Articles love2
ความรัก

สองเพศหลับต่างกันนะ! '3 ความแตกต่างของผู้หญิง Vs ผู้ชาย ในเรื่องการนอน'

ทำความเข้าใจความแตกต่าง 3 สิ่งที่ไม่เหมือนหันของผู้ชายและผู้หญิง
เข้าใจให้มากก่อนมีความรัก จะได้เป็นเป็นภาระของใคร


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ผู้หญิงต้องการการนอนหลับ มากกว่าผู้ชาย

  • #2 ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะหยุดหายใจ มากกว่าผู้หญิง

  • #3 ผู้หญิงรับผลกระทบกับการ นอนไม่หลับ มากกว่าผู้ชาย


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับคนที่มีความรักนั้น คงรู้ว่าการมีแฟนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ไม่ว่าเรื่องเล็กน้อยก็สามารถก่อให้เกิดปัญหาที่ยิ่งใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเรื่องกิน เรื่องนอน ยันเรื่องเข้าห้องน้ำ จนบางคนรำคาญ ขอยอมเป็นโสดดีกว่า แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราเปิดใจ ทำความเข้าใจความแตกต่างเหล่านี้ให้ดีมากขึ้น แทนที่จะทะเลาะกัน ก็จะกลายเป็นความเข้าใจ ทำให้เราสามารถประคับประคองไปจนตลอดรอดฝั่ง ดังนั้น วันนี้เราลองมาดูความแตกต่างระหว่างผู้หญิงและผู้ชายในเรื่องการนอนกันดีกว่า 


  สาวๆ หลายคนคงรู้กันดีว่า มนุษย์ทุกคนต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน แต่ในความเป็นจริง ทั้งผู้ชายและผู้หญิงต่างต้องการพักผ่อนในปริมาณที่แตกต่างกัน ที่สำคัญยังพบว่าผู้หญิงอย่างเราๆ นั้นมักมีปัญหาในการนอนหลับมากกว่าคุณผู้ชายด้วย ดังนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 2 เพศนี้มีความต่างอะไรบ้าง แม้จะดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่มันจะช่วยลดปัญหานอนไม่หลับ และตื่นไม่ตรงกันของคนทั้งคู่ได้ดีทีเดียว เอาล่ะถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย 

   

  #1 ผู้หญิงต้องการการนอนหลับ มากกว่าผู้ชาย


  อย่างที่เกริ่นไว้ว่า เราๆ ส่วนใหญ่เข้าใจกันว่าคนเราต้องการพักผ่อนหรือเวลานอนหลับที่เท่าเทียมกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยค่ะ โดยเป็นความจริงที่ว่าผู้หญิงต้องการการนอนหลับมากกว่าผู้ชายประมาณ 20 นาที นั่นเป็นเพราะคุณผู้หญิงนั้นใช้พลังงานทางจิตมากกว่า เรียกว่าความมโนนี้มีผลอย่างใหญ่หลวง 


  เพราะการใช้ความคิดเยอะ คิดมาก นั้นแสดงว่าพวกเธอต้องทำงานอะไรหลายๆ อย่างไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งเมื่อมีความคิดอยู่ให้หัวมากๆ ก็ยิ่งเป็นการใช้สมองมากขึ้นนั้นเอง ดังนั้นเพื่อให้สมองได้จัดการกับความทรงจำ และความคิดในส่วนต่างๆ และสร้างพื้นที่ในการสร้างความทรงจำใหม่ ผู้หญิงจึงต้องการช่วงเวลาในการพักผ่อนที่มากกว่านั่นเอง

   

  #2 ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะหยุดหายใจ มากกว่าผู้หญิง


  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในฝั่งของคุณผู้ชายเองก็มีปัญหาเช่นเดียวกันนะคะ เพาะเราพบว่าผู้ชายมีแนวโน้มที่จะหยุดหายใจขณะหลับอย่างรุนแรง โดยอาการที่พบได้บ่อยในภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้แก่ นอนกรนเสียงดัง และสะดุ้งตื่นมากลางดึก เพราะสำลักเหมือนขาดอากาศหายใจ หรือ นอนหลับแล้วหยุดหายใจเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วินาที ติดกันหลายๆ ครั้ง 


  แต่สำหรับผู้หญิงก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปนะคะ เพราะจากรายงานผลการวิจัยก็พบว่า เมื่อผู้หญิงหมดประจำเดือน ความน่าจะเป็นของการเกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับนั้นเท่ากับผู้ชาย ดังนั้นเรื่องแบบนี้ต้องสังเกตคนรอบข้างให้ดีนะคะ ห้ามชะล่าใจอย่างเด็ดขาด นี่ไงข้อดีของคนมีคู่!!! คุณพระรีบหาคู่ด่วนๆ

   

  #3 ผู้หญิงรับผลกระทบกับการ นอนไม่หลับ มากกว่าผู้ชาย


  นอกจากการที่เราต้องการเวลาที่นอนมากกว่าผู้ชายแล้ว อีกปัญหาหนึ่งที่เราพบก็คือผู้หญิงจะมีปัญหา หรือได้รับผลกระทบที่มากกว่าผู้ชายถ้านอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ  โดยจากงานวิจัยพบว่า ผู้หญิงจะมีอามรณ์โกรธ ความซึมเศร้าและความเกลียดชังรุนแรงมากกว่าผู้ชาย นี่ไงล่ะ ถึงบอกว่าอย่ารบกวน ขัดการนอนของผู้หญิง นอกจากนี้การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ยังสามารถเพิ่มความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคหัวใจและหลอดเลือดให้กับผู้หญิงอย่างเราด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe