Articles love2
ความรัก

จะรู้ได้ยังไงว่า 'ผู้ชอบเรา หรืออ่อยแบบขำๆ??' 3 เทคนิค 'เช็คหัวใจผู้ชาย'

รู้ได้ยังไงว่าผู้ชอบชอบเรา ไม่ชอบภาวะอึดอัด ไปต่อไม่ได้
จริงจังหรือว่าอ่อยแบบขำๆ 3 เทคนิคเช็คหัวใจผู้ชาย เพื่อจะได้รีบถอยก่อนเจ็บหนัก


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เช็คภาษากายของเขา

  • #2 สบตา

  • #3 การสัมผัส


  ฮาโหลสาวๆ

  มันจะมีบางครั้งที่เราคุยกับหนุ่มๆ กุ๊กกิ๊กดูน่ารัก แต่สถานะก็ยังไม่ชัดเจน ไม่แน่ใจว่าที่คุยกันนี่เรียกว่าอะไรใช่ไหมคะ ใครที่เป็นแบบนี้คงน้ำตาตก ร้องไห้กันเป็นแถวๆ เพราะก็มีบางครั้งเหมือนกันที่คุณผู้ชายนั้นไม่ได้คิดเกินเลย เรียกว่ามาอ่อยเล่นๆ ก็ว่าได้ 

  ดังนั้นเพื่อไม่ให้ต้องนั่งเสียใจ ร้องไห้ซ้ำสอง วันนี้เราก็มีวิธีที่จะเข้าใจคุณผู้ชาย มาตรวจหัวใจเช็คกันหน่อยซิ ว่าเขาสนใจเราหรือไม่! เมื่อรู้ตัวก็ได้รีบถอยห่างก่อนที่จะ " นก " นะคะ เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่า ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เช็คภาษากายของเขา


  อย่างที่เรารู้ดีว่า " คำพูด " นั้นโกหกกันได้ แต่ภาษาการแสดงออกทางกายนั้นหลอกกันไม่ได้ ดังนั้นสิ่งแรกที่สาวๆ ควรสังเกต เพื่อให้รู้ว่าเขาสนใจเราหรือไม่! ก็คือการแสดงออกของเขา โดยผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาระบุว่า " ในขณะที่ผู้หญิงมีภาษากายประมาณ 52 อย่าง แต่ผู้ชายมีไม่กี่อย่างที่เขาจะแสดงกับคนที่ชอบ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องยากนักที่จะจับพฤติกรรมของเขา "


  โดยสรุปคร่าวๆ คือ ถ้าเขามองเธอบ่อยๆ โดยที่เขาอาจจะไม่รู้สึกตัว หรือลองเช็คว่าเขาโน้มตัวเข้าหาเธอมากแค่ไหน การเข้าใกล้แบบนี้คือการบุกรุกพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งเป็นสัญญาณที่ที่อาจจะบ่งบอกได้ว่าเขาชอบเธอ โดยหากเธอสังเกต เธอจะพบว่าถ้าเขาชอบคุณ  เขาจะไม่ค่อยหันหลังให้ ไม่ว่าจะเป็นการมองตา เข้าใกล้ หรืออะไรก็ตามพฤติกรรมเหล่านี้ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกความรู้สึกได้ดีทีเดียว

   

  #2 สบตา


  อย่างที่เราพูดไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า ผู้ชายที่สนใจเธอ จะมองเธอบ่อยมากๆ แต่ถ้าเขาเป็นคนขี้อาย เขาอาจหันหน้าหนีเมื่อเธอจับได้ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือ ดูความสนใจของเขา ลองมองไปที่ใบหน้าของเขาเป็นเวลา 4 วินาทีแล้วเบนสายตาไปที่อื่น ( เช็คให้แน่ใจว่าเธอไม่ได้มองมากกว่านั้น ) จากนั้นจึงมองกลับไปหาเขาอีกครั้ง โดยถ้าเขามองมาที่เธอพอดี หรือสบตากัน แสดงว่าเขาก็สนใจเธอเช่นกันค่ะ!

   
  อีกวิธีหนึ่งก็คือ เมื่อเขาอยู่รอบตัวเธอ เวลาที่เขาพูดหรือทำอะไรตลก ๆ และทุกคนรอบตัวหัวเราะ ดวงตาของเขาจะกลับมามองที่เธอ อาจจะแค่ 1-2 วินาที  เพื่อดูว่าคุณหัวเราะด้วยหรือเปล่า  เรียกว่าไม่ว่าจะทำอะไร สุดท้ายก็จะมองมาที่เธอ ถ้าเป็นแบบนั้นแสดงว่าเขากระตือรือร้นที่จะสร้างความประทับใจที่ดีกับเธอ และสนใจเธอมากทีเดียว

   

  #3 การสัมผัส


  การสัมผัสนั้น เป็นสัญญาณที่น่าสนใจอย่างมากในความสัมพันธ์ที่กำลังพัฒนา โดยเธอสามารถเช็คว่าเขาชอบเธอหรือไม่จากการสัมผัส เช่น สังเกตว่าเขาแตะคุณอย่างไร หรือเขาตอบสนองยังไงเมื่อสัมผัสกัน โดยถ้าเขากระตือรือร้นที่จะสัมผัสเธอ ไม่ว่าจะพยายามจับมือเพื่อข้ามถนน เวลาหัวเราอาจแตะที่ขาของเธอเบา ๆ และเลี่ยงที่จะเอามือออกไป นั้นก็บ่งบอกได้ว่าเขาชอบเธอ


  คำแนะนำก็คือ ให้ลองสัมผัสเขาเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น อาจจะลองใช้มือแตะเขาที่คอ แขนขวา เวลาที่พูดคุยกับเขา ถ้าสนใจคุณเขาจะหันมาสบตา และไม่สะดุ้ง ในทางกลับกัน ถ้าเขาเกร็งหรือขยับมือหนีนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่บอกว่าถึงเวลาที่เราควรจะถอย แต่สำหรับคุณผู้ชายขี้อายนั้น เขาอาจสะดุ้งหนีก็ได้ เพราะเขาไม่ได้เตรียมใจไว้ ดังนั้นในสังเกตพฤติกรรมของเขาหลังจากนั้นด้วยนะคะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe