Articles makeup
ความงาม

ผิวใสๆ สไตล์เกาหลี 5 ขั้นตอน 'ดูแลผิวให้กลายเป็นสาวผิวฉ่ำวาว' ภายในไม่กี่นาที

เทรนด์ผิวใสสไตล์เกาหลีกำลังมา อยากกลายเป็นสาวเกาหลีต้องทำยังไง
5 ขั้นตอนดูแลผิวให้กลายเป็นสาวผิวฉ่ำวาว ภายในไม่กี่นาที #สาวเกาหลี


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำความสะอาดแบบ 2 ชั้น

  • #2 ตามต่อด้วย Toner และ Essence

  • #3 ใช้ Sheet Mask

  • #4 ตามด้วยเซรั่ม

  • #5 ตบท้ายด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าสาวๆ เลื่อนหน้าฟีดข่าวใน IG ตอนนี้ สิ่งที่เราเห็นนอกจากความสวยที่ทะลุจอแล้ว สิ่งที่โดดเด้งออกมาก็คือ ผิวที่ฉ่ำวาวราวกับแก้วน้ำ ไม่ว่าจากดวงตา ริมฝีปาก ใบหน้า บลาๆ เรียกว่าฉ่ำเหมือนน้ำโกลว์สุดอะไรสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใบหน้านั้น ขาวกระจ่างใสแบบสุดๆ แทบจะไร้รูขุมขนกันเลยที่เดียว โดยในภาษาเกาหลีเรียกผิวแบบนี้ว่า " yuri pibu " หรือ " glass skin " ซึ่งกว่าจะได้ผิวแบบนี้ สาวๆ รู้ไหมคะว่าต้องดูแลกี่ขั้นตอน เรียกว่าหมกมุ่นกับความงามก็คงไม่ผิดนัก

  ดังนั้น วันนี้เราลองมาดูขั้นตอนเพื่อให้มีผิวฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีกันดีกว่า  โดยแอบกระซิบว่าเพื่อให้ได้แบบนี้ จะต้องมีผิวที่อิ่มน้ำ และไม่ลืมเพิ่มความกระจ่างใส ซึ่งถ้าสาวๆ ทำตามก็รับรองว่าก่อนแต่งหน้ากับแต่งหน้าแทบไม่ต่างกัน สวยแบบธรรมชาติไปอีก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

   

  #1 ทำความสะอาดแบบ 2 ชั้น


  สิ่งแรกที่สำคัญก็คือขั้นตอนการทำความสะอาดผิว เพราะมันคือพื้นฐานที่จะช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดี กระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ดังนั้นสาวๆ ควรเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาด โดยทำความสะอาดในที่นี้ก็ต้องทำถึง 2 ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การลบเมคอัพ กำจัดน้ำมันหรือสิ่งสกปรกออกอย่างถูกต้อง ลองใช้หาเมคอัพรีมูฟเวอร์มาใช้ หลังจากนั้นจึงค่อยตามด้วยโฟมล้างหน้า ที่สำคัญอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวของตัวเองนะคะ เพียงแค่นี้ผิวของเราก็จะสะอาดใส พร้อมบำรุงขั้นต่อไปแล้ว

   

  #2 ตามต่อด้วย Toner และ Essence


  ขั้นตอนนี้ เป็นขั้นตอนที่สาวๆ หลายคนเลือกที่จะมองข้ามแต่มันคือขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะโทนเนอร์หรือเอสเซนส์นั้น ขั้นตอนการเตรียมผิว เพื่อปรับสภาพผิว ทำให้ผิวของเราพร้อมการบำรุงในขั้นตอนไป นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นอันดับแรกด้วย ดังนั้นใครที่ชอบขั้นตอนนี้ เราบอกได้เลยว่าพลาดมากๆ

   

  #3 ใช้ Sheet Mask


  อย่างที่เรารู้กันดีว่า สาวเกาหลีนั้นชื่นชอบการมาส์กหน้ามาก โดยส่วนใหญ่พวกเธอนจะใช้ชีทมาส์ก ( มาส์กแบบแผ่น ) ในการบำรุงใบหน้าทุกคืน เพราะสาวเกาหลีเชื่อว่ามันเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการทำให้ผิวดูอวบอิ่ม อิ่มน้ำและเรียบเนียน ซึ่งมันคือพื้นฐานที่สำคัญของเทรนด์ผิวนี้ ดังนั้นถ้าเธอต้องการที่จะมีผิวใสแล้วล่ะก็ ลองหามาส์กมาใช้บ่อยๆ ไม่ใช่ใช้แค่วันที่สำคัญนะคะ 


  แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ควรเลือกใช้มาส์กให้เข้ากับสภาพผิว และปัญหาผิวของเธอด้วย  เช่น มาส์กที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากนั้นจะช่วยลดรอยแดง, ความหมองคล้ำ, การสูญเสียน้ำและลดรอยแดง รอยดำจากสิว หรือที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ก็เน้นการเพิ่มความชุ่มชื้น ดังนั้นศึกษามาส์กแต่ละประเภทให้ดี ก่อนที่จะนำมาโปะหน้านะคะ

   

  #4 ตามด้วยเซรั่ม


  หลังจากมาส์กหน้าแล้ว สิ่งที่สาวๆ ต้องทำคือการบำรุงด้วยเซรั่ม สาวๆ หลายคนหลงลืมที่จะบำรุงต่อ แต่นั่นคือวิธีที่ผิดที่อาจจะย้อนกลับมาทำร้ายเธอได้  ดังนั้นหลังจากที่เรามาส์กหน้าเรียบร้อยแล้วก็บำรุงตามด้วยด้วยเซรั่มทันที  จะล้างมาส์กด้วยวิธีไหน ก็ขึ้นอยู่กับมาส์กแต่ละชนิด คำแนะนำก็คือควรอ่านวิธีการการใช้มาส์กให้ละเอียด แต่ส่วนใหญ่ถ้าเป็นชีทมาส์ก สาวๆ ก็แค่ซับเอสเซนส์ส่วนเกินออกเล็กน้อย หลังจากนั้นก็นวดๆ ตบๆ เข้าไปที่ผิว ไม่นานก็บำรุงต่อด้วยเซรั่มได้เลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe