251ec4b84bcea865aee9fd714cc78485
Articles makeup
ความงาม

ทำแบบนี้ก็แย่สิจ๊ะ ! 5 พฤติกรรมทำ ‘ ผิวแก่ก่อนวัย ’ จนริ้วรอยถามหาเพียบ

รู้รึเปล่าคะว่าสาเหตุที่ทำให้ซิสโดนทักว่า ' หน้าแก่ ' เกินอายุตลอดเวลา อาจเป็นเพราะเผลอทำ 5 พฤติกรรมทำ ‘ ผิวแก่ก่อนวัย ’ จนริ้วรอยถามหาเพียบยังไงล่ะ


» » - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขี้เกียจทาครีมกันแดด กลัวเหนอะหนะ รำคาญผิว

  • 2. นอนดึกติดต่อกัน จนร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ

  • 3. ไม่เคยทาสกินแคร์ ผิวเลยแย่ แถมเหี่ยวย่น

  • 4. ติดของหวาน ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มทุกเมนู

  • 5. ดื่มน้ำน้อยเกินไป แบบนี้เลยพังทั้งหุ่น ทั้งผิว

     
  อายุจริงเพิ่ง 20 ต้น ๆ แต่ภาพที่สะท้อนในกระจกเหมือนผิวของคนเลยเลขสามมาแล้วหลายปี หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าหน้าแก่ก่อนวัยก็ได้นะ #โอ๊ยยย จุกค่ะ

  ก็ตอนที่ยังเป็นสาวมัธยมวัยใส ผิวก็ยังตึงเด้งกระชับเหมือนก้นเด็กอยู่นั่นแหละค่ะ แต่พอเริ่มเข้าสู่วัยมหาลัย ก็เริ่มมีเรื่องที่ต้องให้คิด มีงานที่ต้องรับผิดชอบ เลยเกิดความเครียดหน่อย ๆ แถมพักผ่อนน้อยอีกต่างหาก แบบนี้เลยเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผิวสาว กลายเป็นผิวแห้งเสียตามมาด้วยปัญหาริ้วรอย เห้อออ ถ้ามีโดเรม่อนเป็นเพื่อนซี้แบบโนบิตะ ก็คงจะขอยืมไทม์แมชชีนนั่งย้อนเวลากลับไปตอนที่ผิวยังสวยใสเหมือนช่วงวัยรุ่นไปแล้ว

  แต่ผิวเหี่ยวและริ้วรอยต่าง ๆ นอกจากจะมีสาเหตุมาจากการที่คอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้นแล้ว การใช้ชีวิตประจำวันของสาวซิสก็มีส่วนทำให้ผิวเสียได้เหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 5 พฤติกรรมทำ ‘ ผิวแก่ก่อนวัย ’ จนริ้วรอยถามหาเพียบ กัน อ่านไปก็ลองเช็คไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ ว่าสาว ๆ เผลอทำพฤติกรรมข้างล่างนี้กันบ้างรึเปล่า...
     

  1. ขี้เกียจทาครีมกันแดด กลัวเหนอะหนะ รำคาญผิว

  ฮึ่ม ! ก็เข้าใจนะคะว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้สาว ๆ หลายคนไม่ชอบทาครีมกันแดด เพราะเวลาเหงื่อออกแล้วทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว แถมยังทำให้หน้ามันเยิ้มเร็วกว่าเดิมอีกต่างหาก แต่ถ้าต้องเลือกระหว่างรำคาญใจกับทำให้ผิวเสีย เราว่าเลือกทนอย่างแรกจะคุ้มกว่านะ

  เพราะ การที่สาวซิสไม่ยอมทาครีมกันแดด น้องผิวของเราก็จะโดนแสงแดดและแสง UV รวมพลัง มาทำลายคอลลาเจน อีลาสติน และเซลล์ผิว ทำให้เกิดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ จนเกิดเป็นริ้วรอยก่อนวัยขึ้นมาได้นั่นเอง แล้วยิ่งไปกว่านั้นถ้าสาว ๆ เจอแดดที่แรงเวอร์เกินเบอร์ไปมาก ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลยนะตัวเธอ #น่ากลัวจริง ๆ นะเนี่ย
     

  2. นอนดึกติดต่อกัน จนร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ

  สาว ๆ คะ ขนาดเจ้าหญิงนิทรานางนอนเฉย ๆ ยังสวยได้ นั่นก็เพราะว่า การนอนหลับคือกุญแจสำคัญสำหรับการสร้างผิวสวย นักวิจัยหลายคนเค้าเห็นตรงกันว่าช่วงกลางวันผิวของสาวซิสอย่างเราจะอยู่ในโหมดป้องกันตัวเอง จากทั้งแสงแดดและมลภาวะที่ต้องเจอ ส่วนในช่วงเวลากลางคืนผิวจะสวิทช์เปลี่ยนมาอยู่ในโหมดฟื้นฟูและซ่อมแซม

  แบบนี้ใครที่ชอบนอนดึกติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือหักโหมทำอะไรดึก ๆ ดื่น ๆ จนร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลให้ร่างกายมีเวลาฟื้นบำรุงผิวได้น้อยลง ก็เลยยังต้องมานั่งกังวลกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัย และปัญหาผิวหมองคล้ำดูไม่สดใสแบบนี้ยังไงล่ะคะ
     

  3. ไม่เคยทาสกินแคร์ ผิวเลยแย่ แถมเหี่ยวย่น

  ถามหน่อยสิคะ ว่าสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย เคยใช้ทาครีมบำรุงผิวกันบ้างรึเปล่า ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ไม่ ’ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ผิวจะมีริ้วรอยถามหาเร็วกว่าปกติ นั่นก็เพราะว่าผิวขาดการดูแล และไม่ได้รับการเติมเต็มสารอาหารผิวอย่างเต็มที่นั่นเอง
     
  1546003785 antiaging flash 52

  สิ่งที่สาวซิสควรทำ ถ้าไม่อยากให้ผิวเหี่ยวจนหน้าดูแก่ ก็คือการหาสกินแคร์ตัวเด็ดมาเป็นตัวช่วยล็อกหน้าเด็กเอาไว้ แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบสกินแคร์มาแนะนำกันอีกเหมือนเคย ซึ่งก็คือ

  ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’
  เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าอันดับ 1 อิมพอร์ตจากสเปน ที่มีอีกชื่อเรียกว่า ‘ เมโสแบบทา ’ เพราะว่าให้ผลลัพธ์ในการฟื้นบำรุงผิวให้สวยฉ่ำ เด้งกระชับได้แบบทันที เทียบเท่ากับการฉีดโบท็อกซ์ แต่เริ่ดกว่าตรงที่ไม่ต้องเจ็บตัวเอาเข็มจิ้มหน้า ที่สำคัญยังเป็นสกินแคร์ที่มาดอนน่าและบียอนเซ่เลือกใช้ เอาไว้หยุดผิวสาวให้อยู่ทนนาน สวยเป๊ะตลอดกาลด้วยนะ แบบนี้ซิสเลยมั่นใจได้ว่าของเค้าดี น่าลองซื้อมาใช้ จะได้สวยเวอร์ระดับอินเตอร์เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง
     

  4. ติดของหวาน ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มทุกเมนู

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe