชาติดีจากผลไม้ครบค่ะ

ตอนไหนก็ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ ด้วยการจัดเป็นอาหารวางเล่น มีทั้งผลไม้ ครีมนุ่มและแพนเค้กลงตัวมาก!

การจับเสียบไม้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย ทำตามง่ายไม่ยากเกิน แค่ต้องลองจับผลไม้หลายๆ สีมาไว้ในไม้เดียวกัน เพื่อให้เกิดความน่าทานเพิ่มขึ้น

หรือจะจับมาเสียบกับแพนเค้กก็น่าหม่ำมากๆ เป็นการช่วยเกลี่ยรสชาติได้ลงตัว ยื่งคนที่ไม่ค่อยชอบรสชาติเปรี้ยวๆ ของผลไม้ การใส่แป้งนุ่มลงไปก็ช่วยได้มากเลย

ทานแต่ผลไม้อย่างเดียวก็น่าเบื่อไป ลองมาสอดไส้กับขนมปัง & ครีมนุ่มได้เลยค่ะ ทำก็ไม่ยากและทำไปทานได้ทุกที่ด้วยนะ

บางคนก็อาจจะชอบทานกับขนมหวาน ก็จัดให้ลงตัวได้เหมือนกัน อย่างการจับมาวางบนถาดไม้ แล้ววางแซมกันให้เต็มถาดแบบนี้

ทั้งนุ่ม ทั้งกรอบและหวานเปรี้ยวลงตัวมาก แถมยังถ่ายรูปสวย ชวนน่าหม่ำอีกด้วยค่ะ กับการจับใส่ถ้วยขนมปังกรอบ มีครีมนุ่มๆ ด้านในอีกที

เสิร์ฟให้รู้สึกหรูหรา ด้วยการจับมาใส่แก้วไวน์สีใส ที่มีการแต่งขอบแก้วด้วยเกล็ดน้ำตาล และใส่ขนมปังกรอบเพิ่มรสชาติไว้ด้านใน

แค่เห็นก็รู้สึกโซเฟรชแล้วค่ะ เพราะเราคุมโทนสีส้มทั้งน้ำผลไม้ และชิ้นผลไม้ก่อนนำมาคั้น แถมยังมีองุ่นสีเขียวอยู่ตรงกลาง เพื่อให้ได้รูปสวยมากขึ้น

หรือจะลองคุมโทนสดใสด้วยสีแดงดูดีคะ ก็น่าทานไม่แพ้กันนะ ที่สำคัญเราจัดมาในจานใหญ่ๆ ชวนน้ำลายหกมากขึ้นด้วยล่ะ

ทานให้สดชื่นขั้นกว่า ก็ต้องลองจัดแบบสมูทตี้เลยค่ะ ที่ตัวถ้วยก็พิเศษคูณสอง เพราะเราใช้ผลไม้มาใส่แทนถ้วยแบบเดิมยังไงล่าา~

ทำมาในรูปแบบน้ำแข็งผลไม้แทนดีกว่า เพราะเราจะขอสดชื่นเยอะๆ ทานแล้วฟินทันที ที่ตัวน้ำใช้โซดาแทน ก็ยิ่งซาบซ่ายิ่งขึ้น

รอความสดชื่นไม่ไหว ก็ลองจัดผลไม้หลายๆ อย่างลงไปในน้ำเย็นๆ แทนได้เลย บวกกับโซดาก็ยิ่งดี เพื่อให้ซาบซ่าและสดชื่นสมใจค่ะ

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดอาหาร)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe