E25cf61c0dfee897b7cc8dbbae6e8c9d
Articles makeup
ความงาม

ส่ง SOS รัว ๆ ! 6 สัญญานเตือน ว่าผิวของซิสแห้งเสีย ขาดการบำรุง

ตามส่อง 6 สัญญานเตือน ว่าผิวของซิสแห้งเสีย ขาดการบำรุง อ่านแล้วลองเช็คผิวของตัวเองดูสักนิดสิว่าผิวมีความเปลี่ยนแปลงไปจากปกติบ้างรึเปล่า ?


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เริ่มสังเกตว่าผิวหมองคล้ำ ดูไม่กระจ่างใส

  • 2. รู้สึกผิวตึง ลูบดังเอี๊ยด ทุกครั้งหลังล้างหน้า

  • 3. ผิวระคายเคือง แดงเป็นปื้น รู้สึกคันยิบ ๆ ตลอดเวลา

  • 4. ผิวเซนซิทีฟง่าย ออกไปข้างนอกก็ทำให้ผิวแห้งได้

  • 5. ผิวหน้าเริ่มลอกเป็นขุย ยิ่งเกา ยิ่งแสบหนักกว่าเก่า

  • 6. แต่งหน้าแล้วเมคอัพแตก ตกร่อง

     
  WHAT !!! ตื่นเช้ามาพร้อมกับความตึงที่หน้า แต่ไม่ได้ตึงเด้งแบบผิวเด็กหรอกนะคะ รู้สึกเหมือนว่าหน้าจะปริออกจากกัน นี่ชั้นคงไม่ได้อ้วนขึ้นภายในคืนเดียวหรอกใช่มั้ย Σ(゚д゚;)

  อ๊ะ ๆ ถึงน้ำหนักสาวซิสจะพุ่งขึ้นจริง แต่ก็คงไม่ทำให้ตัวแตก หน้าปริได้ในคืนเดียวหรอกนะคะ แต่ผิวของสาว ๆ อาจกำลังบอกเป็นนัย ๆ อยู่ก็ได้ว่าปัญหาผิวแห้งกำลังจะมาเยือนในไม่ช้า ยิ่งถ้าส่องกระจกแล้วเจอผิวแดงเป็นหย่อม ๆ หรือมีอาการคันยุบยิบบนผิว ก็ทำใจเตรียมบอกลาผิวใสกันไว้ได้เลย

  แต่จะโทษใครได้อีกล่ะคะ เพราะผิวจะสวยปังหรือพัง มันก็อยู่ที่การเทคแคร์ผิวของสาวซิสนั่นแหละค่ะ ถ้าดูแลดีผิวก็ดีตาม ในทางตรงกันข้ามถ้าปล่อยผิวให้เคว้งคว้าง ผิวก็เสียเป็นธรรมดาไงล่ะจ๊ะ และเพื่อความชัวร์ว่าผิวแห้งจริงหรือซิสแค่มโนไปเอง เราก็มี 6 สัญญานเตือน ว่าผิวของซิสแห้งเสีย ขาดการบำรุง จะได้รู้ก่อน แก้ก่อนสาย ได้ทันเวลายังไงล่ะ
     

  1. เริ่มสังเกตว่าผิวหมองคล้ำ ดูไม่กระจ่างใส

  เมื่อเพื่อนสาวที่ไม่ได้เจอกันนาน ทักประโยคแรกว่า ‘ หล่อนไปโดนของมารึเปล่าจ๊ะ หน้านี่โทรม หมองคล้ำเวอร์ ’ โอ้โห ทักกันขนาดนี้ตบหน้าเลยยังจะดีกว่ามั้ยล่ะเพื่อน ! แต่อย่ามัวแต่โกรธเพื่อนสาวคนนั้นเลยนะคะ คิดว่าเค้าถามด้วยความเป็นห่วงจะดีกว่า เพราะ นี่อาจเป็นสัญญาณข้อแรกที่บ่งบอกว่าผิวต้องการการดูแลแบบเร่งด่วน โดยสาเหตุของปัญหาหน้าหมองอาจเป็นเพราะซิสไม่ค่อยทาครีมบำรุงผิว มีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน หรือไม่เคยสครับผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปเลยนั่นเอง
     

  2. รู้สึกผิวตึง ลูบดังเอี๊ยด ทุกครั้งหลังล้างหน้า

  ไม่ว่าใคร ๆ ก็คงอยากมีผิวตึงเด้งเหมือนก้นเด็กใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าอาการตึงหน้ามีสาเหตุมาจากผิวแห้ง งานนี้คงไม่มีใครอยากได้ผิวตึงแบบนี้หรอกนะ แต่มันคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าผิวของสาว ๆ กำลังเจอสถานการณ์แห้งกร้านยังไงล่ะ ลองสังเกตดูสิคะว่าถ้าหลังจากที่เราล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วผิวตึงเกินไป ลูบแล้วดังเอี๊ยดเหมือนใช้ซันไลล้างหน้า นั่นก็แปลว่าผิวของสาว ๆ ขาดการดูแลจนทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ พอล้างหน้าแต่ละครั้ง เลยสูญเสียน้ำมันที่เคลือบปกป้องผิวมากกว่าปกตินั่นเอง
     

  3. ผิวระคายเคือง แดงเป็นปื้น รู้สึกคันยิบ ๆ ตลอดเวลา

  คันยุบยิบ คันยุบยิบ กินจุ๊บจิ๊บ ตื่อดึงตื่อดึงตึ๊ง ว๊าย ! ผิดเพลงแล้วค่ะ เราไม่ได้จะชวนสาวซิสมาแดนซ์กันหรอกนะคะ แต่อยากจะถามว่าเวลาที่สาว ๆ ส่องกระจกดูสภาพหน้าตัวเอง แล้วเห็นผิวขึ้นผื่นสีแดงเป็นปื้น ๆ บ้างรึเปล่า ? หรืออยู่ดี ๆ ก็รู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ บนผิวหน้า จนอดใจไม่ไหวต้องเผลอเอามือไปเกาซะทุกที ถ้าเกิดมีอาการเหล่านี้ครบ ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ! เพราะแสดงว่าคุณเป็นสาวผิวแห้งโดยสมบูรณ์แบบแล้วล่ะ เพราะอาการที่พูดมามันเป็นสัญญาณว่าผิวเกิดการระคายเคืองจนแห้งเสียนั่นเอง
     

  4. ผิวเซนซิทีฟง่าย ออกไปข้างนอกก็ทำให้ผิวแห้งได้

  ตอนเช้าก่อนออกจากบ้านหน้าก็ยังสวยเป๊ะดี แต่เดินเล่นข้างนอกได้สักพัก จู่ ๆ ผิวก็แห้งลอกขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ แถมยังไม่ได้เป็นแค่ครั้งเดียวอีกด้วย ขอพูดเลยว่านี่ก็คือสัญญาณที่บอกใบ้ว่าผิวของสาว ๆ ขาดการดูแล จนผิวเซนซิทีฟเมื่อต้องออกไปเจอสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปยังไงล่ะคะ ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ได้จะให้สาวซิสหมกตัวอยู่แต่ในบ้าน ห้ามออกไปไหนหรอกนะ #คนนะไม่ใช่แวมไพร์ แต่หมายความว่าเราต้องหันมาใส่ใจและดูแลผิวให้มากกว่าเดิมต่างหากล่ะ
     

  5. ผิวหน้าเริ่มลอกเป็นขุย ยิ่งเกา ยิ่งแสบหนักกว่าเก่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe